Sân bay Long Thành cần trên 13 nghìn lao động trong giai đoạn 1

DNHN - Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này đã giao Sở LĐ-TBXH tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Long Thành, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan căn cứ vào đề án Đào tạo nghề đã duyệt, để thực hiện phân loại độ tuổi, xác định nhu cầu lao động cần cho từng khu vực, từng công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Sau đó sẽ tổ chức đào tạo nghề cho các cá nhân trong độ tuổi lao động của hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Sân bay Long Thành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Theo số liệu dự báo nhu cầu nhân sự của Cục Hàng không Việt Nam, dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến sẽ cần gần 13,8 nghìn lao động, trong đó có hơn 470 người là cán bộ lãnh đạo, quản lý; số lao động chuyên môn nghiệp vụ, trực tiếp sản xuất kinh doanh gần 12,7 nghìn người, còn lại là lao động khác. Bên cạnh các ngành nghề đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, chuyên về nghiệp vụ hàng không, còn có những ngành nghề mang tính phổ thông như: xây dựng, vận tải và làm các công việc phụ trợ khác.

Trước đó, theo khảo sát của Sở LĐ-TBXH đối với hơn 6,5 ngàn người có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên trong vùng dự án Sân bay Long Thành cho thấy, có gần 1,5 ngàn người có nhu cầu đào tạo nghề, 723 người có nhu cầu hợp tác lao động nước ngoài và hơn 2,4 nghìn người có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh.

Diệu Hồng

Bài liên quan