Sony tập trung vào việc sản xuất PS5 và tăng sản lượng chip

DNHN - Sony có kế hoạch tăng doanh số bán hàng toàn cầu của PS5 lên 57% lên 18 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023.

Tập đoàn Sony kỳ vọng PS5 sẽ vượt xa người tiền nhiệm PS4 về số lượng bán ra trong bốn năm đầu tiên. (Ảnh của Kei Higuchi)

Tập đoàn Sony kỳ vọng PS5 sẽ vượt xa PS4 về số lượng bán ra trong bốn năm đầu tiên. (Ảnh của Kei Higuchi).

Tập đoàn Sony dự kiến ​​sẽ tăng cường sản xuất máy chơi game PlayStation 5 với quy mô chưa từng có sau khi cuộc khủng hoảng chip toàn cầu gây ra sản lượng yếu hơn dự kiến.

Jim Ryan, Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, công ty con chuyên về trò chơi của tập đoàn, cho biết, trong cuộc họp giao ban về đầu tư kéo dài hai ngày kết thúc vào thứ Sáu (27/5): “Chúng tôi đang lên kế hoạch tăng mạnh hơn nữa sản lượng, đưa chúng tôi đến mức sản xuất mà chúng tôi chưa từng đạt được trước đây.

Sony có kế hoạch tăng doanh số bán hàng toàn cầu của PS5 lên 57% lên 18 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023. Những khó khăn trong chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt chất bán dẫn sẽ gây ra những hạn chế, nhưng "tình hình đang bắt đầu được cải thiện", Ryan nói.

Nguồn cung cấp PS5 sẽ tăng dần. Sony hy vọng doanh số bán PS5 đến cuối năm tài chính 2023 - sẽ là năm thứ tư kể từ khi PS5 ra mắt sẽ vượt qua tổng doanh số bán hàng của PS4 tính đến năm thứ tư trên thị trường.

PS5 được sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc. Để bảo vệ khỏi rủi ro về phía sản xuất, Sony cho biết họ đã mua vật liệu từ nhiều nhà cung cấp. Sony cũng liên tục tham gia vào các cuộc đàm phán để đảm bảo một mạng lưới hậu cần tốt.

Yoshiharu Izumi, nhà phân tích cao cấp tại SBI Securities, cho biết: “Để mở rộng sản xuất, điều quan trọng là phải thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong việc mua sắm vật liệu với các phân khúc kinh doanh bán dẫn và điện tử.

Sony sẽ mở rộng nhà máy ở tỉnh Nagasaki chuyên sản xuất cảm biến hình ảnh cho camera điện thoại thông minh và các sản phẩm khác. (Ảnh do Sony Group cung cấp)
Sony sẽ mở rộng nhà máy ở tỉnh Nagasaki chuyên sản xuất cảm biến hình ảnh cho camera điện thoại thông minh và các sản phẩm khác. (Ảnh do Sony Group cung cấp).

Trong một diễn biến khác, Sony cho biết, họ sẽ tăng công suất sản xuất tại một nhà máy cảm biến hình ảnh ở tỉnh Nagasaki. 

Theo Sony, thị trường cảm biến hình ảnh được sử dụng trong điện thoại thông minh cao cấp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trung bình khoảng 10% một năm cho đến năm tài chính 2030. Xe tự lái sẽ đẩy nhanh nhu cầu đối với các thành phần này.

Sony có kế hoạch chi 900 tỷ Yên (tương đương 7,07 tỷ USD) vốn cho cảm biến hình ảnh trong ba năm đến hết năm tài chính 2023, nâng dự kiến ​​trước đó lên 200 tỷ Yên.

Tập đoàn kiểm soát 53% thị phần toàn cầu về cảm biến hình ảnh theo giá trị trong năm tài chính 2019 và đặt mục tiêu mở rộng thị phần lên 60% vào năm tài chính 2025. Sony đã quyết định đầu tư vào một nhà máy chip mới do Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan xây dựng, nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu thế giới, ở tỉnh Kumamoto, tây nam Nhật Bản.

Minh Tú

Bài liên quan