Sega Corporation đóng cửa khu trò chơi điện tử mang tính biểu tượng của Tokyo sau 30 năm hoạt động

DNHN - Năm 2020, những người hâm mộ trò chơi điện tử vô cùng tiếc nuối khi Sega Corporation, công ty đa quốc gia Nhật Bản chuyên ngành trong lĩnh vực phát triển phần mềm và phần cứng trò chơi điện tử thông báo sẽ đóng cửa Sega Akihabara Building 2. Hiện, sau đúng một năm, người chơi tiếp tục nói lời tạm biệt với một trung tâm trò chơi mang tính bước ngoặt khác của Sega.

Trung tâm trò chơi sắp bị đóng cửa
Trung tâm trò chơi sắp bị đóng cửa. (Ảnh: PR Times)

Thứ hai vừa qua, trò chơi điện tử Sega Ikebukuro GiGO đã ra thông báo ngừng hoạt động, chấm dứt quãng thời gian gần ba thập kỷ. Cơ sở tám tầng (bao gồm cả tầng hầm) mở cửa vào ngày 21 tháng 7 năm 1993 đã cho ra mắt những tuyệt tác công nghệ như Virtua Fighter, Star Wars Arcade và Alien 3: The Gun hay Daytona USA, Virtua Cop.

Nhưng thời gian trôi qua, các trò chơi lần lượt bị các đối thủ vượt qua về mọi mặt, kéo dài khoảng cách âm thanh, hình ảnh. Sega Ikebukuro GiGO đã có những nỗ lực đáng kể để thích nghi và duy trì. Các trò chơi sau đó được thiết kế cẩu thả với nhân vật anime, hợp tác với sự nổi lên của Ikebukuro như một trung tâm văn hóa “Otaku”. Tòa nhà cũng có các phòng hát karaoke và một quán cà phê theo chủ đề dựa trên thương hiệu trò chơi, phim hoạt hình nổi tiếng Sakura Wars.

Tuy nhiên vận xui tiếp tục đến với Sega khi hợp đồng thuê mặt bằng sắp kết thúc và tòa nhà sẽ được xây dựng lại. Vì vậy, Genda Sega Entertainment (tên mới) đã mua quyền kiểm soát trong kinh doanh quản lý trò chơi điện tử của Sega vào mùa thu năm ngoái quyết định sẽ đóng cửa khu trò chơi điện tử Ikebukuro trong tháng tới.

Với vị trí đắc địa trên một góc đông đúc của phố Sunshine 60, con đường dẫn đến khu phức hợp giải trí của Ikebukuro chứa đựng rất nhiều kỉ niệm của người chơi yêu thích trung tâm này. Hàng loạt bình luận trên twitter bày tỏ niềm nuối tiếc: “Tôi đã đến đó rất nhiều lần trong thời kỳ hoàng kim. Thực sự sẽ nhớ nơi này”, “Tôi sẽ không bao giờ quên đến quán cà phê Sakura Wars ở tầng trên cùng” hay “Khi họ mới mở, tôi đang làm việc trong khu phố và trò chơi đánh nhau đang thịnh hành vì thế tôi thường xuyên ghé qua”.

TL

Tin liên quan