Sau tết ăn gì để tốt cho cơ thể?

00:00 12/10/2020

Uống nhiều rượu, bia trong dịp tết sẽ gây hại cho thận của chúng ta. Để có sức khỏe tốt và tránh những bệnh về thận chúng ta nên bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm như: Tỏi, nghệ, gừng,…

Thận có vai trò rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Nếu chúng ta không giữ cho chúng khỏe mạnh, sẽ khiến chúng ta có nguy cơ mắc các tình trạng nguy hiểm như suy thận hoặc ung thư thận. Chức năng chính của thận là lọc máu và bài tiết chất thải lỏng.

Ăn nhiều thực phẩm lành mạnh sẽ giúp ích cho thận. Dưới đây là một số thực phẩm tự nhiên khá tốt cho thận, theo Hhdresearch.

Tỏi

Tỏi có tác dụng bảo vệ thận và các cơ quan khác. Tiêu thụ thường xuyên tỏi để làm giảm nồng độ chì và cadmium trong thận, tim, gan, lá lách. Tỏi cũng có đặc tính lợi tiểu giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể.

Sau tết ăn gì để tốt cho cơ thể? - Ảnh 1

Tiêu thụ thường xuyên tỏi để làm giảm nồng độ chì và cadmium trong thận. Ảnh: Internet 

Hơn thế nữa, allicin trong tỏi, có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống nấm. Điều đó có nghĩa là nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho thận của trong việc làm sạch và lọc máu của những kẻ xâm lược có hại.

Nghệ

Các thành phần hoạt chất trong củ nghệ là curcumin, được biết là làm giảm tác dụng của các phân tử viêm và enzyme gây ra bệnh thận mãn tính. Curcumin thực sự kìm hãm sự phát triển và lây lan của tất cả các loại vi khuẩn, làm giảm căng thẳng cho thận của chúng ta.

Sau tết ăn gì để tốt cho cơ thể? - Ảnh 2

Nghệ làm giảm tác dụng của các phân tử viêm và enzyme gây ra bệnh thận mãn tính. Ảnh: Internet

Ngoài ra, nghệ chứa một lượng kali vừa phải, thường hoạt động cùng với natri để điều chỉnh mức chất lỏng của cơ thể.

Gừng

Gừng có chứa một hợp chất gọi là gingerol được biết là có tác dụng ức chế sự lây lan của vi khuẩn. Điều này có thể hữu ích cho thận và gan làm việc quá sức. Gingerol cũng là một phương tiện hiệu quả để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và nó làm giảm viêm và đau khắp cơ thể.

Sau tết ăn gì để tốt cho cơ thể? - Ảnh 3

Gingerol trong gừng được biết là có tác dụng ức chế sự lây lan của vi khuẩn, có ích cho thận. Ảnh: Internet

Rau mùi tây

Rau mùi tây có chứa các hợp chất gọi là apiol và myristicin, là những chất lợi tiểu tự nhiên. Chúng ta có thể dùng rau mùi tây để giúp chống nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

Sau tết ăn gì để tốt cho cơ thể? - Ảnh 4

Rau mùi tây có thể chống nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận. Ảnh: Internet 

Những loại thực phẩm trên có thể làm những điều tuyệt vời cho thận nếu chúng ta kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày trước khi mắc bệnh thận hoặc tiểu đường . Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa dễ dàng và tốt nhất để duy trì sức khỏe của các cơ quan quan trọng này.

Nguyễn Võ