Thứ ba 18/08/2026 07:32
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung xác nhận ra mắt điện thoại gập ba: Cuộc thử nghiệm lớn cho thị trường cao cấp

Dù thông số chi tiết về sản phẩm chưa được hé lộ, một số nguồn tin cho biết thiết bị sử dụng màn hình khoảng 10 inch, bằng kích thước máy tính bảng.
Nguyên mẫu màn hình gập dạng G-Type được Samsung trình diễn tại CES 2025.
Nguyên mẫu màn hình gập dạng G-Type được Samsung trình diễn tại CES 2025.

Samsung đã công bố kế hoạch ra mắt dòng điện thoại gập ba đầu tiên của hãng trong sự kiện Unpacked tuần này.

Đây là lần đầu hãng Hàn Quốc chính thức xác nhận thông tin về mẫu điện thoại "multi-fold", sau khi trưng bày một số nguyên mẫu tại triển lãm CES 2025 hồi tháng 1.

Dù thông số chi tiết về sản phẩm chưa được hé lộ, một số nguồn tin cho biết thiết bị sử dụng màn hình khoảng 10 inch, bằng kích thước máy tính bảng. Sản phẩm có thể được công bố vào quý 3 năm 2025, cùng với các phiên bản nâng cấp của Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip.

Theo PhoneArena, điểm đặc biệt là máy sẽ có thiết kế gập kiểu “G Type”, khác hẳn với kiểu gập hình chữ S của đối thủ Huawei Mate XT. Nói dễ hiểu là màn hình sẽ gập gọn vào trong thay vì gập cả trong lẫn ngoài, giúp bảo vệ màn hình chính tốt hơn khi người dùng không dùng.

Một chi tiết thú vị khác là máy có thể không sử dụng camera ẩn dưới màn hình, do chất lượng không đáp ứng yêu cầu. Nhưng điều này đồng nghĩa hãng sẽ phải khoan lỗ trên màn hình, phần nào làm giảm sự tinh tế của sản phẩm.

Chính vì những yếu tố này, mức giá của mẫu smartphone gập ba đầu tiên của Samsung dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với các mẫu smartphone gập truyền thống như Galaxy Z Fold và Z Flip hiện nay. Dù chưa có con số cụ thể, mức giá cao cùng với sản lượng hạn chế khiến thiết bị khó trở thành một sản phẩm bán chạy trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy Samsung có thể đang thử nghiệm thị trường trước khi mở rộng quy mô sản xuất trong tương lai.

Theo truyền thông Hàn Quốc, sản phẩm gập ba đầu tiên của Samsung sẽ không được sản xuất với số lượng lớn do các thách thức kỹ thuật phức tạp trong quá trình sản xuất.

Cụ thể, Samsung chỉ đặt mục tiêu sản xuất dưới 300.000 chiếc cho năm 2025, một con số nhỏ so với các dòng Fold và Flip tiêu chuẩn. Điều này đồng nghĩa thiết bị có thể chỉ được bán giới hạn tại một hoặc hai thị trường châu Á trong giai đoạn đầu, giống như cách hãng đã thực hiện với Galaxy Z Fold Special Edition.

Samsung hiện chưa công bố thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về thiết bị gập ba này. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó sẽ là một cột mốc quan trọng trong ngành công nghệ, khẳng định vị thế tiên phong của Samsung trong lĩnh vực thiết bị gập. Hiện tại, Huawei là hãng duy nhất trên thế giới ra mắt smartphone gập ba, nhưng số lượng còn hạn chế.

Tin bài khác
Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Từ cáp ngầm, trung tâm dữ liệu đến AI và điện toán đám mây, các tập đoàn công nghệ lớn đang tăng tốc hiện diện tại châu Phi, mở ra cơ hội thúc đẩy kinh tế số nhưng cũng làm dấy lên những tranh luận về dữ liệu, chủ quyền số và năng lực hạ tầng của lục địa này.
Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic triển khai công nghệ thủy ấn ẩn cho văn bản do Claude tạo ra, nhằm hỗ trợ xác thực nguồn gốc nội dung AI và tăng tính minh bạch.
iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

5 phiên bản iPhone 18 Pro và Pro Max được hé lộ với thiết kế xa xỉ, giá cao nhất lên tới 12.770 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng.
Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Không sở hữu những nhà sản xuất chip hàng đầu như Đài Loan (Trung Quốc) hay Hàn Quốc, Malaysia vẫn đang trở thành điểm đến đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn và trung tâm dữ liệu toàn cầu, nhờ làn sóng AI, xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc và vị thế trung lập trong môi trường địa chính trị nhiều biến động.
Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Hợp tác quốc tế được xác định là một trong những động lực để Việt Nam rút ngắn quá trình tiếp cận, làm chủ và phát triển các công nghệ chiến lược. Với Chiến lược mới được ban hành, doanh nghiệp được đặt trong nhóm đối tượng cần được hỗ trợ để nâng năng lực công nghệ, qua đó tăng khả năng tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị mới.
Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Việc Nvidia nắm giữ gần 123 triệu cổ phiếu SpaceX cho thấy chiến lược đan xen đầu tư, cung ứng chip và hỗ trợ tài chính của nhà sản xuất bán dẫn giá trị nhất thế giới trong cuộc đua xây dựng hạ tầng AI.
AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước thay đổi ngành thời trang toàn cầu, từ khâu thiết kế, dự báo xu hướng, cá nhân hóa sản phẩm đến quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng. Nghiên cứu của tác giả thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cho thấy, AI không chỉ tạo ra những giá trị kinh tế mới mà còn đặt ra yêu cầu về trách nhiệm, đạo đức và tính bền vững đối với ngành thời trang. Đây cũng là những vấn đề Việt Nam cần quan tâm trong quá trình chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
Apple "âm thầm" tung quân bài AI tại Trung Quốc

Apple "âm thầm" tung quân bài AI tại Trung Quốc

Apple được cho là đang có bước đi mới tại Trung Quốc khi tự đào tạo một mô hình AI riêng cho thị trường này, với sự hỗ trợ từ Alibaba, trong nỗ lực đưa Apple Intelligence lên iPhone giữa lúc cạnh tranh công nghệ tại quốc gia tỷ dân ngày càng gay gắt.
Apple đàm phán hạ giá màn hình OLED, tìm cách kìm giá iPhone 18 Pro

Apple đàm phán hạ giá màn hình OLED, tìm cách kìm giá iPhone 18 Pro

Apple được cho là đang thương lượng với Samsung Display và LG Display để giảm giá tấm nền OLED, qua đó hạn chế áp lực tăng giá iPhone 18 Pro do chi phí chip nhớ leo thang.
AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

Cuộc đua AI đang bước sang một giai đoạn mới khi các “ông lớn” Mỹ không chỉ cạnh tranh về sức mạnh mô hình, mà còn phải hạ giá để giữ chân khách hàng doanh nghiệp trước sức ép ngày càng lớn từ những đối thủ Trung Quốc.
iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra màn hình gập được đồn đoán có thể sở hữu cách bố trí camera selfie khác biệt, nhằm tối ưu không gian bên trong thân máy siêu mỏng.
DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek ra mắt V4 Pro với nâng cấp về AI Agent, đồng thời tăng giá API tới 1.100% từ ngày 17/8.
Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Các nguồn tin do Reuters khai thác cho biết Microsoft đang theo đuổi chiến lược thu hẹp có tính toán tại Trung Quốc, trong khi vẫn tìm cách duy trì mảng kinh doanh sinh lời từ các doanh nghiệp Trung Quốc vươn ra toàn cầu.
Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Việc Samsung đưa Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao Samsung Innovation Campus vào hoạt động tại Thái Nguyên cho thấy doanh nghiệp FDI đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng đào tạo nhân lực công nghệ tại Việt Nam. Trọng tâm không chỉ là AI, IoT, Big Data mà ngày càng hướng mạnh vào lĩnh vực bán dẫn.
Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Đồng sáng lập Google được cho là đang gia tăng sức ép nội bộ, trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng nóng lên và Gemini tiếp tục là tâm điểm chiến lược của tập đoàn.