Samsung bắt đầu phát triển thiết bị thông minh dưới dạng chiếc nhẫn

17:24 20/07/2023

Theo các chuyên gia, việc Galaxy Ring (nhẫn Galaxy) tập trung vào theo dõi dữ liệu sức khỏe có thể giúp Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trên thị trường thiết bị đeo tay.

Ảnh minh họa
Nhẫn thông minh Oura và sản phẩm Galaxy Watch 5.

Theo trang tin The Elec, Samsung đã bắt đầu phát triển thiết bị thông minh dưới dạng chiếc nhẫn, có tên Galaxy Ring.

Galaxy Ring sẽ sử dụng bo mạch do hãng Meiko (Nhật Bản) sản xuất. Trong các thiết bị điện tử, bo mạch in thường được phát triển đầu tiên, tiếp theo là các linh kiện khác gắn lên.

Nhẫn thông minh có hình dáng như nhẫn bình thường, đeo vào ngón tay. Tuy nhiên, chúng chứa các cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe của người đeo rồi gửi về smartphone.

Nhẫn thông minh không phải là sản phẩm mới trên thị trường nhưng vẫn là một sản phẩm ngách chưa được phổ biến rộng rãi. Oura của Phần Lan là một trong những hãng tiên phong phát triển thiết bị như nhẫn thông minh. Nhẫn Oura có một bộ cảm biến, cho phép nó theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, hoạt động, phục hồi, xu hướng nhiệt độ, mức độ căng thẳng… Được làm bằng titan và chỉ nặng 4-6 gam, chiếc nhẫn cung cấp thời lượng pin lên đến 7 ngày cho một lần sạc.

Mặc dù Samsung được cho là đã bắt đầu quá trình phát triển tiên tiến của Galaxy Ring, nhưng các chi tiết liên quan đến thời điểm sản xuất hàng loạt vẫn chưa chắc chắn. Vì nhẫn thông minh gắn chặt với cơ thể người đeo hơn so với đồng hồ thông minh, điều này có nghĩa là chúng có thể đưa ra các phép đo chính xác hơn.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có thực sự bán sản phẩm hay không. Theo The Elec, hãng sẽ quyết định điều này sau khi đánh giá nguyên mẫu làm cùng Meiko.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, việc Galaxy Ring tập trung vào theo dõi dữ liệu sức khỏe có thể giúp Samsung trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trên thị trường thiết bị đeo tay. Mặc dù nhẫn thông minh không hoàn toàn mới, PhoneArena cho rằng chúng vẫn là một sản phẩm thích hợp.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Galaxy Ring nằm ở khả năng phục vụ những cá nhân quan tâm đến sức khỏe đang tìm kiếm một cách kín đáo và thoải mái hơn để theo dõi sức khỏe của họ. Người dùng có thể tận hưởng sự tiện lợi của việc theo dõi dữ liệu sức khỏe mà không cần đến một chiếc đồng hồ thông minh cồng kềnh hay kết nối liên tục với điện thoại thông minh.

Không chỉ nhẫn thông minh, Samsung còn đang chuẩn bị giới thiệu kính thực tế mở rộng vào năm 2024. Công ty dự định công bố vào cuối năm 2023 nhưng trì hoãn do màn hình trên kính có chất lượng kém hơn màn hình OLED mà Apple dùng trong kính Vision Pro. 

Đình Lâm (t/h)

Tags: