Robot nấu ăn tự động chuẩn bị xuất xưởng ra toàn cầu

Ra mắt từ năm ngoái, robot nấu ăn đang là giải pháp đáng chú ý cho những người bận rộn không có thời gian bếp núc.

Ra mắt từ năm ngoái, robot nấu ăn đang là giải pháp đáng chú ý cho những người bận rộn không có thời gian bếp núc.

Alexey Repik, người sáng lập công ty dược phẩm công nghệ cao R-Pharm của Nga cho biết, ông đang lên kế hoạch xuất khẩu robot nấu ăn tự động đầu tiên trên thế giới vào năm 2019.

Công ty Moley Robotics - doanh nghiệp phát triển robot nấu ăn thông minh đầu tiên trên thế giới được thành lập vào tháng 8/2017. Công ty này là đồng sở hữu của Repik, người đang nắm giữ 50% cổ phần của công ty.

"Chúng tôi dự định bắt đầu bán hàng vào năm tới", Repik nói. Theo kế hoạch, robot nấu ăn của công ty sẽ được bán tại Đức, Saudi Arabia, Anh và Mỹ.

Năm ngoái, Repik nói rằng nguyên mẫu của robot nấu ăn có giá hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên người đứng đầu công ty kỳ vọng giá của robot khi ra mắt trên thị trường sẽ chỉ vào khoảng 10.000 USD.

Được ra mắt tại hội chợ công nghệ Hannover Messe của Đức vào năm ngoái, robot nấu ăn của công ty Moley trên thực tế là giống như một căn bếp di động với hai cánh tay robot khéo léo được lắp đặt trên cao, cùng với bếp nấu ăn, bồn rửa và lò nướng.

Thay vì nấu ăn như một cái máy, hệ thống hoạt động bằng cách ghi lại hành động của con người và sau đó mô phỏng lại bằng những chuyển động độ chính xác cao. Đầu bếp Tim Anderson đã dành nhiều thời gian thực hiện các món ăn để ghi lại các chuyển động này.

Công ty sáng lập cho biết, robot của họ có thể làm bất kỳ món ăn phổ biến nào với kho tư liệu ngày càng lớn của mình.

Quốc Vinh

Tin liên quan