Samsung Heavy thu được 3 tỷ đô la từ đơn đặt hàng của 14 nhà cung cấp dịch vụ LNG

17:05 22/06/2022

Samsung Heavy Industries đã nhận được đơn đặt hàng cho 24 hãng vận chuyển LNG chỉ trong năm nay, đạt giá trị 6,3 tỷ USD và đạt 72% mục tiêu đặt hàng hàng năm.

Một nhà cung cấp LNG do Samsung Heavy xây dựng. (Ảnh do Samsung Heavy Industries cung cấp)

Các đơn đặt hàng nhận được là các tàu có dung tích bồn chứa 170.000 mét khối. 

Samsung Heavy Industries mới đây cho biết họ đã giành được đơn đặt hàng 14 hãng vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng trị giá 3,9 nghìn tỷ won (tương đương 3 tỷ USD) khi các nước châu Âu giảm mua khí đốt tự nhiên từ Nga và tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế sau cuộc xung đột với Ukraine .

Các đơn đặt hàng nhận được là các tàu có dung tích bồn chứa 170.000 mét khối. Quy mô các đơn đặt hàng đến cùng một lúc là lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với ngành đóng tàu Hàn Quốc. Qatar Petroleum thuộc sở hữu nhà nước, cho biết họ có ý định đặt hàng các tàu trên quy mô lớn, dường như là một trong những khách hàng.

Samsung Heavy Industries đã nhận được đơn đặt hàng cho 24 hãng vận chuyển LNG chỉ trong năm nay, đạt giá trị 6,3 tỷ USD và đạt 72% mục tiêu đặt hàng hàng năm.

Châu Âu phụ thuộc vào Nga với 30% lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu, được vận chuyển qua đường ống. Để thay thế, châu Âu có kế hoạch tăng nhập khẩu từ Trung Đông và Đông Nam Á. Do đó, các hãng tàu biển lớn trên thế giới đang đặt nhiều đơn hàng tàu LNG hơn, mang lại lợi ích cho các nhà đóng tàu lớn của Hàn Quốc.

Nhưng Samsung Heavy vẫn đang phải vật lộn với hậu quả của các đơn hàng thua lỗ được thực hiện trong thời kỳ suy thoái đóng tàu. Công ty lỗ hoạt động vào năm 2021 ở mức 1,31 nghìn tỷ won. Dự kiến ​​sẽ mất thời gian trước khi các đơn đặt hàng mạnh mẽ ở hiện tại được thể hiện vào thu nhập của công ty.

Lyly