SCB tiếp tục chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch tại TP HCM

21:59 17/07/2023

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tiếp tục chấm dứt hoạt động của 3 phòng giao dịch tại TP HCM, nhưng cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng tại các điểm giao dịch khác.

Theo thông báo mới đây, SCB sẽ đóng cửa thêm hai phòng giao dịch, gồm Phòng giao dịch An Đông Plaza (quận 5) và Phòng giao dịch Trần Quang Khải (quận 1), kể từ ngày 21/7. Trước đó, từ ngày 14/7, SCB đã chấm dứt hoạt động của Phòng giao dịch Minh Khai (quận 3).

Tuy nhiên, SCB khẳng định rằng mọi giao dịch và quyền lợi của khách hàng tại ba phòng giao dịch này sẽ được đảm bảo tại các điểm giao dịch khác của SCB.

SCB tiếp tục chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch tại TP HCM
SCB tiếp tục chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch tại TP HCM.

Điều này đến sau khi SCB đã thông báo về việc chấm dứt hoạt động và giải thể ba phòng giao dịch khác tại TPHCM trong tháng 7. Cụ thể, các phòng giao dịch Bàu Cát, Nhà Rồng và Cô Giang thuộc các chi nhánh khác nhau của SCB đã chấm dứt hoạt động trong tháng 6 và đầu tháng 7.

Quyết định này của SCB được đưa ra dựa trên các thông báo của Ngân hàng Nhà nước về việc kiểm soát đặc biệt đối với SCB từ tháng 10/2022, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của ngân hàng. Dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước, SCB đã thực hiện các biện pháp nhằm giám sát chặt chẽ và hạn chế tác động tiêu cực đến ngân hàng và hệ thống tài chính.

SCB được chỉ định cán bộ từ các ngân hàng thương mại nhà nước như Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank tham gia quản trị và điều hành hoạt động. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng phối hợp với các bộ, ngành liên quan để đảm bảo hoạt động an toàn và lành mạnh của SCB.

Việc chấm dứt hoạt động của các phòng giao dịch là một phần trong chiến lược tổ chức lại của SCB, nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong thời đại số hóa ngày càng phát triển.

P.V (t/h)