Startup giáo dục lĩnh vực tài chính vừa gọi vốn thành công 600.000 USD

18:27 04/07/2023

Startup Stag ra đời với mục tiêu giúp người trẻ, nhà đầu tư mới gia nhập trang bị kiến thức nền tảng, lên kế hoạch đầu tư thông minh và hiện thực hóa mục tiêu tài chính.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Stag - một startup giáo dục lĩnh vực tài chính vừa gọi vốn thành công 600.000 USD vòng hạt giống thông qua chương trình Entrepreneur-in-Residence (EIR).

Được biết, EIR là chương trình đầu tiên của quỹ Viet Capital Ventures (VCV). Đồng hành với VCV còn có công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) và Resolution Ventures - đơn vị cùng đầu tư vòng hạt giống và cung cấp hỗ trợ chiến lược, đặc biệt là về công nghệ, thông tin thị trường để Stag đạt các mục tiêu tăng trưởng.

Khoản tài trợ này sẽ giúp Stag thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc tăng cường các tính năng giáo dục tài chính, tung ra các sản phẩm giá trị gia tăng mới cho người dùng doanh nghiệp và bán lẻ, tối ưu hóa quy trình KYC và các tính năng bảo mật, đồng thời hoàn thiện việc tích hợp công nghệ với các đối tác chiến lược quan trọng. Các nhà đầu tư đã cam kết cung cấp vốn tiếp theo cho Stag, tùy thuộc vào hiệu quả hoạt động của công ty.

KYC được viết tắt từ Know Your Customer, nghĩa là thấu hiểu khách hàng. Đây là quy trình xác minh danh tính của khách hàng trong ngành tài chính, ngân hàng.

Khoản tài trợ này sẽ giúp Stag thúc đẩy tăng trưởng
Khoản tài trợ này sẽ giúp Stag thúc đẩy tăng trưởng.

Stag thành lập năm 2022, bởi ba thành viên là ông Bằng Trần, từng giữ chức vụ Quản lý cấp cao của FinVolution Group tại Việt Nam, ông Vũ Nguyễn, từng giữ chức vụ Trưởng nhóm kỹ sư AI tại MoMo và ông Đạt Huỳnh, nhà sáng lập nền tảng du lịch Inspitrip.

Stag ra đời với mục tiêu giúp người trẻ, nhà đầu tư mới gia nhập trang bị kiến thức nền tảng, lên kế hoạch đầu tư thông minh và hiện thực hóa mục tiêu tài chính.

Thông qua các ứng dụng do Stag phát triển, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận kho thông tin kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, công cụ thực hành đầu tư trực quan, nội dung game hóa dựa trên dữ liệu thị trường theo thời gian thực được phát triển bởi nhóm kỹ sư AI.

Bên cạnh đó Stag còn xây dựng công cụ phục vụ khách hàng doanh nghiệp mong muốn thực hiện chương trình đầu tư tích lũy như một phần của mô hình quản lý nhân sự, từ đó mang lại lợi ích lâu dài cho cả công ty và nhân viên.

Theo ông Phạm Phố Hợp, Giám đốc điều hành Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt (VCAM), nhà quản lý của Viet Capital Ventures, trong thời điểm mà các nhà đầu tư Việt Nam thường bị choáng ngợp, thậm chí đôi khi bị đánh lừa bởi thông tin thị trường, Stag sử dụng phương pháp giáo dục trong mảng Wealth-Tech, qua đó giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng cập nhật thông tin và tích cực tham gia vào thị trường đang phát triển của Việt Nam dựa trên tài chính cá nhân, mục tiêu đầu tư của họ.

Tính cả Stag, 6 tháng đầu năm 2023 đã có 5 thương vụ startup giáo dục gọi vốn thành công. Gần đây nhất là Teky ( 5 triệu USD) trước đó là MindX (15 triệu USD), Đại Trường Phát ( 8 triệu USD) và Prep ( 1 triệu USD).

Thu Hà (t/h)