Thứ ba 21/07/2026 13:50
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung rút khỏi cuộc đàm phán với Apple về sản xuất màn hình iPhone SE 4

28/03/2024 11:34
Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng, Samsung đã từ chối sản xuất màn hình cho iPhone SE 4, dự kiến ra mắt vào năm 2025 với những nâng cấp đáng kể. Thông tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung không thể đạt được thỏa thuận với Apple, do đó BOE của Trung Quốc sẽ thay thế vị trí này.

Được biết, lý do Samsung rút khỏi các cuộc đàm phán là do mức giá mà Apple sẵn sàng trả cho màn hình này. Apple rõ ràng đã đề xuất mức giá thấp hơn so với mức giá 30 USD cho mỗi tấm màn hình trước đó của Samsung.

Theo 9to5Mac, Apple có kế hoạch nâng cấp cho mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 4 của Apple. Hãng sẽ loại bỏ nút Home và thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền hiện đại. Để làm được điều này, Apple sẽ sử dụng màn hình của dòng iPhone 13 Series. Giới chuyên gia nhận định, chiến lược tái sử dụng công nghệ từ các thế hệ iPhone cũ là một cách tốt để giảm thiểu chi phí hoạt động.

Tháng 11/2023, Samsung, BOE và Tianma cạnh tranh để giành hợp đồng sản xuất màn hình cho mẫu iPhone SE 4 của Apple. Samsung đã đưa ra mức giá thấp nhất khoảng 30 USD cho mỗi panel màn hình. Đề xuất của BOE và Tianma lần lượt là 35 USD và 40 USD. Tuy nhiên Apple đã phản đối và đề nghị mức giá trong khoảng 20 USD.

Theo thông tin mới nhất từ ZDNet Korea, Apple và Samsung đã không thể đạt được thỏa thuận chung về mức giá màn hình OLED.

“Việc chấp nhận lợi nhuận thấp cho một sản phẩm thế hệ cũ là không thực sự hợp lý, trong khi công ty đã có nguồn thu dồi dào từ việc sản xuất màn hình cho các dòng iPhone cao cấp,” Samsung cho biết.

Ngoài ra, Tianma được cho là không thể chứng minh về năng lực có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Apple về màn hình. Kết quả là BOE đã tự mình giành được hợp đồng.

Việc chuyển sang BOE có đi kèm một số rủi ro. Samsung, nhà sản xuất màn hình trước đây cho iPhone 13 và 14, đã khắc phục tất cả các thách thức về dây chuyền sản xuất, cho phép đạt được sản lượng cao ngay từ đầu. Mặc dù BOE có thể rút ra kinh nghiệm từ Samsung, nhưng vẫn có khả năng xảy ra một số trục trặc trong quá trình sản xuất hàng loạt.

iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED 6,1 inch và thiết kế mới lấy cảm hứng từ iPhone 14. Các tin đồn đang gây xôn xao dư luận, ám chỉ rằng iPhone SE 4 có thể có một camera đơn 48 MP phía sau, một bản nâng cấp lớn so với iPhone SE 4. Camera 12MP ở model trước. Nhưng đừng đặt hy vọng quá cao.

Chiếc điện thoại giá rẻ của Apple được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2025, vì vậy vẫn còn rất nhiều thời gian để mọi thứ phát triển và chưa có gì chắc chắn.

Phương Linh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Adobe nâng cấp Project Indigo với loạt tính năng AI mới

Adobe nâng cấp Project Indigo với loạt tính năng AI mới

Adobe vừa cập nhật ứng dụng camera Project Indigo trên iOS với nhiều tính năng AI mới như đánh giá ảnh, gợi ý chỉnh sửa, xóa vật thể thông minh, tạo hiệu ứng xóa phông và chuyển đổi phong cách ảnh.
AI đòi hỏi hạ tầng số mới, mở cuộc đua trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

AI đòi hỏi hạ tầng số mới, mở cuộc đua trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

AI đang thay đổi trọng tâm cạnh tranh công nghệ toàn cầu, từ cuộc đua thuật toán sang cuộc đua hạ tầng số. Trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, năng lực tính toán và dữ liệu trở thành nền tảng để phát triển AI quy mô lớn, đồng thời mở ra yêu cầu mới đối với chiến lược đầu tư hạ tầng số của Việt Nam theo định hướng Nghị quyết số 57-NQ/TW.
OpenAI dừng trình duyệt Atlas, đưa toàn bộ tính năng AI sang ChatGPT

OpenAI dừng trình duyệt Atlas, đưa toàn bộ tính năng AI sang ChatGPT

OpenAI sẽ ngừng hoạt động trình duyệt AI Atlas từ ngày 9/8/2026 và chuyển các công nghệ cốt lõi của sản phẩm sang ChatGPT, tập trung phát triển một nền tảng AI thống nhất.
Thủ tướng Australia chịu sức ép siết quản lý AI và trung tâm dữ liệu

Thủ tướng Australia chịu sức ép siết quản lý AI và trung tâm dữ liệu

AI và trung tâm dữ liệu đang trở thành phép thử mới với chính phủ Australia, khi công đoàn yêu cầu Thủ tướng Anthony Albanese đặt quyền lợi người lao động vào trung tâm của các chính sách công nghệ.
Nhân viên liên bang Mỹ được tải TikTok trên thiết bị chính phủ

Nhân viên liên bang Mỹ được tải TikTok trên thiết bị chính phủ

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng lệnh cấm TikTok trên thiết bị công vụ không còn áp dụng, sau khi ByteDance hoàn tất thỏa thuận chuyển quyền kiểm soát dữ liệu người dùng và hoạt động tại Mỹ cho liên doanh TikTok USDS.
Google mở rộng Chế độ AI, cho phép tương tác trực tiếp với nhiều ứng dụng phổ biến

Google mở rộng Chế độ AI, cho phép tương tác trực tiếp với nhiều ứng dụng phổ biến

Google bắt đầu triển khai khả năng kết nối và tương tác với các ứng dụng bên thứ ba ngay trong Chế độ AI, giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ như mua sắm, thiết kế hay tạo danh sách phát mà không cần rời khỏi giao diện tìm kiếm.
Singapore cân nhắc hạn chế trẻ em tiếp cận mạng xã hội thiếu an toàn

Singapore cân nhắc hạn chế trẻ em tiếp cận mạng xã hội thiếu an toàn

Singapore đang cân nhắc cách tiếp cận linh hoạt nhằm bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, trong đó các nền tảng không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn có thể bị hạn chế đối với người dùng dưới 18 tuổi.
Apple đối mặt nguy cơ thiếu chip A18 Pro, sản lượng MacBook Neo có thể giảm tới 40%

Apple đối mặt nguy cơ thiếu chip A18 Pro, sản lượng MacBook Neo có thể giảm tới 40%

Nhu cầu chip AI tăng mạnh đang tạo áp lực lên năng lực sản xuất chip tiên tiến của TSMC, khiến Apple đối mặt nguy cơ thiếu chip A18 Pro. Điều này có thể khiến sản lượng MacBook Neo thấp hơn tới 40% so với mục tiêu ban đầu.
Miễn trừ trách nhiệm để gỡ điểm nghẽn cơ chế sandbox

Miễn trừ trách nhiệm để gỡ điểm nghẽn cơ chế sandbox

Dù khung thể chế đã hình thành sau hơn một năm rưỡi thực hiện Nghị quyết 57, các mô hình công nghệ mới vẫn giẫm chân tại chỗ. Rào cản lớn nhất hiện nay là sự e ngại rủi ro của cơ quan quản lý. Để tháo gỡ, cơ chế sandbox phải đi kèm hành lang bảo vệ pháp lý vững chắc cho những người dám làm, dám thử nghiệm.
Hyundai sắp nắm trọn Boston Dynamics: Robot hình người Atlas có thể vào nhà máy từ năm 2028

Hyundai sắp nắm trọn Boston Dynamics: Robot hình người Atlas có thể vào nhà máy từ năm 2028

Hyundai Motor Group cho biết sẽ mua lại phần cổ phần còn lại của SoftBank tại Boston Dynamics, qua đó biến công ty robot nổi tiếng của Mỹ thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn. Động thái này được xem là bước đi quan trọng trong tham vọng đưa robot và AI vào dây chuyền sản xuất ô tô.
Tây Ninh chọn AI và UAV làm động lực tăng trưởng mới

Tây Ninh chọn AI và UAV làm động lực tăng trưởng mới

“Tây Ninh xác định thiết bị bay không người lái (UAV) và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai lĩnh vực công nghệ chiến lược ưu tiên triển khai trong giai đoạn tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn đặc biệt nhấn mạnh.
Trung Quốc thúc đẩy vai trò trong quản trị trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Trung Quốc thúc đẩy vai trò trong quản trị trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới tại Thượng Hải được kỳ vọng trở thành diễn đàn để Trung Quốc thể hiện tầm nhìn về quản trị AI toàn cầu, đồng thời giới thiệu những bước tiến mới trong xây dựng năng lực công nghệ tự chủ giữa lúc cạnh tranh công nghệ với Mỹ tiếp tục gia tăng.
Người Việt dẫn đầu Đông Nam Á về sử dụng Gemini cho học tập

Người Việt dẫn đầu Đông Nam Á về sử dụng Gemini cho học tập

Google cho biết Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á về tỷ lệ sử dụng Gemini cho học tập và tương tác bằng tiếng Việt, góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh của công cụ AI này trong khu vực.
Australia thúc đẩy khuôn khổ quốc gia về trí tuệ nhân tạo

Australia thúc đẩy khuôn khổ quốc gia về trí tuệ nhân tạo

Thủ tướng Australia Anthony Albanese dự kiến công bố khuôn khổ quốc gia về trí tuệ nhân tạo, trong bối cảnh Canberra muốn khai thác tiềm năng của công nghệ này đồng thời ứng phó các nguy cơ về an ninh, dân chủ và xã hội.
Anh dự kiến áp "giờ giới nghiêm" mạng xã hội với người dưới 18 tuổi

Anh dự kiến áp "giờ giới nghiêm" mạng xã hội với người dưới 18 tuổi

Chính phủ Anh đang đề xuất dự thảo về việc áp "giờ giới nghiêm" đối với việc sử dụng mạng xã hội của thanh thiếu niên nước này, nhằm bảo vệ sức khoẻ tinh thần của nhóm đối tượng nêu trên trong bối cảnh các nền tảng xã hội đang trở nên thiếu an toàn đối với giới trẻ.