Sàn giao dịch Binance tạm thời chặn rút tiền ảo Bitcoin trong thời gian ngắn

DNHN - Theo đài CNBC, sáng 13/6 (theo giờ địa phương) sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã tạm dừng rút tiền bitcoin “do giao dịch bị kẹt gây ra tình trạng tồn đọng".

Cụ thể, Changpeng Zhao, Chủ tịch nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút tiền ảo Bitcoin ngay lập tức vào tối 13/6. "Tạm dừng việc rút tiền ảo Bitcoin (BTC) khỏi Binance bởi giao dịch bị nghẽn, gây ra tình trạng tồn đọng. Chúng tôi sẽ tìm cách sửa lỗi trong 30 phút. Nếu có tin mới, tôi sẽ cập nhật. Toàn bộ tài sản của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn", CZ thông báo trên Twitter lúc 19h ngày 13/6.

Sàn giao dịch Binance tạm thời chặn rút tiền ảo Bitcoin trong thời gian ngắn
Sàn giao dịch Binance tạm thời chặn rút tiền ảo Bitcoin trong thời gian ngắn.

Trong khi vấn đề xảy ra với Binance, CZ cho biết trong một tweet rằng, chủ sở hữu “vẫn có thể rút Bitcoin trên các mạng khác như BEP-20”. Đồng thời, ông cũng thông báo các quỹ đều được áp dụng SAFU, từ viết tắt của “quỹ tài sản an toàn cho người dùng”, là quỹ mà công ty thành lập vào năm 2018 để giúp bảo vệ người dùng.

Đáng chú ý, động thái chặn rút Bitcoin của Binance được đưa ra trong bối cảnh giá Bitcoin giảm hơn 10% vào hôm 13/6, dưới 24.000 USD và chìm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về kinh tế vĩ mô, bao gồm cả lạm phát tràn lan.

Trong ngày 13/6, loạt thông tin tiêu cực xuất hiện, tạo ra áp lực đè nặng lên Bitcoin và loạt tiền số. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 5 ở mức 8,6%, vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư. Lịch trình “Hợp nhất” của ETH cũng bị hoãn lại.

Bên cạnh đó, việc Celsius khóa giao dịch và USDD mất mốc 1 USD cũng đè nặng tâm lý nhà đầu tư. Theo dữ liệu của Alternative, chỉ số cảm xúc của thị trường tiền số ở mức 11 điểm, quanh vùng sợ hãi tột độ.

PV

Bài liên quan