Startup kỳ lân Lalamove thành công vòng gọi vốn series F với số tiền kỷ lục 1,5 tỷ USD

DNHN - Theo thông tin từ 36kr, kỳ lân giao hàng có trụ sở tại Hồng Kông vừa nhận được số tiền đầu tư lên tới 1,3 tỷ USD đưa mức định giá của công ty lên 10 tỷ USD trong vòng gọi vốn series F dẫn đầu bởi Hillhouse Capital...

(Ảnh: Internet)

Thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Hong Kong, Lalamove cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng theo yêu cầu, được ví như "Uber trong ngành logistics". Tuy nhiên, Lalamove tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Theo giới chuyên gia, chiến lược này giúp Lalamove thuận lợi hơn trong việc tạo tập khách hàng trung thành. Bởi lẽ các công ty hướng tới người tiêu dùng thường "đau đầu" với bài toán giảm giá để thu hút khách hàng.

Người sáng lập Zhou Shengfu cho biết: “Lalamove sẽ mở rộng và thâm nhập hơn nữa vào các thành phố cấp 4 và 5, và chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi ngành vận tải hàng hóa của Trung Quốc bằng internet di động còn lâu mới kết thúc”.

Vòng gọi vốn series E mới diễn ra sau khi công ty huy động được 515 triệu USD do Sequoia Capital China dẫn đầu.

Tính đến cuối tháng 11 năm 2020, Lalamove cho biết họ phủ sóng 352 thành phố của Trung Quốc đại lục, với 480.000 tài xế hoạt động và 7,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng. Ngoài ra, dịch vụ của startup này cũng hoạt động tại Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Vào tháng 10 năm 2020, Lalamove cũng đã ra mắt dịch vụ của mình tại khu vực Dallas-Fort Worth ở Hoa Kỳ, mà không áp đặt mô hình chia sẻ doanh thu, có nghĩa là các nhà hàng địa phương có thể tính phí giao hàng cho khách hàng của họ mà không phải trả hoa hồng.

Tại Việt Nam, ứng dụng giao hàng nhanh của Hong Kong đặt chân tới TP. HCM vào tháng 9/2017 và mở rộng ra thị trường Hà Nội chỉ sau đó một năm. Hiện tại ở Việt Nam, startup này đang có 30.000 đối tác tài xế, phục vụ hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 2 triệu đơn hàng được hoàn thành.

Hàn Mai

Tin liên quan