Thứ năm 23/04/2026 06:58
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin xe điện nội địa thứ ba cho Hyundai

23/10/2023 15:04
Cụ thể, Samsung sẽ vận chuyển mẫu pin lăng trụ thế hệ thứ sáu (P6) mới nhất được sản xuất tại nhà máy ở Hungary tới các dây chuyền lắp ráp của Hyundai ở châu Âu bắt đầu từ năm 2026.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo một thông báo được đưa ra vào sáng 23/10, Samsung SDI, công ty con chuyên về sản xuất phụ tùng xe điện (EV) của Samsung cho biết, họ đã ký một thỏa thuận để trở thành nhà cung cấp pin EV nội địa thứ ba cho Hyundai Motor, bên cạnh LG Energy Solution và SK On.

Cụ thể, Samsung sẽ vận chuyển mẫu pin lăng trụ thế hệ thứ sáu (P6) mới nhất được sản xuất tại nhà máy ở Hungary tới các dây chuyền lắp ráp của Hyundai ở châu Âu bắt đầu từ năm 2026.

Pin P6, dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024, cải thiện mật độ năng lượng hơn 10%, do đó, nó có quãng đường đi được dài hơn và thời gian sạc ít hơn so với phiên bản tiền nhiệm P5.

Samsung SDI cho biết trong một tuyên bố: “Thỏa thuận cung cấp mới nhất đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Samsung và Tập đoàn ô tô Hyundai trong lĩnh vực pin xe điện”.

Trong khi Samsung SDI và Hyundai Motor không tiết lộ quy mô của thỏa thuận, Samsung SDI dự kiến có thể sẽ cung cấp pin EV cho khoảng 500.000 xe điện trong 7 năm tới, một nguồn tin trong ngành nói với Reuters.

Samsung hy vọng thỏa thuận cung cấp sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong việc mở rộng việc áp dụng pin hình lăng trụ. Samsung SDI hiện là nhà cung cấp pin xe điện cho General Motors Co, Stellantis và BMW cùng nhiều hãng xe có tiếng khác.

“Chúng tôi đã thực hiện bước tiến đầu tiên với Hyundai Motor. Thỏa thuận sẽ mang lại sự đa dạng hóa các kiểu dáng pin cho Hyundai, từ pin dạng túi thành pin hình lăng trụ”, Giám đốc điều hành Samsung SDI Choi Yoonho cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tháng này, Samsung SDI cũng cho biết, có kế hoạch cùng với nhà sản xuất ôtô Stellantis đầu tư hơn 3,2 tỷ USD vào một nhà máy pin xe điện mới ở Kokomo, bang Indiana.

Đây là nhà máy thứ hai được lên kế hoạch tại Kokomo thông qua liên doanh giữa Stellantis và Samsung SDI có tên StarPlus Energy.

Cơ sở đầu tiên là một nhà máy trị giá 2,5 tỷ USD đang được xây dựng. Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất trong quý 1/2025. Nhà máy thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất pin vào đầu năm 2027. Theo các công ty, hai nhà máy này dự kiến sẽ tạo ra 2.800 việc làm mới.

Thu Minh (T/h)

Tin bài khác
Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Không chỉ dẫn đầu khu vực về số vụ tấn công mạng, doanh nghiệp Việt Nam còn đối mặt những lỗ hổng kéo dài từ con người đến hệ thống, khiến rủi ro tài chính và dữ liệu ngày càng lớn.
VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID đang trở thành một kênh tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm ngay trên điện thoại, giúp người dân phản ánh vụ việc nhanh hơn, kín hơn và theo dõi tiến độ xử lý. Nhưng cũng chính lúc ứng dụng này ngày càng phổ biến, các chiêu lừa đảo mạo danh cơ quan chức năng, yêu cầu “cập nhật VNeID”, “đồng bộ thông tin”, “xác thực lại dữ liệu” lại xuất hiện dày hơn, nhắm thẳng vào tiền trong tài khoản và dữ liệu cá nhân của người dùng.
Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động bằng dữ liệu định danh và ảnh khuôn mặt chính thức có hiệu lực. Với những thuê bao chưa chuẩn hóa, nhất là số đăng ký bằng CMND 9 số, nguy cơ bị tạm dừng một chiều, khóa hai chiều rồi chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không sớm thực hiện.
Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ về thanh toán số, tài chính di động và xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực ngân hàng. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao quản trị rủi ro, bảo mật dữ liệu và tuân thủ pháp lý.
Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ông Lê Văn Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) đã chia sẻ với phóng viên về các chính sách và giải pháp mà ngành ngân hàng đã, đang và sẽ triển khai nhằm tăng cường bảo vệ khách hàng trong các giao dịch thanh toán.
Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành ngành xuất khẩu tỷ USD ra sao?

Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành ngành xuất khẩu tỷ USD ra sao?

Điều đáng chú ý không nằm ở 6 dự án mới tại Đông Nam Á, mà ở cách Hàn Quốc biến đô thị thông minh thành một ngành xuất khẩu có lộ trình rõ ràng: dùng dự án thí điểm để chứng minh hiệu quả, dùng hợp tác chính phủ để mở cửa thị trường, dùng doanh nghiệp công nghệ để chốt đơn giải pháp, rồi nâng lên thành xuất khẩu “gói đô thị” thay vì bán lẻ từng thiết bị. Trong bối cảnh thị trường IoT cho smart city toàn cầu được OECD dẫn dự báo vượt 650 tỷ USD vào năm 2026, Hàn Quốc đang tìm cách chen chân vào một cuộc đua rất lớn.
Thuê bao có thể bị khóa hai chiều nếu đổi điện thoại không xác thực khuôn mặt

Thuê bao có thể bị khóa hai chiều nếu đổi điện thoại không xác thực khuôn mặt

Điểm dễ gây nhầm lẫn nhất trong Thông tư 08/2026/TT-BKHCN là mốc thời gian. Văn bản có hiệu lực từ ngày 15/4/2026, nhưng riêng quy định với thuê bao đổi thiết bị đầu cuối chỉ bắt đầu thực thi từ 15/6/2026. Từ thời điểm đó, nếu đổi điện thoại mà không xác thực lại khuôn mặt, thuê bao có thể bị tạm dừng chiều đi, sau đó bị khóa hai chiều và chấm dứt dịch vụ nếu tiếp tục không thực hiện.
iPhone màn hình gập đối mặt nguy cơ trễ hẹn vì rào cản kỹ thuật

iPhone màn hình gập đối mặt nguy cơ trễ hẹn vì rào cản kỹ thuật

Dự án iPhone màn hình gập của Apple đang bước vào giai đoạn quan trọng nhưng liên tiếp xuất hiện tín hiệu không thuận lợi. Những thách thức về công nghệ, đặc biệt liên quan đến bản lề và màn hình, có thể khiến thời điểm ra mắt sản phẩm bị lùi lại so với kỳ vọng ban đầu.
Tại sao Việt Nam là điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương?

Tại sao Việt Nam là điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương?

Việt Nam nổi lên như điểm đến mới của trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương, nhờ chi phí cạnh tranh và nhu cầu AI tăng mạnh, dù vẫn đối mặt thách thức lớn về nguồn điện và hạ tầng.
Từ 15/4, người dùng di động có thể xác thực thuê bao qua VNeID

Từ 15/4, người dùng di động có thể xác thực thuê bao qua VNeID

Từ ngày 15/4/2026, việc xác thực thông tin thuê bao di động sẽ được siết chặt hơn theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN. Điểm đáng chú ý là người dùng có thêm kênh xác thực trực tuyến qua VNeID, trong khi các nhà mạng chỉ được cung cấp dịch vụ cho thuê bao mới sau khi hoàn tất đăng ký và xác thực đúng quy định.
Cảnh báo thủ đoạn giả chuyển khoản QR, nhiều chủ shop bị lừa mất hàng

Cảnh báo thủ đoạn giả chuyển khoản QR, nhiều chủ shop bị lừa mất hàng

Lợi dụng thói quen thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng đã giăng bẫy bằng chiêu chuyển khoản “ảo”, đưa biên lai giả để lấy hàng thật. Công an tỉnh Tây Ninh khuyến cáo chủ cửa hàng, hộ kinh doanh chỉ giao hàng khi đã kiểm tra tiền vào tài khoản, tránh mất tài sản vì sự chủ quan trong vài giây giao dịch.
Tái cấu trúc nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Từ yêu cầu cấp bách đến hành động chiến lược của doanh nghiệp

Tái cấu trúc nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Từ yêu cầu cấp bách đến hành động chiến lược của doanh nghiệp

Sáng 31/3/2026, tại TP.HCM, Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số: Tái cấu trúc để bứt phá bền vững”.
Gemini mở tính năng nhập bộ nhớ, tạo sức ép mới trong cuộc đua AI

Gemini mở tính năng nhập bộ nhớ, tạo sức ép mới trong cuộc đua AI

Google vừa đưa vào Gemini tính năng “nhập bộ nhớ”, cho phép người dùng chuyển dữ liệu cá nhân, thói quen sử dụng và ngữ cảnh đã hình thành trên các chatbot như ChatGPT hay Claude. Bước đi này được xem là nỗ lực đáng chú ý nhằm giảm bớt trở ngại khi người dùng muốn dịch chuyển giữa các nền tảng AI.
Không còn đầu tư dàn trải: Đâu là những ngành công nghệ chiến lược tạo động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam?

Không còn đầu tư dàn trải: Đâu là những ngành công nghệ chiến lược tạo động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam?

Bộ KH&CN yêu cầu rà soát, cập nhật danh mục công nghệ chiến lược nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển ngành công nghiệp mới và đảm bảo tự chủ.
Melania Trump chọn robot Figure 03 để truyền thông điệp mới về AI và tương lai trẻ em

Melania Trump chọn robot Figure 03 để truyền thông điệp mới về AI và tương lai trẻ em

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã xuất hiện cùng robot hình người Figure 03 tại Nhà Trắng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về giáo dục và công nghệ cho trẻ em. Sự kiện quy tụ đại diện từ 45 quốc gia và 28 tổ chức công nghệ, cho thấy AI đang được đưa vào trung tâm các cuộc thảo luận về giáo dục tương lai.