Sáng, trưa hay tối? Lúc nào nên ăn trứng?

11:00 05/01/2024

Trứng cung cấp nhiều protein và hỗ trợ xây dựng, tái tạo cơ bắp sau khi tập luyện. Nhưng ăn trứng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đối với những người chơi thể thao, trứng được coi là "thực phẩm tốt nhất trên thế giới" vì chúng không chỉ là nguồn protein giàu mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như chất sắt, canxi, natri, kali, iốt và phốt pho mà cơ thể có thể tận dụng tốt. Điều này làm cho trứng trở thành một bữa ăn hoàn hảo để phục hồi sau khi tập luyện.

Việc ăn trứng vào bữa sáng có lợi ích gì cho sức khỏe? Nếu bạn muốn ngăn chặn cảm giác đói vào buổi sáng, việc chọn trứng cho bữa sáng là một ý tưởng tốt. Dù bạn nấu luộc, chiên hay xào, axit béo không bão hòa trong trứng giúp bạn cảm thấy no lâu.

Việc ăn trứng vào bữa trưa có tác dụng gì cho cơ thể? Trứng dễ tiêu hóa, giúp ngăn chặn cảm giác uể oải vào buổi trưa và cung cấp đủ năng lượng cho buổi chiều. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị bữa trưa, một ý tưởng tốt là kết hợp bánh mì kẹp salad rau mầm và trứng.

Việc ăn trứng vào bữa tối thì thế nào? Đặc biệt là vào buổi tối, khi cảm giác muốn ăn carbohydrate như mì ống hay pizza tăng cao, trứng là một lựa chọn tốt. Đối với những người tập thể dục vào buổi tối, bữa ăn trứng cung cấp axit amin quan trọng cho cơ bắp.

Vậy ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày là tốt cho sức khỏe? Trứng là nguồn protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng khác, nhưng việc tiêu thụ cần phải được quản lý một cách có ý thức. Mặc dù lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo và cholesterol, nhưng việc ăn trứng không nên quá mức. Hiệp hội Dinh dưỡng Đức khuyến cáo chỉ nên ăn trứng "thỉnh thoảng," và việc tiêu thụ nên được lên kế hoạch một cách hợp lý để tránh tình trạng quá mức.

Thy Thơ