Thứ ba 31/03/2026 23:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sao Bollywood ích cực kêu gọi quyên góp tiền giúp người dân nghèo chống lại đại dịch Covid-19

04/05/2021 21:45
Mới đây, hai vợ chồng cựu hoa hậu thế giới Priyanka Chopra thông báo đã kêu gọi quyên góp và đạt con số gần 400 nghìn USD giúp người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch Covid-19.

Người đẹp thông báo trên trang cá nhân: "Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đóng góp vào quỹ. Tấm lòng của mọi người sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc chiến chống lại sự lây lan tàn khốc của đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Còn rất nhiều việc phải làm lúc này. Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng".

Nghĩa cử cao đẹp của sao Bollywood giữa đại dịch Covid-19-1

Vợ chồng cựu hoa hậu Priyanka Chopra đặt mục tiêu kêu gọi quyên góp 1 triệu USD cho những bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ.

Hoa hậu Priyanka Chopra đang ở Anh nhưng luôn hướng trái tim về quê nhà khi số người chết và mắc Covid-19 tại Ấn Độ trong hai tuần qua tăng nhanh và đạt những con số kỷ lục.

Trước khi kêu gọi quyên góp tài chính giúp đỡ những người dân nghèo mắc Covid-19, Priyanka đã bày tỏ mong muốn các quốc gia giàu trên thế giới chia sẻ vắc xin với Ấn Độ trong cuộc chiến chống đại dịch.

Không dừng lại ở việc kêu gọi trên mạng xã hội, Priyanka đã bắt tay hành động và kết hợp với tổ chức phi lợi nhuận GiveIndia thành lập quỹ cứu trợ người Ấn Độ. Khi mới phát động, quỹ đã được 7185 người ủng hộ. Các đồng nghiệp của cô như diễn viên Katrina Kaif, siêu mẫu Irina Shayk, Lily Aldridge cũng gửi tiền hỗ trợ tới quỹ này.

Nghĩa cử cao đẹp của sao Bollywood giữa đại dịch Covid-19-2

Nam diễn viên Harshvardhan Rane đã bán đi chiếc mô tô yêu thích của mình để lấy tiền giúp đỡ những bệnh nhân Covid-19 nghèo.

Được biết, vợ chồng hoa hậu Priyanka Chopra đặt mục tiêu quyên góp 1 triệu USD giúp Ấn Độ. Số tiền quyên góp sẽ được hoa hậu và quỹ dùng để chi trả tiền viện phí, mua máy tạo oxy, thiết bị y tế, vắc xin...

Nam diễn viên Harshvardhan Rane cũng thông báo bán chiếc mô tô phân khối lớn của mình để chi trả cho việc mua máy tạo oxy, giúp đỡ người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch Covid-19. Năm ngoái, Harshvardhan Rane từng nhiễm Covid-19 nên thấu hiểu nỗi khổ của những người mắc bệnh.

Tài tử thông báo trên trang cá nhân: "Tôi nhìn chiếc xe dựng trước sân nhà, nó đứng yên đó, giống như mọi thứ hiện tại trong cuộc sống. Tôi nghĩ nó cần sử dụng cho đúng mục đích. Tôi cảm thấy thật tàn nhẫn nếu giữ nó bên mình, trong khi ngoài kia có rất nhiều người đang không thở được".

Nghĩa cử cao đẹp của sao Bollywood giữa đại dịch Covid-19-3

John Abraham đã chuyển giao tài khoản cá nhân của mình cho các tổ chức từ thiện nhằm kết nối những người cần hỗ trợ trong cơn đại dịch Covid-19.

Nam diễn viên Arjun Gowda cũng tình nguyện trở thành tài xế xe cứu thương để hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 ở Bengaluru. Trong khi nam diễn viên John Abraham quyết định chuyển giao hai tài khoản xã hội của mình cho các tổ chức đang hoạt động chống và hỗ trợ những người nhiễm Covid-19 nhằm kết nối những người đang cần sự hỗ trợ khẩn cấp. "Chúng ta phải làm mọi thứ trong khả năng để cứu sống và giúp mọi người chống lại đại dịch này cùng nhau", John Abraham chia sẻ.

Ngôi sao Bollywood - Akshay Kumar đã kêu gọi được hơn 133 nghìn USD cho tổ chức từ thiện nhằm cung cấp đồ ăn, thuốc và oxy cho những người cần. Akshay Kumar cũng vừa phải nhập viện hồi tháng 4 vừa rồi vì nhiễm Covid-19. Vợ của Akshay Kumar - nữ diễn viên Twinkle Khanna cũng thường xuyên cập nhật hoạt động kêu gọi ủng hộ những bệnh nhân mắc Covid-19 trên trang cá nhân.

Nghĩa cử cao đẹp của sao Bollywood giữa đại dịch Covid-19-4

Vợ chồng ngôi sao Bollywood - Akshay Kumar đã kêu gọi được hơn 133 nghìn USD cho những bệnh nhân Covid-19.

Sonu Sood - ngôi sao tích cực với các hoạt động hỗ trợ, ủng hộ các bệnh nhân Covid-19 vẫn đang tiếp tục hành trình của mình. Từ khi dịch bệnh này bùng phát vào năm 2020, Sonu đã làm hết sức mình để hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Anh sắp xếp giường nằm cho người bệnh, cung cấp oxy và thuốc chữa bệnh cho họ.

Cuối tuần vừa rồi, Sonu và ê-kíp của mình đã tới một làng quê hẻo lánh để cung cấp thực phẩm cho họ tới khi cả làng hết lệnh cách ly. Anh còn tích cực kết nối với những người cung cấp thuốc và oxy với những tình nguyện viên.

Nghĩa cử cao đẹp của sao Bollywood giữa đại dịch Covid-19-5

Nam diễn viên Sonu Sood là ngôi sao bền bỉ và tích cực với những hoạt động hỗ trợ người mắc Covid-19 tại Ấn Độ từ khi dịch bùng lên vào năm ngoái.

Mi Vân/dantri

Bài liên quan
Tin bài khác
Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế 2025

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế 2025

Giữa thời điểm quyết toán thuế bước vào giai đoạn then chốt, Thuế thành phố Hải Phòng đã chủ động tổ chức hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế, khẳng định vai trò đồng hành, lắng nghe và tháo gỡ khó khăn bằng những hướng dẫn cụ thể, sát thực tiễn.
Lâm Đồng phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 - 2027 với hơn 44.000 chỉ tiêu công lập

Lâm Đồng phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 - 2027 với hơn 44.000 chỉ tiêu công lập

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức ban hành Quyết định số 1074/QĐ-UBND vào ngày 30 tháng 3 năm 2026 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh cho năm học 2026 - 2027.
Thời tiết ngày mai 1/4/2026: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 1/4/2026: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 1/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.
Cảnh báo lừa đảo “điểm thưởng sắp hết hạn”: Người dùng có thể mất sạch tiền chỉ vì một cú nhấp link

Cảnh báo lừa đảo “điểm thưởng sắp hết hạn”: Người dùng có thể mất sạch tiền chỉ vì một cú nhấp link

Các ngân hàng đồng loạt phát đi cảnh báo lừa đảo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu, lợi dụng thông báo “điểm thưởng sắp hết hạn” để dụ khách hàng truy cập đường link giả, từ đó chiếm đoạt thông tin thẻ và tài khoản. Người dùng được khuyến nghị tuyệt đối không nhấp link lạ để tránh rủi ro mất tiền.
Tay chân miệng tăng nóng: Bác sĩ chỉ nguồn lây từ thứ hay bị bỏ quên

Tay chân miệng tăng nóng: Bác sĩ chỉ nguồn lây từ thứ hay bị bỏ quên

Bệnh tay chân miệng đang bước vào giai đoạn gia tăng theo mùa, khi nhiều địa phương ghi nhận số ca mắc tăng nhanh. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nguy cơ không chỉ đến từ virus mà còn từ những yếu tố rất quen thuộc trong sinh hoạt hằng ngày nhưng dễ bị bỏ qua.
Thời tiết hôm nay 31/3: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/3: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/3, Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng kéo dài, tập trung ở khu vực Đông Nam Bộ.
Thời tiết ngày mai 31/3/2026: Bắc Bộ nắng nóng, xen kẽ mưa dông về chiều tối

Thời tiết ngày mai 31/3/2026: Bắc Bộ nắng nóng, xen kẽ mưa dông về chiều tối

Thời tiết ngày mai 31/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc và đồng bằng có thể xuất hiện nắng nóng diện rộng, kèm theo mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm.
Hà Nội đặt mốc 1/7 cho xe buýt Vành đai 1 chuyển sang năng lượng xanh

Hà Nội đặt mốc 1/7 cho xe buýt Vành đai 1 chuyển sang năng lượng xanh

Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông TP Hà Nội vừa báo cáo phương án điều chỉnh, tổ chức lại mạng lưới xe buýt nhằm phục vụ lộ trình chuyển đổi phương tiện theo chỉ đạo của Chính phủ về phát triển giao thông phát thải thấp.
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý “công viên tạm”

TP. Hồ Chí Minh siết quản lý “công viên tạm”

Sau khi hàng loạt khu đất trống tại TP. Hồ Chí Minh được chỉnh trang thành công viên, vườn hoa tạm thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bài toán quản lý, duy tu và khai thác hiệu quả các không gian này đang được đặt ra cấp thiết. Làm sao để những “lá phổi xanh” tạm thời không rơi vào tình trạng xuống cấp, nhếch nhác hay bị bỏ quên sau cao điểm lễ Tết?
Từ 10/5, có thêm “tầng lương hưu thứ 2”: Người lao động hưởng lợi gì?

Từ 10/5, có thêm “tầng lương hưu thứ 2”: Người lao động hưởng lợi gì?

Chính sách bảo hiểm hưu trí bổ sung sắp có hiệu lực, giúp người lao động tích lũy thêm nguồn tài chính ngoài lương hưu khi về già.
Hà Nội ra mắt website chuyên trách an toàn thực phẩm trong tháng 4/2026

Hà Nội ra mắt website chuyên trách an toàn thực phẩm trong tháng 4/2026

Trước yêu cầu cấp thiết bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học, UBND TP Hà Nội vừa ban hành chỉ đạo tăng cường quản lý bữa ăn bán trú, đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên toàn địa bàn.
BUV lọt top 200 đại học tốt nhất thế giới ngành Nghệ thuật và Thiết kế

BUV lọt top 200 đại học tốt nhất thế giới ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu QS (Quacquarelli Symonds) vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2026 theo lĩnh vực và ngành học, ghi nhận sự hiện diện ngày càng rõ nét của Việt Nam trên bản đồ giáo dục toàn cầu. Theo kết quả công bố, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) lọt vào top 200 thế giới trong lĩnh vực đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế, và là trường quốc tế duy nhất của Việt Nam.
Nestlé MILO tiếp tục đồng hành Tiền Phong Marathon 2026, lan tỏa tinh thần thể thao bền bỉ

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành Tiền Phong Marathon 2026, lan tỏa tinh thần thể thao bền bỉ

Nestlé MILO tiếp tục khẳng định cam kết phát triển thể thao sức bền khi đồng hành Giải Tiền Phong Marathon 2026 tại Nha Trang, thu hút hơn 12.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.
Thời tiết hôm nay 30/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 30/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 30/3, Hà Nội sẽ nóng nhất vào thứ 3, Đông Bắc Bộ trời nóng, Tây Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Bắc Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, Nam Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ nắng mạnh.
Bộ Y tế: Biến thể BA.3.2 của COVID-19 đang được theo dõi, nguy cơ hiện ở mức thấp

Bộ Y tế: Biến thể BA.3.2 của COVID-19 đang được theo dõi, nguy cơ hiện ở mức thấp

Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế ngày 29/3 cho biết đang tiếp tục theo dõi sát biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2 trong bối cảnh chủng này đã ghi nhận tại nhiều quốc gia. Theo đánh giá hiện nay, BA.3.2 thuộc nhóm biến thể cần theo dõi, song chưa có bằng chứng cho thấy làm tăng nguy cơ nhập viện, bệnh nặng hay tử vong.