Thứ ba 28/07/2026 01:08
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

SeABank dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

16/11/2021 14:44
Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB).

Chính sách được ban hành nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của SeABank và định vị SeABank trở thành ngân hàng được lựa chọn cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời thể hiện cam kết của SeABank với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) khi nhận giải ngân 150 triệu USD vay nhằm giúp mở rộng cho vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, gia tăng cơ hội tiếp cận tài chính khí hậu và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Theo đó, SeABank ưu đãi cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ với lãi suất cho vay VNĐ ngắn hạn tối thiểu 5,6%/năm, miễn phí trả nợ trước hạn; lãi suất cho vay trung dài hạn tối thiểu 8%/năm trong 12 tháng đầu, miễn phí trả nợ trước hạn sau 36 tháng; lãi suất thấu chi có tài sản đảm bảo tối thiểu 8%/năm, không có tài sản đảm bảo tối thiểu 10%/năm.

Mặt khác, doanh nghiệp do nữ làm chủ còn được tiếp cận nguồn tín dụng dưới nhiều hình thức cấp vốn phù hợp với đặc thù ngành nghề. Cụ thể, SeABank cấp hạn mức thấu chi cho doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo tối đa 5 tỷ đồng; tỷ lệ cấp tín dụng trên giá trị định giá tài sản bảo đảm đối với tài sản đảm bảo là bất động sản tối đa 95% và tối đa 100% đối với tiền gửi/trái phiếu do SeABank phát hành.

Đáng chú ý, SeABank còn áp dụng chương trình cấp hạn mức tín dụng thẻ không có tài sản đảm bảo tối đa 200 triệu đồng. Đây là điểm mới dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Song song với việc cấp hạn mức, khách hàng khi mở mới thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate sẽ được hoàn phí thường niên năm đầu tiên, chính sách trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn linh hoạt tùy chọn từ 3 đến 12 tháng cho mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng với mức phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt không giới hạn giao dịch trả góp. Đặc biệt, từ nay đến 31/12/2021, khách hàng khi sử dụng thẻ SeABank Visa Corporate để chi tiêu cho các ngành hàng phổ biến như hàng không - khách sạn, nhà hàng, siêu thị và taxi công nghệ sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền lên tới 5% tổng giá trị giao dịch.

Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, SeABank sẽ phối hợp với IFC tổ chức các hội thảo, các lớp đào tạo, tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

SeABank kỳ vọng, đây sẽ là những giải pháp tài chính thiết thực tạo đà cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có cơ hội bứt phá, xóa bỏ rào cản xã hội về bình đẳng giới đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Nhất là khi, các chính sách do SeABank ban hành có sự đồng hành của IFC trong việc cấp vốn, tư vấn phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Hạnh Nguyễn

Tin bài khác
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

Ngày 24/7/2026, tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường niên độ 2025-2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng nhằm hoàn thiện nền tảng quản trị, nâng cao năng lực điều hành và tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới.
Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Giá trị của một quỹ đất ven sông không chỉ nằm ở vị trí, mà còn ở khả năng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên, con người và đô thị. Từ định hướng đó, Tập đoàn Lê Phong mong muốn phát triển The Emerald River Park trở thành nơi những giá trị của dòng sông kết tinh thành nguồn cảm hứng cho trải nghiệm sống mỗi ngày.
Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã: SGB) ghi nhận khoản lỗ trước thuế 40 tỷ đồng trong quý II/2026 khi nguồn thu từ hoạt động cốt lõi sụt giảm ở nhiều mảng, trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng hơn 62% so với cùng kỳ.
Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp Giấy phép môi trường cho Dự án Nhà máy ống thép Việt Nam Vinapipe tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, công suất thiết kế 230.000 tấn sản phẩm mỗi năm.
Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 tại Cà Mau cho thấy hỗ trợ doanh nghiệp muốn tạo hiệu quả phải chuyển từ tư duy hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài. Đối thoại chính sách, kết nối chuỗi cung ứng, chuyển đổi số doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh được xem là những giải pháp trọng tâm giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng thị trường và phát triển bền vững.
“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

Được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên thân thuộc “anh Ba”, Danh ca Ngọc Sơn không chỉ ghi dấu ấn trong lòng công chúng bằng giọng hát giàu cảm xúc mà còn bởi lối sống tích cực và giàu năng lượng. Với hình ảnh nghệ sĩ luôn đề cao giá trị sức khỏe và tinh thần sống lành mạnh, lạc quan, nam danh ca đã có những chia sẻ chân thành cùng phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập xoay quanh quan điểm chăm sóc sức khỏe chủ động, chế độ sinh hoạt khoa học cũng như thông điệp sống khỏe mà anh muốn lan tỏa đến cộng đồng.
Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Từ hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chăm lo người lao động đến tích cực thực hiện an sinh xã hội, Công ty TNHH MTV Xây dựng Cát Biển cho thấy doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể tạo nên nghĩa tình lớn , góp phần lan tỏa trách nhiệm với địa phương An Giang.
Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 của Vinamilk ghi nhận tăng trưởng tích cực với doanh thu vượt 35.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng quý II, doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận cao nhất trong hơn 5 năm, nhờ đà phục hồi của thị trường nội địa và tăng trưởng mạnh từ hoạt động xuất khẩu.
Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (HoSE: BFC) ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2026 giảm 65% so với cùng kỳ, trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và chi phí lãi vay tăng cao. Đến cuối tháng 6, hàng tồn kho của doanh nghiệp đã vượt 2.800 tỷ đồng, trong khi dư nợ vay tiếp tục gia tăng.
Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Mặc dù lãi hơn 500 tỷ đồng nửa đầu năm 2026, song dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Nhiệt Điện Hải Phòng cho thấy dấu hiệu sa sút. Nguyên nhân là do các khoản phải thu từ khách hàng mua điện tăng vọt lên 2.800 tỷ, mà chủ yếu đến từ EVN.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Ba doanh nghiệp đầu tiên xuất hiện ở xã Mỏ Vàng (Lào Cai) có thể chưa tạo ra bước ngoặt về quy mô kinh tế, nhưng lại gợi mở một vấn đề lớn: nếu doanh nghiệp có thể bén rễ ở vùng cao, thì Luật Doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ cũng cần được thiết kế để nuôi dưỡng những "mầm xanh" ấy phát triển
Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Hội quán Xúc tiến thương mại được kỳ vọng trở thành đầu mối kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, từng bước chuyển hoạt động giao lưu cộng đồng thành những cơ hội hợp tác kinh doanh cụ thể.