Thứ tư 15/07/2026 01:37
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ronaldo đi vào lịch sử Euro, Bồ Đào Nha hạ Hungary 3-0 trong 10 phút cuối trận

16/06/2021 06:41
Đêm qua, Bồ Đào Nha có trận ra quân với đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng F Euro 2020 là Hungragy. Dù có đội hình vượt trội, nhưng Ronaldo và đồng đội gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với thầy trò HLV Marco Rossi.

Đầu trận, Bồ Đào Nha sớm tạo được cơ hội nguy hiểm từ cú sút của Diogo Jota trong vòng cấm ở phút thứ 5, tuy nhiên thủ môn Gulacsi đã kịp bay người cản phá thành công cú sút của tiền đạo thuộc biên chế Liverpool.

Phút thứ 9, Jota tiếp tục bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khi đón đường treo bóng vào vòng cấm của đồng đội, trong tư thế thoải mái không ai theo kèm, Jota lại dứt điểm lên trời. Đến phút 26, Bernardo Silva có tình huống té ngã trong vòng cấm tuy nhiên trọng tài không cho các cầu thủ của Bồ Đào Nha được hưởng lợi thế phạt đền. Phòng ngự chắc chắn, chủ nhà Hungary còn biết cách gây khó cho nhà vô địch khi có tình huống dứt điểm nguy hiểm ở phút 36.

Siêu sao Ronaldo đã đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng
Siêu sao Ronaldo đã đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng.

Từ tình huống đá phạt chếch bên cánh trái, bóng được treo vào vòng cấm cho đội trưởng Szalai bật cao đánh đầu, tuy nhiên bóng lại đi trúng vị trí của thủ môn Patricio. Cuối hiệp một, Ronaldo có cơi hội ngon ăn nhất từ đầu trận khi đệm bóng cận thành sau pha đánh gót kiến tạo của Jota, tuy nhiên bóng từ chân đội trưởng của Bồ Đào Nha lại đi vọt xà ngang. Giành tỷ lệ kiểm soát bóng vượt trội lên đến 64% trong hiệp một, và có được 2 cút sút trúng đích, tuy nhiên Bồ Đào Nha lại để Hungary kết thúc hiệp một với tỷ số hòa không bàn thắng.

Sang hiệp hai, Hungary gây bất ngờ khi sẵn sàng chơi đôi công với Bồ Đào Nha, trước lối chơi hưng phấn của Hungary, buộc Bồ Đào Nha phải chuyển hướng tấn công sang hành lang hai cánh để tìm kiếm cơ hội. Đến phút 68, Bruno Fernandes tung cú sút xa ngoài vòng cấm, lần này thủ môn tiếp tục cứu thua cho Hungary khi kịp bay người dùng những đầu ngón tay đẩy bóng.

Mười phút cuồi trận vô cùng kịch tính, khi tiền vệ Szabolcs Schon của Hungary có pha đi bóng bên cánh phải rồi tung cú sút vào góc hẹp làm tung lưới thủ môn Patricio. Tuy nhiên bàn thắng của đội chủ nhà không được công nhận do Schon đã rơi vào thế việt vị. Thoát được bàn thua, Bồ Đào Nha lập tức có được bàn thắng ở phút 84, khi hậu vệ Raphael có pha dứt điểm trong vòng cấm đưa bóng đạp chân hậu vệ của Hungary đổi hướng, giúp Bồ Đào Nha vươn lên dẫn trước 1-0. Ba phút sau, Rafa Silva có tình huống té ngã trong vòng cấm mang về phạt đền cho Bồ Đào Nha, trên chấm 11 mét, Ronaldo không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn để gia tăng cách biệt.

Đến những phút bù giờ, Ronaldo có tình huống di chuyền thông minh để thoát khỏi hàng thủ của Hungary. Đối mặt với thủ môn Gulasic, đội trưởng của Bồ Đào Nha không bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng 3-0, đồng thời giúp anh đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng.

ĐT (TH)

Bài liên quan
Tin bài khác
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.