Singapore trở thành một trong những thị trường bất động sản thu hút nhất của giới siêu giàu châu Á

DNHN - Singapore vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ môi trường chính trị ổn định cũng như các biện pháp giảm thiểu dịch tái bùng phát.

Theo báo cáo Wealth Report 2021 được hãng tư vấn Knight Frank công bố chiều 2/3, giá bất động sản tư nhân tại các quận trung tâm Singapore giảm nhẹ 0,2% trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hãng dự báo nhu cầu nhà ở tại đây sẽ hồi phục trong năm nay do giá cả tương đối phải chăng và tín hiệu tích cực từ quá trình triển khai vaccine Covid-19.

Bất động sản Singapore hấp dẫn các nhà đầu tư
Bất động sản Singapore hấp dẫn các nhà đầu tư.

Báo cáo của Knight Frank dựa trên kết quả khảo sát hơn 600 chủ ngân hàng tư nhân, cố vấn tài sản… Cuộc khảo sát cho thấy có "sự thay đổi trong chiến lược" của giới siêu giàu - những người có tài sản ròng vượt quá 30 triệu USD - do sự bất ổn toàn cầu vì đại dịch.

"Do đó, họ đang đầu tư vào các bất động sản trong nước, tiếp đó là tìm kiếm các ngôi nhà thứ hai tại các thành phố và quốc gia phù hợp nhất trong điều kiện bình thường mới", bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận bất động sản châu Á - Thái Bình Dương tại Knight Frank nói.

Trong khi đó, ông Nicholas Keong, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở quốc tế tại Knight Frank Singapore, nhận định thị trường bất động sản cao cấp Singapore đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới siêu giàu châu Á, chỉ sau Anh, Mỹ và Australia.

 "Những người mua nhà ở Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Hàn Quốc đánh giá Singapore là một trong 5 thị trường hàng đầu khi xem xét đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Cách chính phủ Singapore hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp cũng như kiểm soát tốt dịch Covid-19 đã nâng tầm vị thế của quốc đảo và tăng niềm tin đối với nhà đầu tư”, chuyên gia khẳng định.

Điều này có thể khiến cho giá các ngôi nhà siêu sang tăng giá trong năm nay. 26% số người được hỏi đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới trong năm 2021, tăng so với mức 21% trong năm 2020.

Không giống như Auckland, Thâm Quyến, Seoul hay Manila - chứng kiến giá nhà đất tăng 10-18% trong năm ngoái - giá các căn hộ cao cấp ở Singapore lại giảm 0,2%. Doanh số bán nhà tại Singapore năm ngoái cũng trượt 20% do thiếu hụt nguồn cung và việc hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, Singapore vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ môi trường chính trị ổn định cũng như các biện pháp giảm thiểu dịch tái bùng phát, báo cáo cho biết.

Theo bà Wendy Tang, Giám đốc điều hành chi nhánh tại Knight Frank Singapore, điều này có được là do số lượng các cá nhân có tài sản ròng cực cao ở Singapore tăng 10,2% trong năm ngoái lên 3.732 người, bất chấp suy thoái và thu nhập của các hộ gia đình giảm sút 2,4%.

"Là một trong những quốc gia có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất trên thế giới, Singapore có nhiều yếu tố để thúc đẩy tăng trưởng. Dự báo, số lượng người siêu giàu ở Singapore sẽ tăng khoảng 31% trong giai đoạn từ 2020 - 2025 lên 4.888 người", bà nói.

Theo báo cáo của Knight Frank, Singapore là quốc gia có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh thứ 3 thế giới, với mức tăng 10% trong năm 2020, chỉ sau Trung Quốc và Thụy Điển. Dự báo trong giai đoạn 2020-2025, số lượng người siêu giàu ở Singapore tăng khoảng 31% lên 4.888 người.

TH

Tin liên quan