Samsung thiết lập trung tâm nghiên cứu phát triển về pin ở Mỹ và Đức

17:25 16/08/2022

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Hoa Kỳ đã được đưa vào hoạt động tại Boston vào thứ Hai (15/8), một tháng sau khi đã được thiết lập ở Munich, Đức.

Samsung SDI đang tìm cách phát triển công nghệ pin mới cùng với các kỹ sư Mỹ và Đức.

Samsung SDI đang tìm cách phát triển công nghệ pin mới cùng với các kỹ sư ở Mỹ và Đức.
Samsung SDI, công ty con chuyên về sản xuất pin của Samsung Electronics hôm thứ Ba (16/8) đã thông báo thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển mới ở Mỹ và Đức.

Họ sẽ làm việc với các trường đại học, viện nghiên cứu cùng các công ty khởi nghiệp ở nhiều khu vực khác nhau để cải thiện hiệu suất của pin và nâng cấp sản phẩm nhằm đáp ứng với nhu cầu xe điện vốn đang ngày càng tăng. 

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Hoa Kỳ đã được đưa vào hoạt động tại Boston vào thứ Hai (15/8), một tháng sau khi đã được thiết lập ở Munich, Đức 

Công ty có kế hoạch phát triển các công nghệ mới với sự hợp tác của các trường đại học kỹ thuật và các tổ chức địa phương khác, đồng thời với sự giúp đỡ của các kỹ sư tại địa phương. 

Samsung SDI cũng có kế hoạch thành lập một viện nghiên cứu ở Trung Quốc vào năm 2023, nhưng họ vẫn chưa công bố đích đến sẽ là thành phố nào. 

Năm 2021, Samsung SDI đã đầu tư 877,6 tỷ won (tương đương 668 triệu USD) vào nghiên cứu và phát triển, tăng 9% so với năm trước và hiện đang lắp đặt công suất cần thiết để sản xuất hàng loạt pin thế hệ mới. 

LG Energy Solution của Hàn Quốc và SK Innovation đang cạnh tranh trực tiếp trên thị trường toàn cầu. So với LG và SK, Samsung tỏ ra thận trọng với việc mở rộng năng lực sản xuất và cố gắng đạt được thu nhập ổn định.

Lyly