Samsung tập trung sản xuất màn hình gập cho các sản phẩm của Apple

14:58 13/12/2023

Doanh thu và lợi nhuận của Samsung Display trong lĩnh vực smartphone chủ yếu nằm ở bộ phận màn hình OLED. Ngoài sản phẩm chủ lực Galaxy, iPhone là một nguồn thu lớn của công ty.

năm 2025 là năm sớm nhất công chúng chứng kiến màn xuất hiện của ‌iPhone‌ màn hình gập lại ra mắt
Nhiều nhà phân tích dự đoán, năm 2025 là năm sớm nhất công chúng chứng kiến màn xuất hiện của ‌iPhone‌ màn hình gập ra mắt.

Samsung Display được cho là đã trải qua một cuộc cải tổ để sẵn sàng sản xuất màn hình gập cho iPhone, iPad và MacBook.

Theo The Elec, việc tái tổ chức của Samsung Display chủ yếu củng cố chức năng của nhóm kinh doanh, tập trung vào khả năng đáp ứng nhu cầu màn hình linh hoạt cho Apple. Nhóm này đang được ưu tiên hoạt động để giúp thiết bị gập trở nên phổ biến trong tương lai.

Doanh thu và lợi nhuận của Samsung Display trong lĩnh vực smartphone chủ yếu nằm ở bộ phận màn hình OLED. Ngoài sản phẩm chủ lực Galaxy, iPhone là một nguồn thu lớn của công ty.

Theo BGR, báo cáo cho biết, bất chấp việc dẫn đầu về tấm nền OLED, Samsung đặt mục tiêu đảm bảo đơn đặt hàng của Apple cho các sản phẩm màn hình gập trong tương lai vì cả Samsung và LG đều đang thực hiện dự án cho các sản phẩm màn hình gập của Apple, bao gồm cả tấm nền 20,25 inch.

Các nhà phân tích tin rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPad/MacBook lai với màn hình 20 inch có thể gập lại. Sản phẩm có thể được phát hành vào năm 2026.

Vào năm 2022, chuyên gia Ross Young của DSCC đã từng chia sẻ rằng các nhà cung cấp đang đàm phán với Apple để tạo ra một loại màn hình gập 20 inch. Ý tưởng của công ty là kết hợp tính hữu dụng của một chiếc máy tính xách tay với màn hình duy nhất như những gì người dùng có thể thấy trên iPad.

Sản phẩm có thể hoạt động như một máy tính xách tay với bàn phím kích thước đầy đủ, đồng thời có thể hoạt động như một màn hình độc lập khi không gập lại hoặc sử dụng với bàn phím ngoài. Chuyên gia Young cũng cho biết thiết bị có thể cung cấp độ phân giải lên tới 4K hoặc cao hơn.

Trong bản tin Power On, phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg đã chứng thực các báo cáo của Young khi ông cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình 20 inch có thể gập lại với bàn phím vật lý hoặc bàn phím ảo ở một bên của màn hình gập.

Vào năm 2021, Bloomberg cũng từng tuyên bố, "Táo Khuyết" đã bắt đầu "làm việc sớm" trên ‌iPhone‌ màn hình gập lại nhưng hãng vẫn chưa cam kết phát hành một thiết bị màn hình gập lại vào thời điểm đó. Sự phát triển vào năm 2021 chưa mở rộng ra ngoài màn hình và Apple vẫn chưa có nguyên mẫu ‌iPhone‌ màn hình gập lại nào đầy đủ.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã dự đoán, Apple sẽ giới thiệu ‌iPhone‌ màn hình gập lại vào năm 2024. Tuy nhiên, vào năm 2022, ông đã sửa lại dự đoán của mình và nói rằng "Nhà Táo" khó có thể trình làng iPhone màn hình gập lại cho đến năm 2025. Nhà phân tích màn hình Ross Young cũng đề xuất năm 2025 là năm sớm nhất công chúng chứng kiến màn xuất hiện của ‌iPhone‌ màn hình gập ra mắt.

Anh Tú (t/h)