Thứ ba 03/03/2026 18:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Samsung bác bỏ kế hoạch sản xuất dòng điện thoại màn hình gập tầm trung

17/11/2023 22:09
Theo một ấn phẩm của Hàn Quốc trích lời phát ngôn viên của Samsung Electronics, cho biết rằng công ty sẽ “không sản xuất điện thoại màn hình gập có giá mức tầm trung và những tin đồn gần đây là vô căn cứ”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo PhoneArena, mặc dù smartphone màn hình gập vẫn chiếm một phần nhỏ trên thị trường di động nhưng đây là danh mục duy nhất đang phát triển. Samsung là công ty dẫn đầu thị trường, tuy nhiên smartphone màn hình gập của hãng khá đắt, từ 1.000 USD cho mẫu Galaxy Z Flip5 dạng vỏ sò và 1.800 USD cho mẫu Galaxy Z Fold5 dạng cuốn sách.

Với mức giá 699 USD, Razr 2023 của Motorola là smartphone màn hình gập giá rẻ nhất hiện có ở Mỹ. Theo SamMobile, gần đây trong ngành di động bất ngờ xuất hiện một tin đồn về việc Samsung sắp tung ra mẫu điện thoại gập giá rẻ dưới 500 USD. Bất chấp những đồn thổi, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như không có bất kỳ kế hoạch nào cho một chiếc điện thoại màn hình gập giá rẻ hoặc tầm trung.

Theo một ấn phẩm của Hàn Quốc trích lời phát ngôn viên của Samsung Electronics, cho biết rằng công ty sẽ “không sản xuất điện thoại màn hình gập có giá mức tầm trung và những tin đồn gần đây là vô căn cứ”.

Theo nhận định của Sammobile, ngay cả khi Samsung có kế hoạch cho việc ra mắt phiên bản điện thoại màn hình gập khác vào năm tới, mức giá của thiết bị này cũng sẽ từ 500 USD trở lên.

Theo các chuyên gia, việc sản xuất smartphone màn hình gập không phải là đơn giản như tạo ra một điện thoại giá rẻ hơn như Galaxy S23 FE. Một số yếu tố bộ phận cao cấp như màn hình hay bản lề linh hoạt, đồng thời liên quan đến các kỹ thuật phức tạp cũng như nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển khác. Vì doanh số bán hàng vẫn chưa đạt đến mức các nhà sản xuất có thể tận dụng lợi thế về quy mô sản phẩm nên rất khó để họ đưa ra các mẫu rẻ hơn, và Samsung cũng vậy.

Thực tế là Samsung đã cố gắng để giảm giá điện thoại màn hình gập trong nhiều năm, nhưng ngay cả với những nỗ lực của công ty, dòng Galaxy Z vẫn là danh mục của những chiếc điện thoại cao cấp sử dụng các công nghệ cực kỳ đắt tiền. Trừ khi Samsung sẵn sàng chịu lỗ một khoản tiền lớn cho mỗi thiết bị được bán ra, loại thiết bị màn hình gập giá rẻ này có thể sẽ không sớm xuất hiện.

Trong những năm gần đây, Samsung luôn cố gắng mang tới cho người dùng mức giá tốt nhất để sở hữu các thiết bị màn hình gập của hãng. Tới nay, Galaxy Z Fold5 đã được hạ giá ngay từ thời điểm ra mắt với mức giá từ 40.990.000đ, thấp hơn khá nhiều so với mốc 50 triệu đồng từ năm 2019 của Galaxy Fold thế hệ đầu tiên. Hiện tại sau vài tháng ra mắt, người dùng đã có thể mua Galaxy Z Fold5 chính hãng với giá chỉ từ 32 triệu đồng trên các gian thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Phiên bản cấu hình cao nhất có bộ nhớ 1TB hiện giờ có giá từ 41 triệu đồng.

Thu Hằng (t/h)

Tin bài khác
Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple chính thức giới thiệu iPhone 17e với chip A19 thế hệ mới, camera 48MP, bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB và hỗ trợ MagSafe. Dù được nâng cấp mạnh về cấu hình và tính năng, mẫu máy này vẫn giữ mức giá khởi điểm từ 15,6 triệu đồng, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông cao cấp.
TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

Công nghệ số sẽ được UBND TP.Hồ Chí Minh đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư nhằm giảm bớt các thủ tục và tăng cường các tiện ích cho cộng đồng doanh nghiệp.
Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung ra mắt Galaxy S26 với trọng tâm agentic AI, tích hợp Perplexity, Gemini và phát triển “hệ điều hành AI” cùng Google, mở ra cuộc đua smartphone cao cấp 2026.
Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Chỉ vài ngày trước khi Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy S26 vào ngày 25/2, một cửa hàng tại Dubai đã bất ngờ đưa mẫu Galaxy S26 Ultra lên kệ. Sự cố “mở bán sớm” này khiến toàn bộ thiết kế và một số tính năng quan trọng của thiết bị bị lộ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và giới kinh doanh thiết bị di động toàn cầu.
Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple Inc. đang đưa bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max vào giai đoạn thử nghiệm sản xuất hàng loạt (mass-production testing), bước đi quan trọng trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9/2026. Thông tin này xuất phát từ nguồn rò rỉ Fixed Focus Digital trên Weibo, cho thấy “Táo khuyết” đã chuyển từ giai đoạn kiểm định thiết kế sang kiểm định sản xuất – tín hiệu cho thấy tiến độ phát triển đang đi đúng lộ trình.
Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Hệ thống truyền thông tích hợp cáp quang – không dây đạt tốc độ kỷ lục 512 Gbps, mở đường cho hạ tầng 6G và trung tâm dữ liệu AI siêu băng thông trong tương lai.
Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4 bổ sung 5 tính năng mới như playlist bằng AI, widget âm nhạc theo tâm trạng, thông tin concert và giao diện toàn màn hình, nâng trải nghiệm nghe nhạc trên iPhone.
YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

Sáng 18/2, nền tảng video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố diện rộng, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu không thể truy cập đầy đủ dịch vụ. Lỗi xảy ra đồng thời với một số nền tảng trực tuyến lớn khác, gây xáo trộn đáng kể trong bối cảnh nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao dịp Tết.
Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ đặt mục tiêu thu hút hơn 200 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong hai năm tới, với các tập đoàn lớn như Adani, Infosys và nhiều “ông lớn” công nghệ toàn cầu tham gia xây dựng hệ sinh thái AI quy mô hàng trăm tỷ USD.
iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

Báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy 25% điện thoại thông minh đang hoạt động trên toàn cầu là iPhone. Trong bối cảnh thị trường chỉ tăng trưởng 2% năm 2025, Apple và Samsung tiếp tục thống trị nhờ khả năng giữ chân người dùng và hệ sinh thái bền vững.
Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Phân khúc smartphone khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang sôi động với nhiều mẫu máy mới nổi bật về độ bền, pin dung lượng lớn và cấu hình vượt tầm giá.
Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Bước vào giai đoạn mua sắm cao điểm cuối năm, thị trường smartphone ghi nhận làn sóng điều chỉnh giá mạnh ở phân khúc cao cấp. Nhiều mẫu flagship sau vài tháng mở bán đã được các hệ thống bán lẻ giảm giá đáng kể nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời chuẩn bị cho chu kỳ sản phẩm mới.
MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

Apple được cho là sẽ trình làng MacBook Pro dùng chip M5 Pro và M5 Max ngay trong tuần đầu tháng 3, sớm nhất từ ngày 2/3, đánh dấu bước nâng cấp đáng kể về hiệu năng cho dòng laptop cao cấp.
Vì sao Galaxy Z TriFold “cháy hàng” trong vài phút?

Vì sao Galaxy Z TriFold “cháy hàng” trong vài phút?

Một sản phẩm công nghệ gần 3.000 USD thường kén khách. Nhưng lần này, thị trường Mỹ chứng kiến nghịch lý: hàng vừa mở bán đã hết. Điều gì khiến mẫu máy gập ba của Samsung trở thành “hiện tượng”? Câu trả lời đến từ chính cộng đồng người dùng.
Deepfake bủa vây dịp Tết: Khi “mắt thấy, tai nghe” cũng không còn là sự thật

Deepfake bủa vây dịp Tết: Khi “mắt thấy, tai nghe” cũng không còn là sự thật

Deepfake và giả mạo giọng nói đang trở thành “vũ khí” mới của tội phạm mạng dịp Tết. Chuyên gia cảnh báo hình ảnh, giọng nói không còn đáng tin, người dân cần kiểm chứng đa kênh để tránh bẫy lừa đảo AI.