Thứ bảy 16/05/2026 00:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: [email protected]
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
Giá heo hơi hôm nay 15/5/2026: Giá heo hơi đi ngang, nhiều địa phương siết phòng dịch chăn nuôi
Giá xăng dầu hôm nay 15/5/2026: Giá dầu đi ngang nhờ tín hiệu eo biển Hormuz hạ nhiệt
Lãi suất ngân hàng ngày 15/5/2026: Ôn định, chênh lệch cao giữa các kỳ hạn
Giá cà phê hôm nay 15/5/2026: Giá cà phê trong nước bật tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 14/5/2026: Giá cà phê Tây Nguyên giảm nhẹ, thị trường thế giới đồng loạt bật tăng
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    • Suy ngẫm
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
Nghiên cứu - Dữ liệu
  • Xã hội
  • Địa phương
  • Việc làm

Rừng Trà Sư hướng đến thành điểm du lịch đẳng cấp quốc tế

15/11/2021 23:55
Xã hội
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Trong giai đoạn 10 năm tới, việc phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí ở Khu BVCQRT Trà Sư được xem là một nhiệm vụ quan trọng của Ban Quản lý rừng PH&ĐD tỉnh An Giang nhằm góp phần bảo tồn rừng đặc dụng và phát triển kinh tế-xã hội của
aa

Chiến lược này hướng đến từng bước nâng tầm Khu BVCQRT Trà Sư trở thành một điểm du lịch có đẳng cấp quốc gia và quốc tế.

Chiếc cầu tre kỷ lục dài nhất Việt Nam tại rừng tràm Trà Sư.
Chiếc cầu tre kỷ lục dài nhất Việt Nam tại rừng tràm Trà Sư.

Khu BVCQRT Trà Sư là hệ sinh thái đất ngập nước, việc quản lý phải theo cách tiếp cận hệ sinh thái, nghĩa là sử dụng một cách bền vững, khôn khéo tài nguyên đất ngập nước trong khi vẫn duy trì được các chức năng, giá trị, đặc điểm của hệ sinh thái và tài nguyên đất ngập nước, đặc biệt là rừng tràm, thủy sản, các loài chim nước và cảnh quan thiên nhiên.

Việc sử dụng các tài nguyên này và việc xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch cần theo hướng hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được giá trị thiên nhiên vô cùng quý giá bởi nét hoang sơ, nguyên vẹn.

UBND tỉnh An Giang vừa có quyết định phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư (huyện Tịnh Biên) giai đoạn 2021 – 2030.

Đề án được thực hiện trong phạm vi diện tích 845 ha thuộc Khu bảo vệ cảnh quang rừng tràm (BVCQRT) Trà Sư. Trong đó có 159 ha đã cho Công ty Cổ phần du lịch An Giang thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái (chiếm 18,8%) từ năm 2017. Trong giai đoạn năm 2021 - 2030 không cho thuê môi trường rừng và không tăng diện tích môi trường rừng đã cho thuê.

Theo Đề án này, du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ đi xuồng tham quan rừng và đất ngập nước; nghe trình bày trên tuyến du lịch ở hiện trường. Trong khu nhà diễn giải môi trường, khách du lịch trải nghiệm về tự nấu các món ăn truyền thống bằng nguyên liệu đặc sản của tỉnh An Giang để hiểu được giá trị văn hóa thông qua nghe giới thiệu về nguồn gốc thực phẩm, văn hóa ẩm thực, giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra, Đề án cho phép Ban Quản lý rừng Phòng hộ và đặc dụng (PH&ĐD) tỉnh xây dựng, nâng cấp đường dẫn từ Trạm bảo vệ rừng Trà Sư trên tuyến đê Nhơn Thới đến Khoảnh 6a phục vụ cho du lịch sinh thái. Xây dựng bến thuyền xuất phát từ Khoảnh 6a để đưa khách tham quan các sinh cảnh và tài nguyên đất ngập nước trong Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và Phân khu phục hồi sinh thái.

Đồng thời đơn vị xây dựng một bãi cắm trại để làm nơi tổ chức sinh hoạt cộng đồng, có tháp vọng cảnh, các quầy giải khát, nơi tổ chức trò chơi hỏi đáp về những điều khách thu nhận được trên tuyến du lịch như giải pháp tuyên truyền, giáo dục môi trường.

Bằng việc đầu tư các sản phẩm du lịch của đề án nhằm tạo ra phong cách và thương hiệu mang đẳng cấp cao, vừa thể hiện ở tính hiện đại trong kiến trúc xây dựng, vừa thể hiện ý thức tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ rừng, hệ sinh thái và môi trường của nhà đầu tư và khách du lịch; góp phần duy trì thương hiệu du lịch Trà Sư một cách lâu dài, bền vững.

Đề án cũng đặt ra các nguyên tắc phát triển du lịch sinh thái là không đánh đổi hệ sinh thái rừng Tràm, đất ngập nước và tài nguyên thiên nhiên lấy giá trị kinh tế. Song song song đó phải duy trì được nét hoang sơ, mang đậm tính “thiên nhiên” của khu rừng ngập nước; lượng khách phải hợp lý, không làm quá tải gây tác động đến hệ sinh thái. Phải đảm bảo sự hài hòa về trách nhiệm và lợi ích giữa nhà đầu tư với chủ rừng và cộng đồng dân cư trên địa bàn

Dương Hà

Chia sẻ
Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

15/05/2026 22:29
Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

15/05/2026 22:26
Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

15/05/2026 22:22
Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

15/05/2026 22:20
UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

15/05/2026 22:18
Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

15/05/2026 21:55
Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

15/05/2026 16:55
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

15/05/2026 15:56
Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.
Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

15/05/2026 15:14
Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều tuyến cao tốc, trong đó ưu tiên sớm đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu và bổ sung thêm 3 tuyến cao tốc mới nhằm tăng liên kết vùng, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

15/05/2026 13:27
Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên báo chí, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, nhằm đảm bảo minh bạch thông tin, hạn chế tin giả và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ quy chế thi.
Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

15/05/2026 09:12
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Trung tâm dữ liệu quốc gia, hoàn thành trong tháng 9/2026, nhằm tạo nền tảng cho chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và phát triển Chính phủ số.
Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

15/05/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 15/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng, từ ngày mai giảm dần, chiều tối mưa dông nhiệt.
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

14/05/2026 21:49
Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

14/05/2026 18:43
Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

14/05/2026 14:44
UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Xem thêm
Đọc nhiều

Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

TP Hồ Chí Minh: Thúc đẩy kinh tế văn hóa – du lịch từ mô hình xã hội hóa thể thao truyền thống

TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: [email protected].

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024