Chủ nhật 19/04/2026 18:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Richard Arnold - tân Giám đốc của Manchester United

07/01/2022 21:57
Câu lạc bộ bóng đá Manchester United (MU) vừa bổ nhiệm Richard Arnold làm người kế nhiệm Phó Chủ tịch Ed Woodward trong bối cảnh MU đang đi tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ và gây dựng lại niềm tin với người hâm mộ.
Richard Arnold. Nguồn: Internet
Richard Arnold. Nguồn: Internet.

Richard Arnold sinh năm 1971, xuất thân là một kế toán người Anh. Năm 2007, Arnold gia nhập Manchester United với tư cách là Giám đốc thương mại của tập đoàn. Ông được thăng chức lên thành Giám đốc Manchester United PLC vào ngày 1/7/2013, vai trò giúp ông giám sát mọi hoạt động kinh doanh thương mại và vận hành tại câu lạc bộ. Ông đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho Tập đoàn kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), đó là nơi ông kết thân với Woodward trước khi nhận lời chuyển sang làm việc trong lĩnh vực thể thao.

Richard Arnold là một chuyên gia tài chính, người phụ trách mảng thương mại của MU suốt từ năm 2005. Nhiệm vụ của ông là tìm kiếm, kiểm duyệt các hoạt động thương mại, kinh doanh các sản phẩm gắn với thương hiệu MU. Sau khi Sir Alex Ferguson chia tay Quỷ đỏ vào năm 2013, Richard Arnold còn được thăng chức lên phụ trách nhóm các Giám đốc ở MU. Ở vị trí này, Arnold có thể tham gia sâu hơn vào các vấn đề tài chính của CLB cùng PCT Ed Woodward và Trưởng bộ phận tài chính, Cliff Baty. Ngoài công việc ở MU, Richard Arnold còn có sở thích là dành thời gian nghiên cứu các chính sách cổ vũ cộng đồng LGBT.

Sự xuất hiện của nhà quản lý 50 tuổi trong vai trò mới được nhiều người chờ đợi. Người tiền nhiệm Ed Woodward dẫn đắt MU từ năm 2013, nhiệm kỳ của ông trùng với giai đoạn dài nhất mà CLB không giành được danh hiệu Premier League nào.

Ngay khi có thông tin Richard Arnold sắp được bổ nhiệm thay thế Ed Woodward, báo chí Anh cũng sớm liệt kê những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà ông sẽ phải giải quyết.

Đầu tiên là tương lai Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng với Quỷ đỏ. Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn, MU sẽ mất trắng anh vào mùa Hè năm sau. Đây rõ ràng là điều mà Quỷ đỏ không muốn, nhất là khi họ đã từng mất 89 triệu bảng trả cho Juventus để mua Pogba hồi năm 2016. Thế nên nếu thuyết phục được Pogba đổi ý và ở lại thì đây sẽ là chiến thắng lớn của Richard Arnold.

Nhiệm vụ tiếp theo là khai thác tối đa giá trị thương mại của Ronaldo. Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli khẳng định, dù đã chi ra tới 100 triệu euro để có sự phục vụ Ronaldo và đội bóng vẫn không thể vô địch Champions League như mong muốn, nhưng đây vẫn là thương vụ thành công của Juve. Theo Agnelli khẳng định thì Ronaldo luôn là điều đảm bảo “CLB sẽ thu lại ít nhất 4 triệu euro từ phòng vé”. Juve đã khai thác được tối đa giá trị thương mại của CR7 và đó là điều mà Richard Arnold cũng cần phát huy khi Ronaldo ở MU.

Ngoài 2 việc cần giải quyết ngay trước mắt kể trên, trong tương lai xa, Richard Arnold còn có nhiệm vụ khôi phục lại danh tiếng cho nhà Glazer ở MU. Một sự thật là gia đình Glazer không được yêu mến ở Old Trafford. Những biểu ngữ “Glazers out” liên tục được CĐV giăng lên trong những trận đấu Quỷ đỏ đá sân nhà.

Bảo Long (t/h)

Tin bài khác
Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Chiều 18/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng Đảng và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời thống nhất tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Mới đây, tại Khu di tích bến phà Gianh thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (tỉnh Quảng Trị), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca trên sông”.
Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4, Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ hôm nay có mưa dông; Nam Bộ sáng và trưa nay trời nắng.
Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM mong muốn UEH đồng kiến tạo nghiên cứu dữ liệu chuyên sâu

Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM mong muốn UEH đồng kiến tạo nghiên cứu dữ liệu chuyên sâu

Trong bối cảnh các mô hình hợp tác truyền thống dần bộc lộ hạn chế, “đồng kiến tạo” đang nổi lên như một hướng đi chiến lược, giúp gắn kết sâu hơn giữa Nhà nước, Nhà trường, Doanh nghiệp và Cộng đồng. Không chỉ dừng lại ở việc kết nối nguồn lực, cách tiếp cận này nhấn mạnh việc cùng tham gia từ đầu đến cuối trong quá trình tạo ra giá trị chung, dài hạn và bền vững.
Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Công an tỉnh Phú Thọ ban hành phương án tổ chức giao thông tạm thời trên Quốc lộ 32C khu vực Đền Hùng từ 17–26/4/2026, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ.
Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông kèm lốc, gió giật rạng sáng 17/4 gây thiệt hại diện rộng tại Phú Thọ, làm tốc mái 191 nhà, hư hỏng hạ tầng điện và ảnh hưởng sản xuất.
Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dịu mát; các khu vực còn lại ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông.
Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, hành khách có thêm nhiều lựa chọn bay khi nguồn cung được bổ sung đáng kể, nhu cầu đi lại phân bổ tương đối đồng đều và thị trường không xuất hiện tình trạng quá tải cục bộ.
Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội vừa đưa vào vận hành Cổng thông tin an toàn thực phẩm tại địa chỉ antoanthucpham.hanoi.gov.vn, tạo đầu mối chính thức để công khai dữ liệu, tiếp nhận phản ánh và tăng tương tác giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp, người dân.
Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt, mát mẻ; Quảng Trị - Cà Mau chiều tối có mưa dông; Quảng Trị - Lâm Đồng và Nam Bộ trưa nay có nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.