Thứ ba 30/06/2026 00:58
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ronaldo đi vào lịch sử Euro, Bồ Đào Nha hạ Hungary 3-0 trong 10 phút cuối trận

16/06/2021 06:41
Đêm qua, Bồ Đào Nha có trận ra quân với đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng F Euro 2020 là Hungragy. Dù có đội hình vượt trội, nhưng Ronaldo và đồng đội gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với thầy trò HLV Marco Rossi.

Đầu trận, Bồ Đào Nha sớm tạo được cơ hội nguy hiểm từ cú sút của Diogo Jota trong vòng cấm ở phút thứ 5, tuy nhiên thủ môn Gulacsi đã kịp bay người cản phá thành công cú sút của tiền đạo thuộc biên chế Liverpool.

Phút thứ 9, Jota tiếp tục bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khi đón đường treo bóng vào vòng cấm của đồng đội, trong tư thế thoải mái không ai theo kèm, Jota lại dứt điểm lên trời. Đến phút 26, Bernardo Silva có tình huống té ngã trong vòng cấm tuy nhiên trọng tài không cho các cầu thủ của Bồ Đào Nha được hưởng lợi thế phạt đền. Phòng ngự chắc chắn, chủ nhà Hungary còn biết cách gây khó cho nhà vô địch khi có tình huống dứt điểm nguy hiểm ở phút 36.

Siêu sao Ronaldo đã đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng
Siêu sao Ronaldo đã đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng.

Từ tình huống đá phạt chếch bên cánh trái, bóng được treo vào vòng cấm cho đội trưởng Szalai bật cao đánh đầu, tuy nhiên bóng lại đi trúng vị trí của thủ môn Patricio. Cuối hiệp một, Ronaldo có cơi hội ngon ăn nhất từ đầu trận khi đệm bóng cận thành sau pha đánh gót kiến tạo của Jota, tuy nhiên bóng từ chân đội trưởng của Bồ Đào Nha lại đi vọt xà ngang. Giành tỷ lệ kiểm soát bóng vượt trội lên đến 64% trong hiệp một, và có được 2 cút sút trúng đích, tuy nhiên Bồ Đào Nha lại để Hungary kết thúc hiệp một với tỷ số hòa không bàn thắng.

Sang hiệp hai, Hungary gây bất ngờ khi sẵn sàng chơi đôi công với Bồ Đào Nha, trước lối chơi hưng phấn của Hungary, buộc Bồ Đào Nha phải chuyển hướng tấn công sang hành lang hai cánh để tìm kiếm cơ hội. Đến phút 68, Bruno Fernandes tung cú sút xa ngoài vòng cấm, lần này thủ môn tiếp tục cứu thua cho Hungary khi kịp bay người dùng những đầu ngón tay đẩy bóng.

Mười phút cuồi trận vô cùng kịch tính, khi tiền vệ Szabolcs Schon của Hungary có pha đi bóng bên cánh phải rồi tung cú sút vào góc hẹp làm tung lưới thủ môn Patricio. Tuy nhiên bàn thắng của đội chủ nhà không được công nhận do Schon đã rơi vào thế việt vị. Thoát được bàn thua, Bồ Đào Nha lập tức có được bàn thắng ở phút 84, khi hậu vệ Raphael có pha dứt điểm trong vòng cấm đưa bóng đạp chân hậu vệ của Hungary đổi hướng, giúp Bồ Đào Nha vươn lên dẫn trước 1-0. Ba phút sau, Rafa Silva có tình huống té ngã trong vòng cấm mang về phạt đền cho Bồ Đào Nha, trên chấm 11 mét, Ronaldo không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn để gia tăng cách biệt.

Đến những phút bù giờ, Ronaldo có tình huống di chuyền thông minh để thoát khỏi hàng thủ của Hungary. Đối mặt với thủ môn Gulasic, đội trưởng của Bồ Đào Nha không bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng 3-0, đồng thời giúp anh đi vào lịch sử Euro khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 11 bàn thắng.

ĐT (TH)

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.
Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Không còn đóng khung trong phân khúc chi phí thấp, du lịch Việt Nam đang viết lại định nghĩa về trải nghiệm bằng những điểm đến giàu bản sắc, chính sách cởi mở và làn sóng nghỉ dưỡng cao cấp. Việt Nam đang cho thấy những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng điểm đến, đa dạng hóa thị trường khách và hoàn thiện hạ tầng du lịch. Từ một điểm đến hấp dẫn của khu vực, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch năng động và giàu tiềm năng nhất Đông Nam Á.
Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 174/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi chia sẻ trái phép tác phẩm báo chí trên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền. Nhưng không phải mọi hành động share đều vi phạm – và ranh giới đó quan trọng hơn nhiều người nghĩ.
Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Bên cạnh việc lập đoàn kiểm tra toàn diện sai phạm pháp lý của dự án, cơ quan chức năng khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, không phù hợp với không gian văn hóa.
Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều đề xuất mới về sổ BHXH điện tử, giao dịch số, chi trả lương hưu và chế độ thai sản.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ 6 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5. Được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia, góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng và việc tập luyện thể dục thường xuyên.
Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk (sau sáp nhập) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và biến đổi khí hậu (điển hình như đợt lũ tháng 11/2025 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của). Do đó, việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ tại Đắk Lắk là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan.
PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

Bằng cách tiếp sức cho cộng đồng và những đô thị tương lai, PropertyGuru Việt Nam đã tài trợ tái thiết trường tiểu học Tằng Loỏng, Lào Cai sau bão Yagi 2024, góp phần khôi phục điều kiện học tập cho hơn 100 học sinh người Dao Đỏ.
Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Rạng sáng 29/6, hai tàu chở hàng bất ngờ bị đứt neo và chìm trên sông Lô đoạn qua xã Đoan Hùng (Phú Thọ). May mắn, 5 người trên tàu đã kịp bơi vào bờ an toàn.
Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Dự án Biochar Tây Ninh hợp tác với Jizoku Inc. (Nhật Bản) mở ra hướng khai thác phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất than sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển tín chỉ carbon theo cơ chế JCM, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, nâng cao giá trị nông nghiệp xanh và hướng đến mục tiêu Net Zero năm 2050.
Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Gần 20 năm kiên trì vì sức khỏe người Việt, Unilever Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành y tế thông qua chuỗi hoạt động vệ sinh phòng bệnh thiết thực, ý nghĩa tại ngày hội năm nay.
Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6, vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 2/7, cảnh báo lũ trên các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.