"Siêu phẩm" kính thực tế ảo nhà Apple sẽ xuất hiện vào tháng 6?

15:29 30/03/2023

Tại Hội nghị WWDC 2023 (tổ chức ngày 5/6) - Hội nghị lớn nhất trong năm của Apple, sản phẩm công nghệ kính thực tế ảo dự kiến sẽ được chính thức ra mắt.

WWDC - Hội nghị lớn nhất trong năm của Apple sẽ được tổ chức từ 5/6.
WWDC - Hội nghị lớn nhất trong năm của Apple sẽ được tổ chức từ 5/6.

Trong ngày 29/3, Apple đã chính thức thông báo rằng, Hội nghị dành cho các nhà phát triển phần mềm toàn cầu (WWDC) của công ty trong năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6.

Apple tổ chức một sự kiện ra mắt do CEO Tim Cook chủ trì vào ngày đầu tiên của hội nghị và thường tiết lộ iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và phần mềm Mac mới.

WWDC là hội nghị lớn nhất trong năm của Apple. Công ty mời các nhà phát triển phần mềm đến thăm trụ sở chính của mình và tổ chức các hội thảo cũng như phiên họp dành riêng cho việc sử dụng các công cụ phần mềm của Apple để tạo ứng dụng mới.

WWDC cũng cung cấp bản xem trước về hướng đi của Apple. Công ty thường thảo luận về các mục tiêu phát triển phần mềm và tiết lộ các tính năng mới của iPhone.

Dự kiến, sự kiện sẽ đề cập tới phiên bản hệ điều hành mới nhất - iOS 17. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, phần mềm của iPhone có thể bị lu mờ bởi tin đồn về kính thực tế ảo tăng cường AR (các đường cong nhiều màu sắc trên thư mời Hội nghị được dự đoán là hình con mắt mô phỏng trong thế giới ảo). “Siêu phẩm” này sẽ xuất hiện trên sân khấu hội nghị.

WWDC là hội nghị lớn nhất trong năm của Apple
Sự ra mắt của kính thực tế ảo sẽ là điểm nhấn tại WWDC 2023.

Là sản phẩm được nghiên cứu, phát triển trong 7 năm (thời gian gấp đôi iPhone) - kính thực tế ảo sẽ có 3 công dụng: dùng trong họp trực tuyến; chỉnh sửa ảnh, video trong không gian 3D và hoạt động như rạp chiếu phim cá nhân.

Trước đó, theo một số nguồn tin, kính thực tế ảo sẽ có màn hình 4K, camera và cảm biến theo chuyển động tay và mắt, chip xử lý riêng giúp sản phẩm hoạt động độc lập. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm khá cao và yêu cầu một bộ pin riêng để hoạt động.

Sự ra mắt của kính thực tế ảo sẽ là dấu mốc đáng nhớ của Tim Cook kể từ khi điều hành Apple.

Thêm nữa, “Táo Khuyết” có thể tung ra phần cứng khác tại WWDC 2023, bao gồm MacBook Air 15 inch có chip M2 hoặc Mac Pro mới với chip silicon M2 Pro.

WWDC 2023 sẽ được phát trực tuyến miễn phí trên trang web của Apple.

Ngoài tổ chức trực tuyến, hội nghị sẽ có một ngày tổ chức trực tiếp tại trụ sở chính của Apple - ngày đầu tiên của hội nghị. Năm ngoái, Apple đã mời các nhà phát triển và các đơn vị báo chí truyền thông xem buổi thuyết trình khai mạc được ghi hình trước tại trụ sở chính ở Cupertino, California, được gọi là Apple Park.

Phương Linh (t/h)