Sôi động Lễ hội ẩm thực Việt ở thủ đô Paris

DNHN - Lễ hội ẩm thực nằm trong khuôn khổ Ici Vietnam 2022, sự kiện giới thiệu văn hóa Việt Nam với người Pháp, đã diễn ra tại Quảng trường Place Monge ở Quận 5 của Paris vào ngày 18/6.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Paris thu hút đông đảo người dân địa phương. (Ảnh: TTXVN)
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Paris thu hút đông đảo người dân địa phương. (Nguồn: TTXVN).

Đây là lần thứ hai Lễ hội ẩm thực được tổ chức trong khuôn khổ Ici Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của 26 hiệp hội, doanh nghiệp, nhà hàng của người Việt tại Pháp như Foyer Vietnam, Ba Noi, Ngoc Xuyên, Thanh Binh Jeune, Tra Art, France Plumfoot.

Với mục đích quảng bá, giới thiệu đến công chúng Pháp các nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, từ những món ăn đường phố cho tới các món ăn được phục vụ tại nhà hàng. Người dân địa phương cũng bị thu hút bởi lễ hội này bởi các tiết mục múa hát của các nghệ sĩ gốc Việt, cùng với các trò chơi dân gian và giới thiệu một số sách Pháp - Việt. 

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà thị trường quận 5, Florence Berthout, phát biểu khai mạc lễ hội.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà thị trường quận 5, Florence Berthout, phát biểu khai mạc lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao Lễ hội Ici Việt Nam thể hiện sự năng động của người Việt Nam tại Pháp và tạo đà cho nhiều hoạt động hơn nữa vào năm 2023, khi hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và lần thứ 10 kỷ niệm quan hệ đối tác chiến lược.

Bà Florence Berthout, Thị trưởng Quận 5 cho biết, chính quyền địa phương và bản thân bà luôn ủng hộ các hoạt động văn hóa của cộng đồng người Việt, khẳng định Việt Nam sở hữu nhiều bản sắc văn hóa đặc biệt, trong đó có ẩm thực mà nhiều người Pháp muốn tìm hiểu, khám phá.

Phó Thị trưởng Benjamin Isare bày tỏ sự vui mừng trước số lượng lớn du khách đến tham dự sự kiện bất chấp thời tiết nắng nóng, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của món ăn Việt Nam.

Một trong những gian hàng bán các sản phẩm Việt Nam trong lễ hội ẩm thực.
Một trong những gian hàng bán các sản phẩm Việt Nam trong lễ hội ẩm thực. (Nguồn: TTXVN)

Ici Vietnam Festival là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ người Pháp gốc Việt mong muốn tổ chức các sự kiện lễ hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ điện ảnh, nghệ thuật đến ẩm thực, giới thiệu văn hóa Việt Nam với người Pháp. Ý tưởng này đã được Hội Người Việt Nam tại Pháp và Foyer Việt Nam ủng hộ và tổ chức thường niên từ năm 2018.

Hồng Hạnh

 

Bài liên quan