Samsung đang hướng tới thị trường trò chơi trên điện thoại di động

10:45 04/10/2023

Nền tảng chơi game đám mây của Samsung hứa hẹn sẽ loại bỏ bước tải và cài đặt trò chơi trực tiếp trên điện thoại của người chơi, trở thành một đối thủ mà cả Google và Apple phải dè chừng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo SamMobile, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên nền tảng đám mây của riêng hãng này. Tuy nhiên, công ty nhiều khả năng sẽ không cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi lớn như Amazon Luna, Microsoft Xbox Cloud và Nvidia GeForce Now. Theo đó, kế hoạch của họ là tập trung vào trò chơi di động.

Theo tờ Korea Economic Daily, dịch vụ mới đã ở giai đoạn thử nghiệm đối với một số người dùng trong thời gian qua. Theo Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, Samsung dự định công bố nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây của riêng mình vào ngày 5.10 tới đây.

Dịch vụ được cho là sẽ khả dụng trực tiếp trong ứng dụng Game Launcher được cài đặt sẵn trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy.

Không giống như hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên nền tảng đám mây khác đều tập trung vào trò chơi trên máy chơi trò chơi và PC, dịch vụ trò chơi của Samsung có kế hoạch nhắm đến các game thủ di động. Hiện tại, nó có sẵn 7 trò chơi từ Playrix và Snow Print Studios.

Nền tảng chơi game đám mây của Samsung hứa hẹn sẽ loại bỏ bước tải và cài đặt trò chơi trực tiếp trên điện thoại của người chơi, trở thành một đối thủ mà cả Google và Apple phải dè chừng.

Công ty có thể đang nhắm mục tiêu tạo ra doanh thu từ quảng cáo cài đặt trò chơi với dịch vụ mới. Trong vài năm qua, nhu cầu tăng cường quyền riêng tư và các hạn chế đối với quảng cáo cá nhân hóa nhắm đến người dùng đã dẫn đến hiệu suất quảng cáo trò chơi giảm sút. Có thể nền tảng trò chơi trên nền tảng đám mây mới của Samsung đang là một giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Sáng kiến ​​này cũng được coi là phản ứng trước kết quả tài chính yếu kém của Samsung trong năm nay khi doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm mạnh. Bằng cách bổ sung thêm một nguồn doanh thu khác từ phần cứng hiện có vào cơ sở khách hàng, Samsung đặt mục tiêu tăng thu nhập của mình. 

Tuy chưa rõ liệu dịch vụ trò chơi trực tuyến này sẽ đòi hỏi người dùng trả phí đăng ký hàng tháng hay không nhưng theo báo cáo, Samsung sẽ không đặt bất kỳ yêu cầu nào đối với người dùng Galaxy để tham gia trò chơi trên nền tảng đám mây của mình.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nền tảng chơi game của Samsung sẽ chỉ dành riêng cho các thiết bị Galaxy hay họ sẽ mở cửa rộng rãi cho tất cả người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thông tin cho biết, Samsung đã tiến hành đàm phán với nhiều nhà phát triển trò chơi để đưa các tựa game lên nền tảng trò chơi đám mây của mình.

Mai Anh (t/h)