Samsung tăng gấp ba lần công suất sản xuất chip tiên tiến vào năm 2027

17:21 04/10/2022

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 3 nanomet vào tháng 6. Samsung cho biết công ty đã đàm phán với các khách hàng tiềm năng về sự hợp tác trong chip 3 nanomet, bao gồm Qualcomm, Tesla và Advanced Micro Devices.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới

Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới.

Samsung Electronics cho biết mới đây rằng họ có kế hoạch tăng hơn gấp ba lần công suất sản xuất chip tiên tiến vào năm 2027 để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ bất chấp những khó khăn kinh tế trên toàn cầu hiện nay.

Nhà máy đúc lớn thứ hai thế giới sau Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đang nhắm mục tiêu sản xuất hàng loạt chip công nghệ 2 nanomet tiên tiến vào năm 2025 và chip 1,4 nanomet vào năm 2027, được thiết lập để sử dụng trong các ứng dụng như trí tuệ nhân tạo hay điện toán hiệu suất cao.

Moonsoo Kang, Phó Chủ tịch điều hành mảng kinh doanh đúc chip của Samsung Electronics cho biết: “Đã có một số tiến bộ trong việc tăng giá trong năm nay và chi phí đang được phản ánh".

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 3 nanomet vào tháng 6. Samsung cho biết công ty đã đàm phán với các khách hàng tiềm năng về sự hợp tác trong chip 3 nanomet, bao gồm Qualcomm, Tesla và Advanced Micro Devices.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về sản lượng của xưởng đúc trong những năm gần đây. Các nhà phân tích cho biết công ty đã thúc đẩy công nghệ tiên tiến quá nhanh để cạnh tranh với TSMC, nhưng lại bị ảnh hưởng do có ít kinh nghiệm hơn với sự hợp tác dài hạn của khách hàng cần thiết trong sản xuất theo hợp đồng.

Đồng Giám đốc điều hành Samsung, Kyung Kye-hyun, nói với các phóng viên rằng hoạt động kinh doanh đúc của họ đã làm chậm tiến độ phát triển và hiệu suất của TSMC trong các chip 5 và 4 nanomet, nhưng khách hàng đang quan tâm tới phiên bản 2 của chip 3 nm dự kiến đi vào sản xuất từ năm 2024.

Kang lưu ý rằng nhu cầu về chip 5 nanomet tiên tiến và tốt hơn đang tăng lên nhanh chóng bất chấp áp lực lạm phát hiện nay do sự mở rộng dài hạn của máy tính hiệu năng cao, trí tuệ nhân tạo, kết nối 5G, 6G và các ứng dụng ô tô.

Ông nói, ngành công nghiệp này có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngay cả khi tất cả các khoản đầu tư theo kế hoạch đã được thực hiện.

"Khách hàng Hoa Kỳ đặc biệt quan tâm đến sản xuất tại Hoa Kỳ, vì sự ổn định của chuỗi cung ứng," Kang nói.

Samsung hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Taylor, Texas để bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

Lyly

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?