Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open, giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên

DNHN - Lịch sử PGA Tour vừa ghi nhận một nhà vô địch mới, với chiến thắng ngoạn mục của Scottie Scheffler ở Phoenix Open.

Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open. Nguồn: Internet
Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open. Nguồn: Internet.

Scottie Scheffler bước vào sự kiện PGA Tour lần thứ 71 trong sự nghiệp mà không được đánh giá cao, khi có quá nhiều golfer hàng đầu thế giới tranh tài.

Trong ngày thi đấu đầu tiên trên sân TPC Scottsdale, Arizona, Mỹ, Scheffler đánh tổng cộng 68 gậy.

Phong độ của anh trong ngày thứ hai kém hơn, với 71 gậy. Scott đánh double bogey ngay ở hố thứ hai. Sau đó, anh gặp thêm 2 bogey khác.

Ngày thứ ba là cuộc bứt phá ngoạn mục của vận động viên golf chuyên nghiệp 25 tuổi người Mỹ.

Trong 9 hố đầu của ngày ba, Scheffler có 2 birdie. 9 hố cuối là phong độ khó tin, khiến khán giả theo dõi phấn khích khi Scott ghi 7 birdie và hoàn thành cuộc thi với 62 gậy để vươn lên xếp thứ 3.

Áp lực trong cuộc thi chung kết khiến Scheffler đánh 4 bogey. 3 trong đó diễn ra ở 9 hố đầu. Dù vậy, anh có 7 birdie (4 trong 6 hố cuối), hoàn thành phần thi với 67 gậy, đủ để vươn lên số 1.

Scheffler có cùng tổng điểm gậy -16 với đàn anh Patrick Cantlay, cũng là đồng đội của nhau ở Ryder Cup.

Hai hố phụ đầu tiên là cuộc chiến cân bằng. Ở vòng play-off thứ 3, Scheffler ghi birdie và đánh bại Cantlay để lần đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu thuộc PGA Tour.

Danh hiệu đầu tiên giúp Scheffler ẵm tiền thưởng 1,476 triệu USD. Chiến thắng tại Phoenix Open 2022 đưa Scottie Scheffler trở lại với top 10 thế giới. Trong khi đó, Patrick Cantlay có thêm một lần hụt danh hiệu từ đầu năm đến giờ, cho dù anh đã ở rất sát với ngôi vô địch.

Riêng golfer số một thế giới Jon Rahm chỉ về vị trí T10 (đứng hạng 10 ngang với các golfer khác). Cũng giống như Patrick Cantlay, dù trải qua năm 2021 khá thành công, nhưng từ đầu năm 2022 đến giờ, Jon Rahm chưa có danh hiệu nào. 

Golfer người Tây Ban Nha nói: "Tôi đã trải qua những ngày dài ở đây. Có rất nhiều thay đổi ở giải đấu khiến tôi vẫn chưa thể cải thiện được thành tích của mình".

Bảo Long (t/h)

Bài liên quan