Thứ năm 23/07/2026 15:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sáp nhập Hải quan Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng thành Chi cục Hải quan khu vực XII

Cục Hải quan (Bộ Tài chính) vừa công bố về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ tại Chi cục Hải quan khu vực XII đặt tại TP. Đà Nẵng.
Hãng hàng không lớn nhất thế giới mở đường bay đến Đà Nẵng Hãng hàng không lớn nhất thế giới mở đường bay đến Đà Nẵng
Chi cục Hải quan khu vực XII phát hiện 3,745 kg nghi là cần sa trong hành lý khách nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng Chi cục Hải quan khu vực XII phát hiện 3,745 kg nghi là cần sa trong hành lý khách nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng
Quảng Nam: Phát triển trung tâm logistics tại Chu Lai Quảng Nam: Phát triển trung tâm logistics tại Chu Lai

Chi cục Hải quan khu vực XII được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 Cục Hải quan Tp. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Trụ sở chính của Chi cục Hải quan khu vực XII đặt tại Tp. Đà Nẵng.

Ra mắt dàn lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực XII
Ra mắt dàn lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực XII tại Tp. Đà Nẵng.

Theo đó, ông Dương Xuân Sinh - nguyên Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực XII kể từ ngày 15/3/2025. Trước đó, ngày 7/3/2025, ông Quách Đăng Hòa - nguyên Cục trưởng Cục Hải quan Tp. Đà Nẵng đã được điều động giữ chức Trưởng Ban Quản lý rủi ro thuộc Cục Hải quan.

Chi cục Hải quan khu vực XII có 6 Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực XII được bổ nhiệm gồm: ông Trần Văn Anh - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan Tp. Đà Nẵng; ông Phạm Duy Nhất - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan Tp. Đà Nẵng; bà Đặng Thị Lệ Hoa - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Dương - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam; ông Trần Ngọc Đức - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam; ông Huỳnh Văn Cường - nguyên Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi.

Chi cục Hải quan khu vực XII tại TP. Đà Nẵng, bao gồm 7 đơn vị: văn phòng, phòng tổ chức cán bộ, phòng công nghệ thông tin, phòng quản lý rủi ro, phòng nghiệp vụ hải quan, đội kiểm soát hải quan, đội phúc tập và kiểm tra sau thông quan.

Tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường và Phó Cục trưởng Cục Hải quan Trần Đức Hùng chúc mừng các lãnh đạo được bổ nhiệm, đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực 12 tiếp tục phát huy năng lực quản lý, điều hành, bám sát và cụ thể hóa các nội dung, chương trình công tác trọng tâm của Cục Hải quan, Bộ Tài chính, cũng như các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đơn vị.

Việc hợp nhất này nhằm đảm bảo tính liên kết vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực miền Trung, đồng thời thể hiện quyết tâm của ngành hải quan trong việc nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người dân.

Tin bài khác
Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Lương Bình đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, bảo đảm tiến độ các giai đoạn tiếp theo và quyền lợi hợp pháp của người dân.
Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao bổ sung dự toán chi ngân sách Trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương đợt 2, năm 2026 cho 27 tỉnh, thành (trong đó có Thanh Hóa) để triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 1 từ 2026 - 2030.
Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công của Tổ giải quyết thủ tục hành chính lưu động theo Thông báo số 259/TB-UBND. Việc thiết lập đầu mối hỗ trợ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và tất cả xã, phường được kỳ vọng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tính minh bạch và trách nhiệm của cơ quan hành chính.
Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Diễn ra từ ngày 16 đến 20/7 tại Quảng trường 2 Tháng 4, phường Nha Trang, đã chính thức khép lại với tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng đã cán mốc hơn 52% dân số được khám sức khỏe miễn phí và lập hồ sơ quản lý. Thành phố đang gấp rút chuẩn bị chiến dịch 90 ngày đêm để đưa dịch vụ y tế đến 100% người dân trong năm 2026.
Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Sau một năm triển khai Nghị quyết 68, Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến hỗ trợ đầu tư. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về đất đai, vốn và năng lực cạnh tranh vẫn cần được tháo gỡ để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực phát triển bền vững.
Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố tại Hà Tĩnh không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý ở cơ sở mà còn tạo điều kiện quy hoạch lại không gian phát triển, tập trung nguồn lực, thúc đẩy sản xuất quy mô lớn và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030.
Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Có những công trình được tính bằng chiều dài của cây cầu, nhưng cũng có những công trình được đo bằng cơ hội phát triển mà chúng mang lại. Cầu Liên Hiệp, vừa được khởi công tại xã Mậu A, không chỉ nối đôi bờ con suối vốn chia cắt giao thông nhiều năm qua mà còn mở ra kỳ vọng về một tuyến kết nối mới cho sản xuất, giao thương và đời sống của người dân trong giai đoạn địa phương vận hành theo mô hình chính quyền hai cấp.
1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

1,42 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cho biết, các cơ quan, đoàn thể thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5 đã vận động hơn 1,42 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam, nhân kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

Một điểm đến muốn để lại dấu ấn trong lòng du khách không chỉ cần cảnh quan đẹp hay lễ hội đặc sắc, mà còn cần những hình ảnh đủ sức kể câu chuyện về vùng đất ấy. Với Bảo Hà, nghệ thuật nhiếp ảnh đang trở thành một "cầu nối" đưa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người đến gần hơn với công chúng, góp phần tạo hiệu ứng truyền thông cho mùa lễ hội và phát triển du lịch bền vững.
Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Có những sự tri ân không được đo bằng giá trị của món quà, mà bằng sự hiện diện, những lời thăm hỏi chân thành và sự quan tâm dành cho những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi dịp 27/7 là dịp để truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được tiếp nối bằng những hành động cụ thể, góp phần bồi đắp lòng biết ơn trong cộng đồng.
Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Trị đã dâng hương tại nhiều địa chỉ đỏ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ.
Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Không ít địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, nhưng không phải nơi nào cũng có thể biến lợi thế ấy thành động lực tăng trưởng. Giá trị của nông sản hôm nay không còn nằm ở sản lượng hay diện tích canh tác, mà phụ thuộc vào khả năng chế biến sâu, kết nối thị trường và xây dựng chuỗi giá trị. Với những điều kiện đang sở hữu, Lào Cai đứng trước cơ hội chuyển mình từ một vùng nguyên liệu lớn thành trung tâm nông nghiệp xanh của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nếu thu hút được những doanh nghiệp đủ năng lực đầu tư dài hạn.
Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Một năm sau khi tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh cũ hợp nhất, tỉnh Vĩnh Long mới đang dần cảm nhận rõ hơn những chuyển động đầu tiên từ một không gian phát triển rộng lớn. Không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, cuộc sáp nhập đang mở ra cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế, kết nối những lợi thế vốn có và hình thành những động lực tăng trưởng mới cho tỉnh.