Samsung rút khỏi cuộc đàm phán với Apple về sản xuất màn hình iPhone SE 4

11:34 28/03/2024

Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng, Samsung đã từ chối sản xuất màn hình cho iPhone SE 4, dự kiến ra mắt vào năm 2025 với những nâng cấp đáng kể. Thông tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung không thể đạt được thỏa thuận với Apple, do đó BOE của Trung Quốc sẽ thay thế vị trí này.

Được biết, lý do Samsung rút khỏi các cuộc đàm phán là do mức giá mà Apple sẵn sàng trả cho màn hình này. Apple rõ ràng đã đề xuất mức giá thấp hơn so với mức giá 30 USD cho mỗi tấm màn hình trước đó của Samsung.

Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại. Để làm được điều này, Apple sẽ sử dụng màn hình của dòng iPhone 13 Series. Giới chuyên gia nhận định, chiến lược tái sử dụng công nghệ từ các thế hệ iPhone cũ là một cách tốt để giảm thiểu chi phí hoạt động.

Tháng 11/2023, Samsung, BOE và Tianma cạnh tranh để giành hợp đồng sản xuất màn hình cho mẫu iPhone SE 4 của Apple. Samsung đã đưa ra mức giá thấp nhất khoảng 30 USD cho mỗi panel màn hình. Đề xuất của BOE và Tianma lần lượt là 35 USD và 40 USD. Tuy nhiên Apple đã phản đối và đề nghị mức giá trong khoảng 20 USD.

Theo thông tin mới nhất từ ZDNet Korea, Apple và Samsung đã không thể đạt được thỏa thuận chung về mức giá màn hình OLED.

“Việc chấp nhận lợi nhuận thấp cho một sản phẩm thế hệ cũ là không thực sự hợp lý, trong khi công ty đã có nguồn thu dồi dào từ việc sản xuất màn hình cho các dòng iPhone cao cấp,” Samsung cho biết.

Ngoài ra, Tianma được cho là không thể chứng minh về năng lực có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple về màn hình. Kết quả là BOE đã tự mình giành được hợp đồng.

Việc chuyển sang BOE có đi kèm một số rủi ro. Samsung, nhà sản xuất màn hình trước đây cho iPhone 13 và 14, đã khắc phục tất cả các thách thức về dây chuyền sản xuất, cho phép đạt được sản lượng cao ngay từ đầu. Mặc dù BOE có thể rút ra kinh nghiệm từ Samsung, nhưng vẫn có khả năng xảy ra một số trục trặc trong quá trình sản xuất hàng loạt.

iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED 6,1 inch và thiết kế mới lấy cảm hứng từ iPhone 14. Các tin đồn đang gây xôn xao dư luận, ám chỉ rằng iPhone SE 4 có thể có một camera đơn 48 MP phía sau, một bản nâng cấp lớn so với iPhone SE 4. Camera 12MP ở model trước. Nhưng đừng đặt hy vọng quá cao.

Chiếc điện thoại giá rẻ của Apple  được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2025, vì vậy vẫn còn rất nhiều thời gian để mọi thứ phát triển và chưa có gì chắc chắn.

Phương Linh (t/h)

Tags: