Samsung sẽ tăng cường công nghệ AI tổng hợp cho trợ lý giọng nói Bixby

17:00 02/04/2024

Phó Chủ tịch mảng kinh doanh di động của Samsung, Won-joon Choi, cho biết, sự xuất hiện của công nghệ Generative AI và LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) khiến công ty phải xác định lại vai trò của Bixby.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Samsung nhiều khả năng sẽ tăng cường công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp cho trợ lý giọng nói Bixby, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tìm cách nâng cao sức hấp dẫn cho các thiết bị của họ.

Theo CNBC, được ra mắt vào năm 2017 cùng dòng smartphone Galaxy S8, Bixby cung cấp một số chức năng, bao gồm bản dịch trực tiếp hoặc đề xuất nhà hàng.

Đến nay, Bixby có mặt hầu hết trên các thiết bị của Samsung, từ điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh cho đến các thiết bị gia dụng.

Tuy nhiên, trợ lý giọng nói Bixby bị nhiều người dùng "chê" do còn có những hạn chế như ít tương tác, bị giới hạn trong việc truy xuất thông tin hoặc thực hiện các tác vụ cụ thể. Điều này có nghĩa là người dùng phải đặt câu hỏi rõ ràng và cung cấp thông tin cần thiết để nhận được câu trả lời.

Samsung đang tìm cách trang bị cho các thiết bị những tính năng AI tiên tiến hơn.

Phó Chủ tịch mảng kinh doanh di động của Samsung, Won-joon Choi, cho biết, sự xuất hiện của công nghệ Generative AI và LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) khiến công ty phải xác định lại vai trò của Bixby để nó có thể được trang bị Generative AI và trở nên thông minh hơn trong tương lai. Ông Choi tin việc bổ sung này sẽ “tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện tự nhiên hơn và tạo ra giao diện hỗ trợ các sản phẩm Samsung trong hệ sinh thái của công ty”.

Ông Choi không đưa ra mốc thời gian khi nào Bixby có thể nhận được các tính năng AI tổng hợp mà chỉ nói “công ty đang làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó”.

Về cơ bản điều này sẽ giúp trợ lý ảo Bixby ngày càng trở nên thú vị hơn nhiều. Nhiều người dùng hy vọng có thể sớm yêu cầu điện thoại có thể viết một bài thơ hoặc mô tả một video vui nhộn bằng cách sử dụng nền tảng AI mới này. 

Ngoài ra, việc Bixby trở thành trợ lý ảo độc quyền được tăng cường sức mạnh của Samsung sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa Google Assistant và Siri của Apple, hai gã khổng lồ khác trong lĩnh vực trợ lý ảo điện thoại thông minh.

Sự tập trung của Samsung xuất hiện vào thời điểm các nhà đầu tư đang xem xét kỹ lưỡng những gì Apple sẽ cung cấp khi nói đến AI sáng tạo. Apple tuyên bố sẽ tổ chức WWDC 2024 vào tháng 6 tới, dự kiến sẽ giới thiệu một số tính năng AI trên các sản phẩm của mình.

Đức Anh (t/h)

Tags: