Sở GTVT Hà Nội : Một số đơn vị vận tải tự ý thu thêm tiền đổi phù hiệu xe hợp đồng dưới 9 chỗ

DNHN - Thời gian qua, một số HTX vận tải thông báo và triển khai việc cấp đổi phù hiệu xe ô tô chưa đúng quy định, tổ chức thu thêm tiền của xã viên.

Theo kết quả xác minh tại 3 đơn vị (Hợp tác xã Nam Anh, Toàn Cầu và Phù Đổng), các đơn vị xác nhận việc có thu thêm tiền (300.000 đồng) của xã viên trong HTX để chi phí cho việc cấp đổi phù hiệu như: trả lương trả cho nhân viên làm hồ sơ cấp đổi, tư vấn, nộp hồ sơ, chi phí truyền thông, marketing, chi thuê văn phòng, bến bãi…

“Sở GTVT đã chỉ đạo Phòng Quản lý Vận tải rà soát chặt chẽ quy trình, quy định khi thực hiện việc cấp đổi, cấp mới phù hiệu xe hợp đồng đảm bảo công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp đổi. Các khoản thu phát sinh (nếu có) phải đảm bảo đúng quy định, được công khai, đồng thuận và thống nhất của các xã viên HTX”- Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh. 

Toàn bộ xe hợp đồng chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu trước ngày 1/7/2021
Toàn bộ xe hợp đồng chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu trước ngày 1/7/2021.

Để đảm bảo thực hiện đúng các quy định, đáp ứng được mục tiêu đặt ra, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo hợp đồng, khẩn trương thực hiện thủ tục cấp lại phù hiệu cho xe hợp đồng có sức chứa dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) đã được cấp phù hiệu theo quy định. Thời gian xong trước ngày 1/7/2021.

Từ ngày 1/7/2021, phù hiệu cấp cho xe hợp đồng có sức chứa dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP sẽ không còn hiệu lực. Sở GTVT Hà Nội sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng danh sách phù hiệu không còn hiệu lực để kiểm tra, xử lý theo quy định.

“Sở GTVT Hà Nội sẽ không thực hiện việc cấp lại phù hiệu đối với các xe đã được cấp phù hiệu theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP. Sau thời gian trên, các đơn vị có nhu cầu cấp phù hiệu, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định tại Khoản 4 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ” - Sở GTVT nêu rõ.

PV/ANTĐ

Tin liên quan