Startup blockchain Việt cán mốc vốn hoá 1 tỷ USD

17:01 04/05/2022

Theo CoinMarketCap, với hơn 177,8 triệu KNC đang lưu thông trên thị trường, vốn hóa của startup blockchain Việt Nam là Kyber Network đã vươn lên đứng thứ 80 về giá trị trên thị trường.

Từng có thời điểm, token KNC đang được lưu hành vượt ngưỡng 5,6 USD, giúp Kyber Network cán mốc giá trị vốn hóa 1 tỷ USD. Sau Axie Infinity và Coin98, Kyber Network là dự án thứ 3 của đội ngũ phát triển người Việt đạt được thành tích này.

Đáng chú ý, token của Kyber liên tục tăng giá trong bối cảnh hầu hết tiền mã hóa trên thị trường giảm mạnh.

Kyber Network là nền tảng hỗ trợ cho giao dịch tức thì của ứng dụng phi tập trung. Trong đó, sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap và nền tảng quản lý tài sản số Krystal là trung tâm của hệ sinh thái.

Startup blockchain Việt cán mốc vốn hoá 1 tỷ USD

Startup blockchain Việt cán mốc vốn hoá 1 tỷ USD.

Kyber Network được sáng lập bởi Lưu Thế Lợi cùng Yaron Velner (CTO) và Trần Huy Vũ (Victor Trần) từ năm 2017. Startup này từng gây tiếng vang khi huy động được 52 triệu USD trong năm 2017 và lọt top 10 thế giới các startup huy động vốn bằng tiền mã hóa trong cùng năm.

Dự án phát hành tổng cộng hơn 200 triệu token nhưng hiện mới có hơn 177 triệu token được chuyển sang KNC mới. Số còn lại được đặt tên KNCL, có giá trị tương tự KNC nhưng do một số chủ sở hữu hoặc sàn nắm giữ và chưa chuyển đổi. Nếu tính cả số token này, tiền mã hóa của KyberNetwork hiện có vốn hóa khoảng 1,15 tỷ USD.

Trang Cointelegraph nhận định 3 lý do chính giúp KNC tăng trưởng là việc hỗ trợ hơn 10 mạng lưới chuỗi khối, ra mắt chương trình khai thác thanh khoản Avalanche và mở rộng quan hệ với nhiều đối tác của Kyber Network.

Gần đây, phía Kyber Network liên tục ra mắt các tính năng mới cho nền tảng. Cụ thể, đội ngũ ra mắt trung tâm phân tích thời gian thực, DEXTools trên Kyber Swap để theo dõi chênh lệch các cặp thanh khoản.

Sau đó, Kyber Swap phát hành Truesight, giúp người dùng theo dõi các token thịnh hành hoặc nhiều tiềm năng. Gần nhất, nền tảng này công bố tích hợp Kyber Swap trên BitTorrent Chain.

Kyber Network là dự án blockchain thứ ba của người Việt có token đạt giá trị vốn hóa tỷ USD. Hai dự án từng đạt mốc này là Axie Infinity và Coin98 từ năm 2021. Đến nay, vốn hóa của đồng AXS là 2,3 tỷ USD, trong khi C98 đã tụt xuống 241 triệu USD.

Lưu Huy

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?