Thứ hai 04/05/2026 21:21
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung dẫn đầu toàn cầu về doanh số bán điện thoại thông minh

01/04/2024 16:30
Sự hồi sinh của Samsung Electronics phần lớn nhờ vào phiên bản mới nhất của hãng - Galaxy S24. Dữ liệu cho thấy tính đến cuối tháng 2, công ty đã bán được 6,53 triệu thiết bị trên toàn cầu.
Ảnh minh họa
Sự hồi sinh của Samsung Electronics phần lớn nhờ vào phiên bản mới nhất của hãng Galaxy S24.

Samsung Electronics đã vượt qua Apple Inc về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng 2 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng Galaxy S24 mới nhất của hãng.

Theo hãng chứng khoán Hana, doanh số bán điện thoại thông minh của Samsung Electronics trong tháng 2 đã đạt 19,69 triệu chiếc, chiếm 20% thị trường trong khi Apple bán được 17,41 triệu chiếc (18%).

Vào tháng 1, Apple là hãng bán chạy nhất với 20,42 triệu chiếc, chiếm 20% thị phần, trong khi Samsung Electronics đứng tiếp theo với 17,44 triệu chiếc (18%).

Theo IDC, Apple giữ vị trí dẫn đầu về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu vào năm ngoái với 20,1%, trong khi Samsung Electronics, dẫn đầu vào năm 2022 với 21,7%, đã giảm xuống 19,4%, đánh dấu sự truất ngôi đầu tiên sau 13 năm.

Sự hồi sinh của Samsung Electronics phần lớn nhờ vào phiên bản mới nhất của hãng - Galaxy S24 . Dữ liệu cho thấy tính đến cuối tháng 2, công ty đã bán được 6,53 triệu thiết bị trên toàn cầu. Các tính năng AI nổi bật mà Samsung Electronics giới thiệu trong Galaxy S24 bao gồm cơ chế dịch 13 ngôn ngữ theo thời gian thực trong khi gọi, chức năng Circle to Search, cho phép người dùng tìm kiếm bằng cách vẽ một vòng tròn trên màn hình...

Galaxy S24 Ultra, được tạp chí US Consumer Reports đánh giá là điện thoại thông minh có camera tốt nhất, ghi được 87 điểm so với 86 của iPhone 15 Pro Max. Bên cạnh đó, Galaxy S24+ đảm bảo vị trí thứ ba với 85 điểm.

Hai thị trường đóng góp đáng kể doanh số cho Samsung trong giai đoạn đầu năm nay là Mỹ và châu Âu. Cụ thể, Samsung hiện đang nắm giữ 34% thị phần điện thoại thông minh tại châu Âu.

Trong khi đó, ngay tại “sân nhà” Mỹ của Apple, hãng điện tử Hàn Quốc cũng chứng kiến doanh số tăng vọt trong giai đoạn vừa qua, từ 20% lên 36%. Thị phần Apple tại Mỹ đã giảm từ 64% xuống còn 48% trong cùng kỳ.

Lan Anh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Hệ thống thông tin di động không chỉ là công cụ liên lạc mà còn là động lực thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, kinh tế và văn hóa trong kỷ nguyên số. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, vai trò của nó ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện đại.
Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae, VNSC và JAXA đã ký kết thỏa thuận quan trọng về trao đổi dữ liệu vệ tinh. Bước đi này không chỉ đảm bảo tính liên tục của nguồn tin mà còn mở ra đặc quyền tiếp cận công nghệ radar ALOS-4 giúp đột phá năng lượng quan trắc thiên tai và nông nghiệp.
Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Công an TP. Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao mới. Bằng cách giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cài đặt loa thông báo biến động số dư, đối tượng đã dẫn dụ nạn nhân thực hiện quy trình eKYC trái phép, từ đó chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và thực hiện hàng loạt lệnh chuyển tiền chớp nhoáng.
"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

Thay vì lo sợ bị thay thế, giới chuyên gia đang nhận ra một sự thật đảo ngược: AI đang đóng vai trò là "trợ lý cấp cao" giúp con người giải phóng khỏi những tác vụ tầm thường để tập trung vào giá trị cốt lõi.
Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Từ việc đứng trên vai "khổng lồ" Alstom đến khi tự chủ dòng tàu KTX-Cheongryong, hành trình của Hyundai Rotem là bài học đắt giá cho Việt Nam. Cú bắt tay với THACO không chỉ dừng lại ở Metro số 2 mà là "bàn đạp" để nội địa hóa toàn diện ngành công nghiệp đường sắt tốc độ cao.
Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Không chỉ gia tăng về số lượng, các cuộc tấn công mạng còn liên tục biến đổi, nhắm trực tiếp vào điểm yếu của doanh nghiệp. Nhận diện đúng rủi ro và cách phòng tránh đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp hoạt động trong ngành trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã đạt thoả thuận sáp nhập, và dự kiến được xem như sự lựa chọn thay thế cho các công ty A.I. của Mỹ tại thị trường châu Âu.
Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Việc Hà Nội bắt đầu triển khai hệ thống camera tự động nhận diện phương tiện để kiểm soát vùng phát thải thấp đang thu hút sự chú ý lớn. Không chỉ là câu chuyện môi trường, chính sách này còn tác động trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp vận tải, logistics và nhiều ngành kinh doanh phụ thuộc vào phương tiện cơ giới.
Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo vừa bổ sung tính năng ngăn chụp hoặc quay màn hình ảnh đại diện của người dùng trên ứng dụng di động, tiếp tục đẩy mạnh định vị “riêng tư là cốt lõi” trong bối cảnh bảo mật dữ liệu cá nhân ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, khả năng bảo vệ hiện vẫn chưa đồng bộ trên mọi nền tảng, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm và độ an toàn cho người dùng.
TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

Trong bối cảnh xe điện tăng trưởng nhanh tại Việt Nam, hạ tầng sạc đang trở thành yếu tố then chốt. TMT-EGreen – đơn vị thuộc TMT Group – đã công bố kế hoạch đầu tư quy mô lớn với mục tiêu xây dựng 30.000 trụ sạc tiêu chuẩn châu Âu CCS2 trên toàn quốc đến năm 2030, đồng thời bắt đầu triển khai giai đoạn đầu từ năm 2026.
Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Không chỉ dẫn đầu khu vực về số vụ tấn công mạng, doanh nghiệp Việt Nam còn đối mặt những lỗ hổng kéo dài từ con người đến hệ thống, khiến rủi ro tài chính và dữ liệu ngày càng lớn.
VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID đang trở thành một kênh tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm ngay trên điện thoại, giúp người dân phản ánh vụ việc nhanh hơn, kín hơn và theo dõi tiến độ xử lý. Nhưng cũng chính lúc ứng dụng này ngày càng phổ biến, các chiêu lừa đảo mạo danh cơ quan chức năng, yêu cầu “cập nhật VNeID”, “đồng bộ thông tin”, “xác thực lại dữ liệu” lại xuất hiện dày hơn, nhắm thẳng vào tiền trong tài khoản và dữ liệu cá nhân của người dùng.
Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động bằng dữ liệu định danh và ảnh khuôn mặt chính thức có hiệu lực. Với những thuê bao chưa chuẩn hóa, nhất là số đăng ký bằng CMND 9 số, nguy cơ bị tạm dừng một chiều, khóa hai chiều rồi chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không sớm thực hiện.
Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ về thanh toán số, tài chính di động và xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực ngân hàng. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao quản trị rủi ro, bảo mật dữ liệu và tuân thủ pháp lý.
Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Siết nhiều lớp bảo vệ để giữ an toàn tài khoản khách hàng

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ông Lê Văn Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) đã chia sẻ với phóng viên về các chính sách và giải pháp mà ngành ngân hàng đã, đang và sẽ triển khai nhằm tăng cường bảo vệ khách hàng trong các giao dịch thanh toán.