Sân golf của tỷ phú Larry Ellison mở cửa đón khách

23:55 11/04/2022

Mặc dù được đánh giá là một trong những sân golf tốt nhất ở California, nhưng rất ít golf thủ đã từng nghe đến Porcupine Creek, số người từng chơi ở đây càng ít hơn.

Cách đây chưa đầy ba năm, một ấn phẩm về golf trực tuyến (progolfnow) đã gọi Porcupine Creek là sân golf “độc nhất” nước Mỹ. Chỉ có những khách VIP đến từ giới vận động viên và người nổi tiếng từng chơi tại đây và thông tin về họ cũng rất hạn chế. 

Mặc dù được đánh giá là một trong những sân golf tốt nhất ở California, nhưng rất ít golf thủ đã từng nghe đến Porcupine Creek, số người từng chơi ở đây càng ít hơn. 

Thung lũng Coachella có rất nhiều sân golf lớn (Palm Springs, Palm Desert, Indian Wells, Rancho Mirage), nhưng hầu hết trong số này đều là các CLB tư nhân và rất ít sân golf đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng. Larry Ellison nhận thấy điều này và quyết tâm biến Porcupine Creek từ một nơi chơi golf thành tổ hợp khách sạn với nhiều tiện ích nổi bật như chăm sóc sức khỏe, spa, ẩm thực, hồ bơi, quần vợt,... 

"Sensei áp dụng kiến ​​thức sức khỏe theo hướng dữ liệu và sử dụng công nghệ trong các chương trình và dịch vụ của mình để thúc đẩy thực hành lối sống lành mạnh", website Sensei giới thiệu.  

Sensei Porcupine Creek là một vùng đất tư nhân rộng lớn nằm dưới chân dãy núi Santa Rosa. Ảnh: TANV.
Sensei Porcupine Creek là một vùng đất tư nhân rộng lớn nằm dưới chân dãy núi Santa Rosa. Ảnh: TANV.

Porcupine Creek được xây dựng vào năm 2004 bởi tỷ phú Tim Blixseth. Ông nổi tiếng trong giới du lịch với dự án CLB Yellowstone độc ​​quyền ở Montana - cộng đồng leo núi và sân golf tư nhân lớn nhất ở Mỹ.  

Trong khoảng một thập kỷ qua, sân golf được sở hữu bởi tỷ phú Larry Ellison. Dù là một doanh nhân công nghệ, Ellison cũng nổi tiếng với việc sở hữu nhiều bất động sản giá trị như Lanai - hòn đảo biệt lập nhất ở Hawaii. Nhờ công cải tạo của vị tỷ phú 77 tuổi, Lanai hiện có hai resort được xếp hạng 5 sao và là điểm đến được nhiều người mơ ước.  

Sau khi giúp Lanai chuyển mình, Ellison đang tính đến việc mở cửa Porcupine Creek vào mùa thu năm nay, đồng thời đổi tên thành Sensei Porcupine Creek.

Quỳnh Như