Sáng 10/6/2021 gần 14 nghìn thí sinh tại Phú Thọ tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT

DNHN - Sáng 10/6, gần 14 nghìn thí sinh trong tỉnh Phú Thọ đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại 36 điểm thi của 36 trường THPT công lập trong toàn tỉnh. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời lượng 120 phút. Ghi nhận của phóng viên tại một số điểm trường tại tỉnh Phú Thọ.

 

Điểm trường Minh Đài, huyện Tân Sơn (Phú Thọ)
Điểm trường Minh Đài, huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

Trước giờ thí sinh làm thủ tục để bước vào môn thi đầu tiên, tại thành phố Việt Trì và các huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Đoan Hùng trời mưa to, khiến phụ huynh đưa con đến điểm thi gặp nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, tại các huyện Tam Nông, Tân Sơn, Thanh Thuỷ…thời tiết khô ráo, mát mẻ, là điều kiện thuận lợi cho các sĩ tử bước vào kỳ thi.  

Thí Sinh làm thủ tục vào phòng thi
Thí Sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao ngay từ sáng sớm đã rất đông học sinh và phụ huynh có mặt ở cổng trường và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và quy định giãn cách. 

Nhiều thí sinh cho biết, đến sớm trước giờ thi để có thể chủ động kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như phiếu dự thi, thẻ học sinh, các loại bút viết được phép mang vào phòng thi, hoặc tranh thủ xem lại các phần ôn luyện còn chưa nắm vững, để có thể yên tâm, tự tin trước khi bước vào phòng thi.

Năm nay, trường THPT Long Châu Sa tuyển sinh 400 học sinh với 10 lớp. Số lượng đăng ký dự tuyển lên đến 482 thí sinh (5 thí sinh được tuyển thẳng), tỉ lệ "chọi" 1,2 lần.  

Thí sinh ổn định chờ phát đề thi Ngữ Văn
Thí sinh ổn định chờ phát đề thi Ngữ Văn.

Thầy giáo Quách Thành Đô - Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa, Phó Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Mọi điều kiện để chuẩn bị cho kỳ thi đều được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Hội đồng thi luôn chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi, đặc biệt là với thí sinh, như: Quạt mát, nước uống, trang thiết bị sơ cấp cứu nếu có tình huống xấu về sức khỏe; phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi. Thông tin cá nhân của thí sinh dự thi được rà soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. 

Đại uý Lê Minh Tuyên - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Lâm Thao: Lực lượng công an đã có mặt từ 6h để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại điểm thi. Mặc dù mưa to nhưng phần đa phụ huynh và học sinh đều chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông. Tại điểm thi năm nay, Huyện đoàn Lâm thao huy động 27 đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi.
Đúng 7h30, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với thời lượng 120 phút. 14h chiều 10/6/2021 thí sinh thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Sáng mai 11/6/2021 sẽ thi môn Tiếng Anh với thời gian làm bài 90 phút.

PV

Tin liên quan