Samsung sẽ nghiên cứu và phát triển màn hình không viền theo yêu cầu Apple

17:05 25/08/2023

Trong buổi thuyết trình của giám đốc điều hành Samsung Display - Jung Yong-wook, công ty xác nhận rằng họ thực sự đang nghiên cứu ý tưởng màn hình không viền hoàn toàn.

Trình chiếu về màn hình không viền của Samsung (Ảnh: The Elec)
Trình chiếu về màn hình không viền của Samsung (Ảnh: The Elec).

Apple được cho là đã đặt hàng Samsung phát triển một tấm nền màn hình OLED không viền, loại màn hình dự kiến là dành cho những chiếc iPhone trong tương lai và chính Samsung hiện đã xác nhận tin đồn đó.

Giám đốc điều hành của Samsung Display Jung Yong-wook đã tổ chức một bài thuyết trình quan trọng trong Diễn đàn doanh nghiệp K-Display tại COEX ở Gangnam, Seoul.

The Elec đưa tin, trong buổi thuyết trình, công ty xác nhận rằng họ thực sự đang nghiên cứu ý tưởng màn hình không viền hoàn toàn khi nói rằng "Samsung Display đang chuẩn bị một camera dưới bảng điều khiển (UPC) và một sản phẩm ý tưởng không có viền”.

Nguồn tin cũng cho biết Samsung đã tiến hành nghiên cứu về công nghệ cán màng cũng như độ sáng cạnh viền, đồng thời cải tiến công nghệ camera dưới màn hình để tăng diện tích hiển thị. Hãng tin smartphone với màn hình không viền sẽ là bước tiếp theo trong thiết kế smartphone.

Samsung cũng nghiên cứu smartphone với màn hình cuộn, giúp sản phẩm mỏng và nhỏ gọn hơn các model gập hiện tại. Một giám đốc điều hành của hãng cho biết smartphone cuộn có thể được sản xuất và bán ra thị trường trong vòng 2-3 năm tới.

Dường như Samsung đang nỗ lực phát triển cả ý tưởng điện thoại toàn màn hình và tăng số lượng kiểu dáng trên thị trường với thiết kế màn hình điện thoại có thể trượt. Apple được cho là cũng đã đặt hàng LG tìm cách làm cho các tấm nền OLED mà hãng cung cấp cho iPhone của mình trở thành không viền.

Trước đây, theo các nguồn tin của The Elec, Apple không muốn iPhone có màn hình cong như trên Galaxy S23 Ultra mà là một tấm nền thực sự không viền, kết hợp liền mạch với các cạnh của điện thoại. Lý do Apple phản đối màn hình cong là vì hãng cho rằng hiện tượng khúc xạ ánh sáng ở các cạnh nơi màn hình uốn cong sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng.

Đây sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với Samsung hay LG và có thể mất vài năm để hoàn thành.

Minh Trang (t/h)