SenseTime của Trung Quốc chuẩn bị cho IPO ở Hồng Kông bất chấp các lo ngại từ trong và ngoài nước

DNHN - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo SenseTime Group đã nộp hồ sơ sơ bộ mới đây với Hong Kong Exchange and Clearing Ltd, nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán của thành phố.

SenseTime của Trung Quốc chuẩn bị cho IPO ở Hồng Kông bất chấp các quy định công nghệ và danh sách đen của Mỹ

SenseTime của Trung Quốc chuẩn bị cho IPO ở Hồng Kông bất chấp các quy định công nghệ và lệnh xếp vào danh sách đen từ Mỹ.

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo SenseTime Group của Trung Quốc đã xác định quy trình quản lý công nghệ thắt chặt trong nước là rủi ro chính đối với các nhà đầu tư trong đề xuất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Hồng Kông, theo hồ sơ của họ.

SenseTime, cũng nằm trong danh sách đen ở Mỹ, đã nộp hồ sơ sơ bộ mới đây với Hong Kong Exchange and Clearing Ltd, nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán của thành phố.

Họ không xác định quy mô huy động nhưng Reuters đưa  tin vào ngày 19 tháng 8 rằng công ty đang đặt mục tiêu huy động lên đến 2 tỷ đô la.

Công ty cung cấp các ứng dụng dựa trên công nghệ bao gồm nhận dạng khuôn mặt, phân tích video và lái xe tự động.

Trong hồ sơ, SenseTime cho biết các quy định thay đổi của Trung Quốc, đặc biệt là đối với việc xử lý dữ liệu nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ nhưng không thể đánh giá trước cụ thể tác động của các quy định mới.

"Chúng tôi không thể dự đoán tác động của các biện pháp dự thảo (nếu có) ở giai đoạn này, và chúng tôi sẽ theo dõi và đánh giá chặt chẽ bất kỳ sự phát triển nào trong quá trình xây dựng quy tắc ... vẫn chưa chắc chắn liệu các biện pháp được đề xuất có được áp dụng cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi hay không", đại diện SenseTime cho biết.

Vào ngày 20 tháng 8, Trung Quốc đã công bố các quy tắc mới quản lý việc lưu trữ dữ liệu người dùng tốt hơn, nhằm hướng dẫn các công ty không quản lý sai hoặc sử dụng sai dữ liệu.

SenseTime nằm trong số tám công ty công nghệ Trung Quốc được đưa vào Danh sách đen của Hoa Kỳ vào năm 2019 trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington. Mỹ cáo buộc các công ty này đóng vai trò trong các vụ vi phạm nhân quyền đối với các nhóm thiểu số Hồi giáo ở Trung Quốc.

SenseTime vào thời điểm đó cho biết họ phản đối mạnh mẽ lệnh cấm của Mỹ và sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết tình hình.

Trong hồ sơ, họ cho biết: "Nếu công ty con của chúng tôi vẫn nằm trong Danh sách đen kéo dài, chúng tôi có thể không thể cạnh tranh hiệu quả trong một số ngành nghề kinh doanh nhất định và hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi. "

SenseTime đã cân nhắc việc niêm yết trên Thị trường STAR - tập trung vào công nghệ ở Thượng Hải, nhưng đã chuyển sang Hồng Kông do việc đăng ký STAR đang tiến triển chậm.

SenseTime chưa xác định khi nào họ sẽ niêm yết nhưng các đơn đăng ký đến Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông thường mất từ ​​ba đến bốn tháng kể từ lần nộp hồ sơ đầu tiên.

LyLy(Theo Reuters)

Bài liên quan