Samsung bác bỏ kế hoạch sản xuất dòng điện thoại màn hình gập tầm trung

22:09 17/11/2023

Theo một ấn phẩm của Hàn Quốc trích lời phát ngôn viên của Samsung Electronics, cho biết rằng công ty sẽ “không sản xuất điện thoại màn hình gập có giá mức tầm trung và những tin đồn gần đây là vô căn cứ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo PhoneArena, mặc dù smartphone màn hình gập vẫn chiếm một phần nhỏ trên thị trường di động nhưng đây là danh mục duy nhất đang phát triển. Samsung là công ty dẫn đầu thị trường, tuy nhiên smartphone màn hình gập của hãng khá đắt, từ 1.000 USD cho mẫu Galaxy Z Flip5 dạng vỏ sò và 1.800 USD cho mẫu Galaxy Z Fold5 dạng cuốn sách.

Với mức giá 699 USD, Razr 2023 của Motorola là smartphone màn hình gập giá rẻ nhất hiện có ở Mỹ. Theo SamMobile, gần đây trong ngành di động bất ngờ xuất hiện một tin đồn về việc Samsung sắp tung ra mẫu điện thoại gập giá rẻ dưới 500 USD. Bất chấp những đồn thổi, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như không có bất kỳ kế hoạch nào cho một chiếc điện thoại màn hình gập giá rẻ hoặc tầm trung.

Theo một ấn phẩm của Hàn Quốc trích lời phát ngôn viên của Samsung Electronics, cho biết rằng công ty sẽ “không sản xuất điện thoại màn hình gập có giá mức tầm trung và những tin đồn gần đây là vô căn cứ”.

Theo nhận định của Sammobile, ngay cả khi Samsung có kế hoạch cho việc ra mắt phiên bản điện thoại màn hình gập khác vào năm tới, mức giá của thiết bị này cũng sẽ từ 500 USD trở lên.

Theo các chuyên gia, việc sản xuất smartphone màn hình gập không phải là đơn giản như tạo ra một điện thoại giá rẻ hơn như Galaxy S23 FE. Một số yếu tố bộ phận cao cấp như màn hình hay bản lề linh hoạt, đồng thời liên quan đến các kỹ thuật phức tạp cũng như nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển khác. Vì doanh số bán hàng vẫn chưa đạt đến mức các nhà sản xuất có thể tận dụng lợi thế về quy mô sản phẩm nên rất khó để họ đưa ra các mẫu rẻ hơn, và Samsung cũng vậy.

Thực tế là Samsung đã cố gắng để giảm giá điện thoại màn hình gập trong nhiều năm, nhưng ngay cả với những nỗ lực của công ty, dòng Galaxy Z vẫn là danh mục của những chiếc điện thoại cao cấp sử dụng các công nghệ cực kỳ đắt tiền. Trừ khi Samsung sẵn sàng chịu lỗ một khoản tiền lớn cho mỗi thiết bị được bán ra, loại thiết bị màn hình gập giá rẻ này có thể sẽ không sớm xuất hiện.

Trong những năm gần đây, Samsung luôn cố gắng mang tới cho người dùng mức giá tốt nhất để sở hữu các thiết bị màn hình gập của hãng. Tới nay, Galaxy Z Fold5 đã được hạ giá ngay từ thời điểm ra mắt với mức giá từ 40.990.000đ, thấp hơn khá nhiều so với mốc 50 triệu đồng từ năm 2019 của Galaxy Fold thế hệ đầu tiên. Hiện tại sau vài tháng ra mắt, người dùng đã có thể mua Galaxy Z Fold5 chính hãng với giá chỉ từ 32 triệu đồng trên các gian thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Phiên bản cấu hình cao nhất có bộ nhớ 1TB hiện giờ có giá từ 41 triệu đồng.

Thu Hằng (t/h)