Thứ năm 18/06/2026 15:18
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung rút khỏi cuộc đàm phán với Apple về sản xuất màn hình iPhone SE 4

28/03/2024 11:34
Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng, Samsung đã từ chối sản xuất màn hình cho iPhone SE 4, dự kiến ra mắt vào năm 2025 với những nâng cấp đáng kể. Thông tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung không thể đạt được thỏa thuận với Apple, do đó BOE của Trung Quốc sẽ thay thế vị trí này.

Được biết, lý do Samsung rút khỏi các cuộc đàm phán là do mức giá mà Apple sẵn sàng trả cho màn hình này. Apple rõ ràng đã đề xuất mức giá thấp hơn so với mức giá 30 USD cho mỗi tấm màn hình trước đó của Samsung.

Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại. Để làm được điều này, Apple sẽ sử dụng màn hình của dòng iPhone 13 Series. Giới chuyên gia nhận định, chiến lược tái sử dụng công nghệ từ các thế hệ iPhone cũ là một cách tốt để giảm thiểu chi phí hoạt động.

Tháng 11/2023, Samsung, BOE và Tianma cạnh tranh để giành hợp đồng sản xuất màn hình cho mẫu iPhone SE 4 của Apple. Samsung đã đưa ra mức giá thấp nhất khoảng 30 USD cho mỗi panel màn hình. Đề xuất của BOE và Tianma lần lượt là 35 USD và 40 USD. Tuy nhiên Apple đã phản đối và đề nghị mức giá trong khoảng 20 USD.

Theo thông tin mới nhất từ ZDNet Korea, Apple và Samsung đã không thể đạt được thỏa thuận chung về mức giá màn hình OLED.

“Việc chấp nhận lợi nhuận thấp cho một sản phẩm thế hệ cũ là không thực sự hợp lý, trong khi công ty đã có nguồn thu dồi dào từ việc sản xuất màn hình cho các dòng iPhone cao cấp,” Samsung cho biết.

Ngoài ra, Tianma được cho là không thể chứng minh về năng lực có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple về màn hình. Kết quả là BOE đã tự mình giành được hợp đồng.

Việc chuyển sang BOE có đi kèm một số rủi ro. Samsung, nhà sản xuất màn hình trước đây cho iPhone 13 và 14, đã khắc phục tất cả các thách thức về dây chuyền sản xuất, cho phép đạt được sản lượng cao ngay từ đầu. Mặc dù BOE có thể rút ra kinh nghiệm từ Samsung, nhưng vẫn có khả năng xảy ra một số trục trặc trong quá trình sản xuất hàng loạt.

iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED 6,1 inch và thiết kế mới lấy cảm hứng từ iPhone 14. Các tin đồn đang gây xôn xao dư luận, ám chỉ rằng iPhone SE 4 có thể có một camera đơn 48 MP phía sau, một bản nâng cấp lớn so với iPhone SE 4. Camera 12MP ở model trước. Nhưng đừng đặt hy vọng quá cao.

Chiếc điện thoại giá rẻ của Apple được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2025, vì vậy vẫn còn rất nhiều thời gian để mọi thứ phát triển và chưa có gì chắc chắn.

Phương Linh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

Ông Dario Amodei – CEO của Anthropic – kêu gọi các nước G7 tăng phối hợp trong phát triển AI tiên tiến, trong bối cảnh Mỹ chặn Anthropic xuất khẩu hai mô hình mới vì lo ngại an ninh quốc gia.
Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Làm thế nào để Việt Nam sở hữu 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD, sở hữu bằng sáng chế quốc tế và đưa quốc gia lọt vào top 3 Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo (AI)? Câu trả lời nằm ở bộ khung tiêu chuẩn khắt khe cùng những cơ chế thử nghiệm đột phá vừa được ban hành, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo hạ tầng số nước nhà trước năm 2030.
Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Các quan chức cấp cao Trung Quốc khẳng định chủ trương thúc đẩy chia sẻ và hợp tác quốc tế về trí tuệ nhân tạo theo hướng an toàn, có kiểm soát, đồng thời phản đối cách tiếp cận khép kín, độc quyền trong phát triển công nghệ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ AI giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục gia tăng.
Lệnh chặn AI của Mỹ khiến châu Âu phải đàm phán lại quyền tiếp cận công nghệ

Lệnh chặn AI của Mỹ khiến châu Âu phải đàm phán lại quyền tiếp cận công nghệ

Chỉ ít ngày sau khi Mỹ buộc Anthropic ngừng cung cấp các mô hình AI mạnh nhất cho các chủ thể nước ngoài, Washington và châu Âu đã bàn về cơ chế “đối tác tin cậy” để mở lối tiếp cận công nghệ này cho đồng minh thân cận. Động thái mới cho thấy AI ngày càng trở thành công cụ địa chính trị và an ninh.
Ấn Độ siết Telegram trước kỳ thi NEET (UG)

Ấn Độ siết Telegram trước kỳ thi NEET (UG)

Nhằm ngăn chặn tin giả về lộ đề và các hành vi gian lận trong kỳ thi NEET (UG) 2026, Ấn Độ tạm thời siết ứng dụng Telegram và tăng cường các biện pháp an ninh mạng.
Florida (Mỹ) kiện TikTok vì cáo buộc để trẻ dưới 14 tuổi mở tài khoản

Florida (Mỹ) kiện TikTok vì cáo buộc để trẻ dưới 14 tuổi mở tài khoản

Bang Florida (Mỹ) kiện TikTok với cáo buộc nền tảng này vi phạm luật bang khi cho phép trẻ em dưới 14 tuổi tạo tài khoản, đồng thời bị cho là cung cấp thông tin sai lệch về mức độ trẻ vị thành niên tiếp xúc với nội dung nhạy cảm. TikTok cho biết đang xem xét đơn kiện và khẳng định đã thực hiện các bước để tuân thủ quy định.
Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Việc Công ty Zhongji Innolight Co., Ltd (Trung Quốc) đề xuất đầu tư dự án công nghệ cao quy mô 700 triệu USD tại Bắc Ninh không chỉ cho thấy sức hấp dẫn của môi trường đầu tư địa phương mà còn khẳng định vị thế ngày càng nổi bật của tỉnh trong chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao và bán dẫn của Việt Nam.
Washington bất ngờ “tuýt còi” Anthropic: Mô hình AI vừa ra mắt đã phải dừng hoạt động, cuộc chơi AI Mỹ bước vào vùng rủi ro mới

Washington bất ngờ “tuýt còi” Anthropic: Mô hình AI vừa ra mắt đã phải dừng hoạt động, cuộc chơi AI Mỹ bước vào vùng rủi ro mới

Chỉ ít ngày sau màn ra mắt được chờ đợi của Fable và Mythos, Anthropic đã phải bất ngờ dừng vận hành hai mô hình AI chủ lực vì lệnh kiểm soát xuất khẩu từ chính quyền Trump. Vụ việc không chỉ đẩy một “ngôi sao” của làn sóng AI Mỹ vào thế phòng thủ, mà còn cho thấy Washington đang sẵn sàng dùng công cụ an ninh quốc gia để tác động trực tiếp đến nhịp phát triển của những công nghệ trí tuệ nhân tạo mạnh nhất.
Thủ tướng Anh dự kiến công bố biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên

Thủ tướng Anh dự kiến công bố biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên

Thủ tướng Anh Keir Starmer dự kiến công bố một loạt biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên, trong đó có việc nâng độ tuổi tiếp cận một số nền tảng và giới hạn thời lượng sử dụng. Động thái này được cho là nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số trong bối cảnh những lo ngại về tác động tiêu cực của điện thoại thông minh và mạng xã hội ngày càng gia tăng.
SpaceX IPO: Biến vũ trụ thành một thị trường chứng khoán và cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

SpaceX IPO: Biến vũ trụ thành một thị trường chứng khoán và cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

Đêm 11, rạng sáng 12/6/2026 (giờ Việt Nam), một thứ vốn chỉ thuộc về các cường quốc và giới siêu giàu đã lặng lẽ đổi chủ, đó là bầu trời. Không có tên lửa nào rời bệ phóng, nhưng đây có thể là cú phóng quan trọng nhất trong lịch sử 24 năm của SpaceX, phóng chính mình lên sàn chứng khoán Nasdaq. Trong khi truyền thông thế giới mải đếm xem Elon Musk giàu thêm bao nhiêu, câu hỏi đáng giá hơn là, khi không gian trở thành một ngành kinh tế đại chúng, các doanh nghiệp công nghệ Việt của chúng ta sẽ đứng ở đâu trong chuỗi giá trị mới của nhân loại?
KPMG gỡ báo cáo về AI sau khi bị chỉ ra nhiều thông tin sai lệch

KPMG gỡ báo cáo về AI sau khi bị chỉ ra nhiều thông tin sai lệch

KPMG đã rút một báo cáo về ứng dụng AI sau khi bị phát hiện đưa ra nhiều thông tin không chính xác, qua đó tiếp tục làm dấy lên lo ngại về hiện tượng “ảo giác AI” trong ngành tư vấn chuyên nghiệp.
Ý nghĩa thực sự phía sau đề án đưa doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vươn ra toàn cầu

Ý nghĩa thực sự phía sau đề án đưa doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vươn ra toàn cầu

Việt Nam đặt mục tiêu đưa doanh nghiệp công nghệ số vươn ra toàn cầu đến năm 2030. Thời điểm Việt Nam chuyển từ trung tâm sản xuất sang quốc gia xuất khẩu công nghệ, AI và nền tảng số.
Thanh Hóa huy động nguồn lực doanh nghiệp công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

Thanh Hóa huy động nguồn lực doanh nghiệp công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

Thanh Hóa đặt mục tiêu đến năm 2030 nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số, tạo nền tảng để đến năm 2045 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Để hiện thực hóa mục tiêu này, địa phương đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và tạo động lực tăng trưởng mới.
CEO Anthropic đề xuất trao quyền chặn AI nguy hiểm cho chính phủ

CEO Anthropic đề xuất trao quyền chặn AI nguy hiểm cho chính phủ

Trong bài luận công bố ngày 10/6, ông Dario Amodei cho rằng các mô hình AI tiên tiến cần chịu cơ chế kiểm thử và giám sát ràng buộc hơn, thậm chí có thể bị ngăn triển khai nếu không đáp ứng chuẩn an toàn. CEO Anthropic đồng thời cảnh báo AI có thể gây xáo trộn sâu rộng đối với thị trường lao động, đòi hỏi các gói ứng phó chính sách sớm hơn.
Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Chính phủ Canada vừa trình dự luật an toàn kỹ thuật số, đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các chatbot trí tuệ nhân tạo. Động thái này cho thấy xu hướng siết chặt quản lý không gian số nhằm bảo vệ người chưa thành niên đang ngày càng rõ nét tại nhiều quốc gia.