Samsung bắt tay cùng một công ty AI để hợp tác sản xuất dòng chip mới

16:41 16/08/2023

Sản phẩm chip mới này dự đoán sẽ được sản xuất tại nhà máy chip mới của Samsung tại thành phố Austin, bang Texas, vào năm 2025.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 16/8 đưa tin, công ty giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) Groq của Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận với công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc về sản xuất dòng chip mới.

Trong thông báo, Groq cho biết, sẽ phối hợp với nhóm thiết kế Samsung Foundry và sản xuất chip theo quy trình SF4X (sản xuất chip 4nm) - công nghệ nền tảng FinFET 4nm tiên tiến của Samsung.

Sản phẩm chip mới này dự đoán sẽ được sản xuất tại nhà máy chip mới của Samsung tại thành phố Austin, bang Texas, vào năm 2025. Năm ngoái, Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD tại thành phố Taylor thuộc bang Texas, với mục tiêu hoàn công vào cuối năm nay và đi vào sản xuất vào năm tới.

"Samsung Foundry cam kết thúc đẩy công nghệ bán dẫn và đưa các giải pháp đột phá về AI, điện toán hiệu năng cao và trung tâm dữ liệu ra thị trường", Marco Chisari, người đứng đầu bộ phận kinh doanh xưởng đúc của Samsung tại Hoa Kỳ, cho biết.

Ông nói thêm: “Mối quan hệ này với Groq là một minh chứng về cách chúng tôi đang sử dụng các nút sản xuất silicon tiên tiến của mình để đưa cải tiến AI mới ra thị trường".

Trong khi đó, Groq cho biết, quan hệ đối tác mới sẽ cho phép hãng tăng cường các hoạt động kỹ thuật và sản xuất vốn đã có trụ sở tại Bắc Mỹ, đồng thời sẽ giúp duy trì lượng hàng có sẵn và thời gian sản xuất ngắn.

Tú Anh (t/h)

Tags: