Sáng 24/2: Vaccine ngừa Covid-19 chính thức cập bến Việt Nam

DNHN - Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được nhập khẩu chính thức về Việt Nam vào sáng 24/2.

Được biết, lô vắc xin trên sẽ được vận chuyển theo đường hàng không. Chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM vào sáng 24/2. Vắc xin Covid-19 có mặt sớm hơn tại Việt Nam trước vài ngày so với dự kiến trước đó của cơ quan chức năng.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, những lô vắc xin Covid-19 đầu tiên sẽ được ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế, cán bộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những trường hợp nằm trong 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiếp cận với vắc xin Covid-19 trong năm nay.

Ngay sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, hoàn thành các thủ tục thông quan, lô vắc xin Covid-19 đầu tiên sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng, với hệ thống bảo quản nghiêm ngặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất và nhập kho lạnh bảo quản tại thành phố Hồ Chí Minh.

"Trên thế giới đang thiếu vắc xin, ngay cả với những quốc gia lớn như Mỹ hay ở châu Âu cũng chưa có đủ. Việc đưa vắc xin Covid-19 về Việt Nam là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế, VNVC và AstraZeneca", ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc VNVC cho biết.

Tin vui này được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến tiến tới chấm dứt đại dịch trong thời gian sớm nhất.
A.D (Tổng hợp)

Tin liên quan