Thứ tư 25/03/2026 23:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Richard Arnold - tân Giám đốc của Manchester United

07/01/2022 21:57
Câu lạc bộ bóng đá Manchester United (MU) vừa bổ nhiệm Richard Arnold làm người kế nhiệm Phó Chủ tịch Ed Woodward trong bối cảnh MU đang đi tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ và gây dựng lại niềm tin với người hâm mộ.
Richard Arnold. Nguồn: Internet
Richard Arnold. Nguồn: Internet.

Richard Arnold sinh năm 1971, xuất thân là một kế toán người Anh. Năm 2007, Arnold gia nhập Manchester United với tư cách là Giám đốc thương mại của tập đoàn. Ông được thăng chức lên thành Giám đốc Manchester United PLC vào ngày 1/7/2013, vai trò giúp ông giám sát mọi hoạt động kinh doanh thương mại và vận hành tại câu lạc bộ. Ông đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho Tập đoàn kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), đó là nơi ông kết thân với Woodward trước khi nhận lời chuyển sang làm việc trong lĩnh vực thể thao.

Richard Arnold là một chuyên gia tài chính, người phụ trách mảng thương mại của MU suốt từ năm 2005. Nhiệm vụ của ông là tìm kiếm, kiểm duyệt các hoạt động thương mại, kinh doanh các sản phẩm gắn với thương hiệu MU. Sau khi Sir Alex Ferguson chia tay Quỷ đỏ vào năm 2013, Richard Arnold còn được thăng chức lên phụ trách nhóm các Giám đốc ở MU. Ở vị trí này, Arnold có thể tham gia sâu hơn vào các vấn đề tài chính của CLB cùng PCT Ed Woodward và Trưởng bộ phận tài chính, Cliff Baty. Ngoài công việc ở MU, Richard Arnold còn có sở thích là dành thời gian nghiên cứu các chính sách cổ vũ cộng đồng LGBT.

Sự xuất hiện của nhà quản lý 50 tuổi trong vai trò mới được nhiều người chờ đợi. Người tiền nhiệm Ed Woodward dẫn đắt MU từ năm 2013, nhiệm kỳ của ông trùng với giai đoạn dài nhất mà CLB không giành được danh hiệu Premier League nào.

Ngay khi có thông tin Richard Arnold sắp được bổ nhiệm thay thế Ed Woodward, báo chí Anh cũng sớm liệt kê những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà ông sẽ phải giải quyết.

Đầu tiên là tương lai Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng với Quỷ đỏ. Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn, MU sẽ mất trắng anh vào mùa Hè năm sau. Đây rõ ràng là điều mà Quỷ đỏ không muốn, nhất là khi họ đã từng mất 89 triệu bảng trả cho Juventus để mua Pogba hồi năm 2016. Thế nên nếu thuyết phục được Pogba đổi ý và ở lại thì đây sẽ là chiến thắng lớn của Richard Arnold.

Nhiệm vụ tiếp theo là khai thác tối đa giá trị thương mại của Ronaldo. Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli khẳng định, dù đã chi ra tới 100 triệu euro để có sự phục vụ Ronaldo và đội bóng vẫn không thể vô địch Champions League như mong muốn, nhưng đây vẫn là thương vụ thành công của Juve. Theo Agnelli khẳng định thì Ronaldo luôn là điều đảm bảo “CLB sẽ thu lại ít nhất 4 triệu euro từ phòng vé”. Juve đã khai thác được tối đa giá trị thương mại của CR7 và đó là điều mà Richard Arnold cũng cần phát huy khi Ronaldo ở MU.

Ngoài 2 việc cần giải quyết ngay trước mắt kể trên, trong tương lai xa, Richard Arnold còn có nhiệm vụ khôi phục lại danh tiếng cho nhà Glazer ở MU. Một sự thật là gia đình Glazer không được yêu mến ở Old Trafford. Những biểu ngữ “Glazers out” liên tục được CĐV giăng lên trong những trận đấu Quỷ đỏ đá sân nhà.

Bảo Long (t/h)

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.
Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đến trưa chiều trời hửng nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn về tình trạng thuốc tiêm dự phòng HIV giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường, liên quan đến sản phẩm thuốc tiêm YEZTUGO được quảng cáo dùng trong dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).
Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Vietnam Airlines vừa thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hải Phòng – Cam Ranh kể từ ngày 1/4/2026, nhằm tái cơ cấu hoạt động và ưu tiên nguồn lực cho các tuyến bay trọng yếu.
Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, thúc đẩy du lịch y tế, hướng tới thu hút người nước ngoài và người Việt Nam có khả năng chi trả cao. Trong định hướng đến năm 2030, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa được xác định là 5 địa phương trọng điểm triển khai mô hình du lịch y tế tích hợp giữa bệnh viện, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp lữ hành.
Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Tối 24/3, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng, tận dụng “thời gian vàng” để cứu an toàn 7 người trong vụ cháy nhà dân tại ngõ 218 Lĩnh Nam.
Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Sơn La nâng tầm nông sản nhờ OCOP, mở rộng chuỗi giá trị

Triển khai hiệu quả chương trình OCOP, Sơn La đang từng bước nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy liên kết sản xuất và cải thiện thu nhập khu vực nông thôn.
Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 25/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

An ninh mạng được đặt vào vị trí ngành có thể thành lợi thế cạnh tranh quốc gia

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, công nghiệp an ninh mạng đang được nhìn nhận không chỉ là công cụ bảo vệ hệ thống, mà còn có thể trở thành một ngành mũi nhọn, tạo lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam trong tương lai.
Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Lâm Đồng: Hoàn thiện khung chính sách đất đai năm 2026

Sáng 24/3/2026, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phiên họp rà soát các dự thảo quy phạm pháp luật trọng tâm về bồi thường, tái định cư và hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K). Trọng tâm của đợt sửa đổi lần này hướng tới việc duy trì tính ổn định của thị trường, tối ưu hóa quy trình hành chính cấp cơ sở và dọn đường cho các dự án đầu tư dài hạn.
Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Hợp tác Unilever – Hội LHPN: Thúc đẩy quyền năng phụ nữ Việt Nam

Chương trình hợp tác giữa Unilever và Hội LHPN Việt Nam khẳng định vai trò mô hình công – tư hiệu quả, giúp phụ nữ cải thiện sinh kế và nâng cao vị thế trong xã hội.
Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu hút cát trên sông Hồng

Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu hút cát trên sông Hồng

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu hút cát xảy ra trên sông Hồng.
Thời tiết ngày mai 24/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa nhẹ, sáng sương mù, trưa nắng

Thời tiết ngày mai 24/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa nhẹ, sáng sương mù, trưa nắng

Thời tiết ngày mai 24/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Đề xuất khám sức khỏe miễn phí hằng năm: Ưu tiên nhóm yếu thế từ năm 2026, tiến tới toàn dân

Đề xuất khám sức khỏe miễn phí hằng năm: Ưu tiên nhóm yếu thế từ năm 2026, tiến tới toàn dân

Đề xuất triển khai khám sức khỏe miễn phí định kỳ hằng năm cho các nhóm ưu tiên từ năm 2026 đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến, với lộ trình mở rộng toàn dân từ năm 2028, nhằm nâng cao hiệu quả y tế dự phòng và bảo đảm tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe công bằng.
Phú Thọ tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng

Phú Thọ tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng

Trước biến động thị trường, Phú Thọ tăng cường quản lý, kiểm soát giá vật liệu xây dựng, ngăn chặn đầu cơ, đảm bảo minh bạch và phát triển bền vững.