Samsung đầu tư 356 tỷ USD trong 5 năm vào các lĩnh vực chiến lược

16:20 24/05/2022

Tập đoàn Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực chất bán dẫn, dược phẩm sinh học. Những lĩnh vực này có ý nghĩa chiến lược và quan trọng đối với an ninh kinh tế của Hàn Quốc.

Tập đoàn Samsung Group của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư hàng trăm tỷ đô la cho đến năm 2026 để tăng tốc độ tăng trưởng. © Reuters

Tập đoàn Samsung Group của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư hàng trăm tỷ đô la cho đến năm 2026 để tăng tốc độ tăng trưởng. Ảnh: Reuters.

Samsung Electronics cho biết, Tập đoàn Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (tương đương 356 tỷ USD) trong 5 năm tới để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng vào chất bán dẫn, dược phẩm sinh học và các công nghệ thế hệ tiếp theo khác. 

Tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hôm thứ Ba (24/5) cho biết, các khoản đầu tư đến năm 2026 dự kiến ​​sẽ giúp Samsung thúc đẩy tăng trưởng dài hạn trong các lĩnh vực chiến lược như lĩnh vực chip, đồng thời cam kết đầu tư tích cực vào lĩnh vực dược phẩm sinh học để mang lại thành công như mảng kinh doanh chip của mình.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, không cung cấp con số cụ thể, mặc dù họ nói thêm rằng 80% khoản đầu tư sẽ được thực hiện ở Hàn Quốc và thông báo hôm thứ Ba, bao gồm cam kết đầu tư 240 nghìn tỷ won được thực hiện vào tháng 8 năm 2021.

Samsung SDI, đơn vị pin của Tập đoàn và Stellantis, công ty mẹ của Chrysler, dự kiến ​​sẽ công bố nhà máy pin mới của họ tại bang Indiana của Hoa Kỳ vào thứ Ba (24/5).

Việc đảm bảo chuỗi cung ứng chip và dược phẩm sinh học trong nước sẽ có ý nghĩa chiến lược và quan trọng đối với an ninh kinh tế của Hàn Quốc, Samsung cho biết trong thông báo.

Khoản đầu tư 450 nghìn tỷ won, dự kiến ​​tạo ra 1,07 triệu việc làm, lớn hơn 30% so với 330 nghìn tỷ won mà Samsung đã đầu tư trong 5 năm đến năm 2021.

Minh Anh