Thứ sáu 28/08/2026 17:15
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

SeABank dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

16/11/2021 14:44
Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB).

Chính sách được ban hành nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của SeABank và định vị SeABank trở thành ngân hàng được lựa chọn cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời thể hiện cam kết của SeABank với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) khi nhận giải ngân 150 triệu USD vay nhằm giúp mở rộng cho vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, gia tăng cơ hội tiếp cận tài chính khí hậu và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Theo đó, SeABank ưu đãi cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ với lãi suất cho vay VNĐ ngắn hạn tối thiểu 5,6%/năm, miễn phí trả nợ trước hạn; lãi suất cho vay trung dài hạn tối thiểu 8%/năm trong 12 tháng đầu, miễn phí trả nợ trước hạn sau 36 tháng; lãi suất thấu chi có tài sản đảm bảo tối thiểu 8%/năm, không có tài sản đảm bảo tối thiểu 10%/năm.

Mặt khác, doanh nghiệp do nữ làm chủ còn được tiếp cận nguồn tín dụng dưới nhiều hình thức cấp vốn phù hợp với đặc thù ngành nghề. Cụ thể, SeABank cấp hạn mức thấu chi cho doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo tối đa 5 tỷ đồng; tỷ lệ cấp tín dụng trên giá trị định giá tài sản bảo đảm đối với tài sản đảm bảo là bất động sản tối đa 95% và tối đa 100% đối với tiền gửi/trái phiếu do SeABank phát hành.

Đáng chú ý, SeABank còn áp dụng chương trình cấp hạn mức tín dụng thẻ không có tài sản đảm bảo tối đa 200 triệu đồng. Đây là điểm mới dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Song song với việc cấp hạn mức, khách hàng khi mở mới thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate sẽ được hoàn phí thường niên năm đầu tiên, chính sách trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn linh hoạt tùy chọn từ 3 đến 12 tháng cho mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng với mức phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt không giới hạn giao dịch trả góp. Đặc biệt, từ nay đến 31/12/2021, khách hàng khi sử dụng thẻ SeABank Visa Corporate để chi tiêu cho các ngành hàng phổ biến như hàng không - khách sạn, nhà hàng, siêu thị và taxi công nghệ sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền lên tới 5% tổng giá trị giao dịch.

Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, SeABank sẽ phối hợp với IFC tổ chức các hội thảo, các lớp đào tạo, tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

SeABank kỳ vọng, đây sẽ là những giải pháp tài chính thiết thực tạo đà cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có cơ hội bứt phá, xóa bỏ rào cản xã hội về bình đẳng giới đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Nhất là khi, các chính sách do SeABank ban hành có sự đồng hành của IFC trong việc cấp vốn, tư vấn phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Hạnh Nguyễn

Tin bài khác
Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số giai đoạn 2026 - 2030, Hà Nội không chỉ cần tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp mà còn phải tạo điều kiện để khu vực này trở thành lực lượng trực tiếp tạo ra động lực tăng trưởng mới.
PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

Cơ cấu cổ đông khiến Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) không còn đáp ứng điều kiện về công ty đại chúng khi nhóm cổ đông không phải cổ đông lớn chỉ nắm 4,24% số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Doanh nghiệp dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 14/9 để xem xét các nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 của tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

Tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu dài 14,06 km, tổng vốn đầu tư sơ bộ 92.662,9 tỷ đồng, được nghiên cứu theo phương thức PPP, hợp đồng BT. Công trình được kỳ vọng tạo trục kết nối trực tiếp giữa hai khu vực, mở rộng không gian phát triển kinh tế biển của TP.HCM.
Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đồng Nai 2, tổng vốn hơn 4.916 tỷ đồng, công suất 240 MW và sản lượng dự kiến khoảng 464,19 triệu kWh mỗi năm.
Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Ngày 27/8, Công ty TNHH Dược – Vật tư Y tế Hòn Gai, thành viên Thang Long Real Group (TLRG), chính thức khởi công Tòa nhà Khách sạn Thăng Long Quảng Ninh (Ha Long Bay Marriott Hotel) tại mặt tiền đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai. Dự án được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị và năng lực đón khách quốc tế của thành phố Quảng Ninh bên bờ Vịnh Hạ Long.
Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) vừa thông qua chủ trương giải thể Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bắc Thái, nơi TNG sở hữu 48,003% vốn. Khoản đầu tư hơn 788 triệu đồng vào doanh nghiệp này cũng đã được TNG trích lập dự phòng toàn bộ.
Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9/2026 do doanh nghiệp tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị hạn chế giao dịch. Đáng chú ý, mã chứng khoán này đồng thời đang trong diện cảnh báo vì báo cáo tài chính năm 2025 nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ.
CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

Sau mốc 20 năm của VINASME, ông Đặng Văn Tiến – Tổng Giám đốc SHT Việt Nam – kỳ vọng Hiệp hội sẽ trở thành bệ phóng thực chiến, giúp doanh nghiệp nội địa tự tin đón làn sóng FDI và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Theo xếp hạng vừa công bố, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa phá mọi kỷ lục nộp ngân sách Nhà nước với gần 150.000 tỷ đồng cho năm 2025, duy trì vững chắc vị thế doanh nghiệp tư nhân có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp có đóng góp vượt trội trên 100.000 tỷ đồng/năm, thiết lập cột mốc mới về quy mô đóng góp của khối tư nhân đối với kinh tế nước nhà.
Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Cỗ máy sản xuất kinh doanh trực tiếp của VEAM không tạo ra phần lớn lợi nhuận mà cổ đông đang nhìn thấy trên báo cáo kết quả kinh doanh. Phần đóng góp áp đảo đến từ các khoản đầu tư vào liên doanh, liên kết khi đem về mỗi năm 5.000 - 7.000 tỷ đồng.
Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel Strategic Supplier Summit 2026 quy tụ khoảng 40 doanh nghiệp trong hệ sinh thái nhà cung ứng của Intel, mở rộng kết nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các đối tác trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Việt Nam.
Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Theo giải trình, chênh lệch sau soát xét của Nhơn Trạch 2(NT2) không xuất phát từ việc doanh thu điện bị điều chỉnh mà chủ yếu do chi phí vận hành được ghi nhận thêm vào giá vốn.
Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.
Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Sau khi kết quả kinh doanh quý II/2026 thấp hơn kỳ vọng, Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị cổ phiếu PVD từ “Mua” xuống “Nắm giữ”, đồng thời giảm 9% dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2026 của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí.