Samsung đầu tư 206 tỷ USD vào năm 2023 để tăng trưởng sau đại dịch

DNHN - Khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của tập đoàn Samsung trong các ngành công nghiệp then chốt.

Samsung Electronics có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua việc mua bán và sáp nhập. © Reuters

Samsung Electronics có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua chiến lược mua bán và sáp nhập. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn Samsung sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (tương đương 206 tỷ USD) trong ba năm tới để mở rộng sự hiện diện của mình trên các lĩnh vực dược phẩm sinh học, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và robot trong thời kỳ hậu đại dịch.

Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc vốn được mệnh danh là viên đá quý hôm nay (24/8) cho biết khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của tập đoàn trong các ngành công nghiệp then chốt như sản xuất chip, đồng thời cho phép tập đoàn tìm kiếm cơ hội tăng trưởng trong các lĩnh vực mới như robot và viễn thông thế hệ tiếp theo.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cho biết tập đoàn có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập. Công ty không cung cấp bảng phân tích các số liệu đầu tư.

Công ty không cho biết liệu con số đầu tư mới nhất có bao gồm 17 tỷ đô la mà họ được cho là đã chi cho một nhà máy sản xuất chip theo hợp đồng chip mới của Mỹ hay không.

Kế hoạch này lớn hơn 30% so với chiến lược ba năm trước đó của Samsung được đưa ra vào năm 2018. Tập đoàn quyết định tăng cường đầu tư để giữ vị trí dẫn đầu về công nghệ.

"Ngành công nghiệp chip là ngành quan trọng của nền kinh tế Hàn Quốc. Chiến lược đầu tư tích cực của chúng tôi là một chiến lược sống còn theo nghĩa là một khi chúng tôi mất khả năng cạnh tranh, thì hầu như không thể quay trở lại", Samsung Electronics cho biết trong một tuyên bố.

Các đối thủ chip của họ bao gồm Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và Intel Corp đang đầu tư lớn trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu và cạnh tranh ngày càng gay gắt trong phân khúc chip tiên tiến.

Tập đoàn Samsung có 59 chi nhánh với tổng tài sản 457 nghìn tỷ won, theo Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc cho biết.

Kế hoạch đầu tư được đưa ra chỉ hơn một tuần kể từ khi lãnh đạo Tập đoàn Samsung, Jay Y. Lee, được ân xá sau khi bị kết tội hối lộ và tham ô.

Lyly

Tin liên quan