Samsung bước vào giai đoạn thử nghiệm mạng di động 6G tại Mỹ

10:26 24/10/2023

Công ty đặt mục tiêu là đưa trải nghiệm siêu kết nối tiếp theo đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Dự kiến, 6G có thể được thương mại hóa vào khoảng năm 2030, theo như ước tính của Samsung.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo bản tin từ TechGoing, Samsung đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm mạng di động thế hệ tiếp theo, gọi là 6G, tại Hoa Kỳ. Cụ thể, hãng công nghệ này đã nộp đơn xin cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) để tiến hành các thử nghiệm quan trọng.

Các cuộc thử nghiệm 6G của Samsung sẽ bao gồm việc triển khai một trạm gốc nguyên mẫu và tối đa 32 đài di động. Đáng chú ý, Samsung đặt mục tiêu tập trung nghiên cứu và phát triển băng tần từ 12,7 GHz đến 13,25 GHz, đây được xem là một phần quan trọng đối với công nghệ 6G.

Những phát hiện ban đầu từ các thử nghiệm của Samsung đã chứng minh nhu cầu đáng kể về các ứng dụng 6G được điều khiển bằng phổ tần như Thực tế mở rộng (XR), liên lạc ba chiều cũng như liên lạc và cảm biến chung. Hơn nữa, công nghệ 6G dự kiến sẽ vượt qua hiệu suất của 5G trong các lĩnh vực như tốc độ dữ liệu cao nhất, độ trễ, mật độ lưu lượng, mật độ kết nối, tính di động, hiệu suất phổ tần và khả năng định vị.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Samsung tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G. Năm 2021, họ đã đạt được giấy phép sử dụng tần số vô tuyến và triển khai mạng với phạm vi phủ sóng trong bán kính 500 mét tại Texas, đánh dấu bước đầu cho sự hướng tới 6G. Sau đó, vào tháng 11 cùng năm, Samsung bắt đầu thực hiện các dự án thử nghiệm liên quan đến 6G.

Samsung đã đề ra tầm nhìn về công nghệ 6G qua sách trắng được công bố vào tháng 7/2020. Sách trắng bao gồm các khía cạnh khác nhau liên quan đến 6G, bao gồm các xu hướng kỹ thuật và xã hội, dịch vụ mới, yêu cầu, công nghệ tiềm năng và thời gian tiêu chuẩn hóa dự kiến.

Theo sách trắng, họ đặt mục tiêu là đưa trải nghiệm siêu kết nối tiếp theo đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Dự kiến, 6G có thể được thương mại hóa vào khoảng năm 2030, theo như ước tính của Samsung. Những nỗ lực và phát triển hiện tại của họ không chỉ đang định hình tương lai của kết nối không dây mà còn mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

Thu Minh (t/h)

Tags: