Sáng nay 19/2 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới

DNHN - Bản tin 6h ngày 19/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19.

Tính đến 6h ngày 19/2, Việt Nam có tổng cộng 1.448 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 755 ca.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc xin để sớm đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam; đồng thời, đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước. 

Theo đó, Cục Quản lý dược đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca với số lượng 204.000 liều. Dự kiến ngày 28/2 tới đây, lô vắc xin đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam. Cùng đó khoảng 4,88 triệu liều vắc xin của COVAX facility cũng dự kiến sẽ về đến Việt Nam. Như vậy, chúng ta có khoảng hơn 5 triệu liều để tiêm mũi thứ nhất cho hơn 5 triệu người.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 139.446. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân COVID-19.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ổ dịch Cẩm Giàng là ổ dịch nguy hiểm nhất của tỉnh. Hải Dương đã tiến hành hàng loạt giải pháp tại địa phương này. Toàn bộ 100% các doanh nghiệp tại Cẩm Giàng phải thực hiện việc xét nghiệm cho công nhân trước khi nối lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết.

Nếu trường hợp xuất hiện công nhân bị lây nhiễm, phát sinh tại phân xưởng nào thì cách ly toàn phân xưởng đó. Hải Dương đang cách ly đến 14.000 trường hợp.

 Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại 12/13 địa phương có dịch đã kiểm soát được tình hình. Vùng dịch nóng nhất nước hiện nay là Hải Dương và địa phương đã áp dụng giãn cách toàn tỉnh. Trong ngày hôm nay, Bệnh viện Dã chiến số 3 tại Hải Dương cũng sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trước bối cảnh gia tăng bệnh nhân Covid-19.

Để kiểm soát lượng người ăn Tết từ các 13 tỉnh có dịch, nhiều tỉnh, thành phố công bố áp dụng nhiều biện pháp mạnh.

TP. HCM yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm cá nhân, người nhà tất cả trường hợp tới từ tỉnh Hải Dương từ ngày 3/2 đến nay. Quy định cách ly tập trung cũng áp dụng với tất cả người dân về từ các vùng có dịch ở 12 tỉnh còn lại.

Hà Nội cũng yêu cầu người trở về từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Quảng Ninh, Hải Phòng quy định tất cả người về từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước sẽ phải cách ly tập trung…

PV

Bài liên quan