Richard Arnold - tân Giám đốc của Manchester United

DNHN - Câu lạc bộ bóng đá Manchester United (MU) vừa bổ nhiệm Richard Arnold làm người kế nhiệm Phó Chủ tịch Ed Woodward trong bối cảnh MU đang đi tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ và gây dựng lại niềm tin với người hâm mộ.

Richard Arnold. Nguồn: Internet
Richard Arnold. Nguồn: Internet.

Richard Arnold sinh năm 1971, xuất thân là một kế toán người Anh. Năm 2007, Arnold gia nhập Manchester United với tư cách là Giám đốc thương mại của tập đoàn. Ông được thăng chức lên thành Giám đốc Manchester United PLC vào ngày 1/7/2013, vai trò giúp ông giám sát mọi hoạt động kinh doanh thương mại và vận hành tại câu lạc bộ. Ông đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho Tập đoàn kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), đó là nơi ông kết thân với Woodward trước khi nhận lời chuyển sang làm việc trong lĩnh vực thể thao.

Richard Arnold là một chuyên gia tài chính, người phụ trách mảng thương mại của MU suốt từ năm 2005. Nhiệm vụ của ông là tìm kiếm, kiểm duyệt các hoạt động thương mại, kinh doanh các sản phẩm gắn với thương hiệu MU. Sau khi Sir Alex Ferguson chia tay Quỷ đỏ vào năm 2013, Richard Arnold còn được thăng chức lên phụ trách nhóm các Giám đốc ở MU. Ở vị trí này, Arnold có thể tham gia sâu hơn vào các vấn đề tài chính của CLB cùng PCT Ed Woodward và Trưởng bộ phận tài chính, Cliff Baty. Ngoài công việc ở MU, Richard Arnold còn có sở thích là dành thời gian nghiên cứu các chính sách cổ vũ cộng đồng LGBT.

Sự xuất hiện của nhà quản lý 50 tuổi trong vai trò mới được nhiều người chờ đợi. Người tiền nhiệm Ed Woodward dẫn đắt MU từ năm 2013, nhiệm kỳ của ông trùng với giai đoạn dài nhất mà CLB không giành được danh hiệu Premier League nào. 

Ngay khi có thông tin Richard Arnold sắp được bổ nhiệm thay thế Ed Woodward, báo chí Anh cũng sớm liệt kê những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà ông sẽ phải giải quyết.

Đầu tiên là tương lai Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng với Quỷ đỏ. Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn, MU sẽ mất trắng anh vào mùa Hè năm sau. Đây rõ ràng là điều mà Quỷ đỏ không muốn, nhất là khi họ đã từng mất 89 triệu bảng trả cho Juventus để mua Pogba hồi năm 2016. Thế nên nếu thuyết phục được Pogba đổi ý và ở lại thì đây sẽ là chiến thắng lớn của Richard Arnold.

Nhiệm vụ tiếp theo là khai thác tối đa giá trị thương mại của Ronaldo. Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli khẳng định, dù đã chi ra tới 100 triệu euro để có sự phục vụ Ronaldo và đội bóng vẫn không thể vô địch Champions League như mong muốn, nhưng đây vẫn là thương vụ thành công của Juve. Theo Agnelli khẳng định thì Ronaldo luôn là điều đảm bảo “CLB sẽ thu lại ít nhất 4 triệu euro từ phòng vé”. Juve đã khai thác được tối đa giá trị thương mại của CR7 và đó là điều mà Richard Arnold cũng cần phát huy khi Ronaldo ở MU.

Ngoài 2 việc cần giải quyết ngay trước mắt kể trên, trong tương lai xa, Richard Arnold còn có nhiệm vụ khôi phục lại danh tiếng cho nhà Glazer ở MU. Một sự thật là gia đình Glazer không được yêu mến ở Old Trafford. Những biểu ngữ “Glazers out” liên tục được CĐV giăng lên trong những trận đấu Quỷ đỏ đá sân nhà.

Bảo Long (t/h)

Bài liên quan