Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin xe điện nội địa thứ ba cho Hyundai

15:04 23/10/2023

Cụ thể, Samsung sẽ vận chuyển mẫu pin lăng trụ thế hệ thứ sáu (P6) mới nhất được sản xuất tại nhà máy ở Hungary tới các dây chuyền lắp ráp của Hyundai ở châu Âu bắt đầu từ năm 2026.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo một thông báo được đưa ra vào sáng 23/10, Samsung SDI, công ty con chuyên về sản xuất phụ tùng xe điện (EV) của Samsung cho biết, họ đã ký một thỏa thuận để trở thành nhà cung cấp pin EV nội địa thứ ba cho Hyundai Motor, bên cạnh LG Energy Solution và SK On.

Cụ thể, Samsung sẽ vận chuyển mẫu pin lăng trụ thế hệ thứ sáu (P6) mới nhất được sản xuất tại nhà máy ở Hungary tới các dây chuyền lắp ráp của Hyundai ở châu Âu bắt đầu từ năm 2026.

Pin P6, dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024, cải thiện mật độ năng lượng hơn 10%, do đó, nó có quãng đường đi được dài hơn và thời gian sạc ít hơn so với phiên bản tiền nhiệm P5.

Samsung SDI cho biết trong một tuyên bố: “Thỏa thuận cung cấp mới nhất đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Samsung và Tập đoàn ô tô Hyundai trong lĩnh vực pin xe điện”.

Trong khi Samsung SDI và Hyundai Motor không tiết lộ quy mô của thỏa thuận, Samsung SDI dự kiến có thể sẽ cung cấp pin EV cho khoảng 500.000 xe điện trong 7 năm tới, một nguồn tin trong ngành nói với Reuters.

Samsung hy vọng thỏa thuận cung cấp sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong việc mở rộng việc áp dụng pin hình lăng trụ. Samsung SDI hiện là nhà cung cấp pin xe điện cho General Motors Co, Stellantis và BMW cùng nhiều hãng xe có tiếng khác.

“Chúng tôi đã thực hiện bước tiến đầu tiên với Hyundai Motor. Thỏa thuận sẽ mang lại sự đa dạng hóa các kiểu dáng pin cho Hyundai, từ pin dạng túi thành pin hình lăng trụ”, Giám đốc điều hành Samsung SDI Choi Yoonho cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tháng này, Samsung SDI cũng cho biết, có kế hoạch cùng với nhà sản xuất ôtô Stellantis đầu tư hơn 3,2 tỷ USD vào một nhà máy pin xe điện mới ở Kokomo, bang Indiana.

Đây là nhà máy thứ hai được lên kế hoạch tại Kokomo thông qua liên doanh giữa Stellantis và Samsung SDI có tên StarPlus Energy.

Cơ sở đầu tiên là một nhà máy trị giá 2,5 tỷ USD đang được xây dựng. Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất trong quý 1/2025. Nhà máy thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất pin vào đầu năm 2027. Theo các công ty, hai nhà máy này dự kiến sẽ tạo ra 2.800 việc làm mới.

Thu Minh (T/h)