Thứ năm 23/04/2026 18:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid mùa bóng mới: Tiến hóa trong vỏ kén chật chội

12/10/2020 00:00
Sẽ không có thêm chữ kí nào mới ở mùa Hè này là thông điệp được phát đi từ chủ tịch Florentino Perez, rõ ràng, nó được dành cho Zinedine Zidane và những kế hoạch thể thao của huyền thoại người Pháp.

Ai sẽ là người chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Karim Benzema trong số những cái tên như Vinicius, Rodrygo và Luka Jovic, ai sẽ thay thế Casemiro nếu như tiền vệ người Brazil chấn thương và nếu Odriozola không trở lại thì việc duy nhất mà Carvajal cần làm là phải cầu nguyện để không bị chấn thương lần nào trong mùa bóng này, dù là nhẹ nhất.

Những vấn đề của Real

Hãy sử dụng trí thông minh và tài năng của mình để đạt được những mục tiêu cao nhất khi đã có đủ những nhân tố cần thiết cho mọi cuộc đua ở mùa bóng mới dường như là cách mà chủ tịch Florentino Perez thách thức giới hạn của Zinedine Zidane, dù được mua sắm vẫn thích thú hơn là ngồi nhào nặn lại những học trò và buộc họ phải tiến bộ theo một cách nào đó.

Huyền thoại người Pháp đã đặt ra những tiêu chuẩn cho chính mình sau chức vô địch La Liga thứ 34 và vị chủ tịch quyền lực của câu lạc bộ thì không muốn bỏ lỡ cơ hội để giữ chặt túi tiền của mình trong thời dịch bệnh hoành hành như hiện tại.

Real Madrid đã không chỉ sống sót sau sự ra đi của Ronaldo mà còn đánh bại Barcelona ở mùa bóng trước một cách không thể hay hơn thế và khi bạn đã có trong tay những ngôi sao hạng A như Eden Hazard, Toni Kroos hay Karim Benzema trong đội hình, duy trì chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc, đơn giản là như thế.

Nhưng rắc rối đấy, vì rất nhiều những vấn đề chưa được giải quyết triệt để trong chức vô địch chói lọi mà Zidane cùng các cầu thủ đã giành được ở mùa bóng trước. Nó hiển nhiên đến mức mà chỉ cần ngồi xuống là bất kì ai cũng có thể gạch ra những điểm yếu của đội bóng Hoàng gia.

Chú thích ảnhZinedine Zidane có nhiệm vụ đưa Real Madrid đến những chiến thắng mới mùa này mà không được tăng cường lực lượng

Giải quyết tương lai của Gareth Bale một cách triệt để, tống khứ anh ta khỏi Bernabeu theo cách mà Barcelona đã làm với Vidal hoặc Rakitic, hoặc sử dụng tiền đạo người xứ Wales nhiều hơn nữa để buộc Bale phải chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình.

Eden Hazard, cùng lúc đó, tiếp tục trở thành một gánh nặng nào đó khi thiếu sự cam kết với câu lạc bộ về tính chuyên nghiệp và khả năng hồi phục chấn thương mắt cá chân. Anh đã không giúp ích được nhiều cho các đồng đội khi liên tục lỡ hẹn ở các giai đoạn then chốt của mùa giải. Real Madrid đã không phải trả giá vì điều đó nhưng họ không muốn thấy một Woodgate thứ hai ở Bernabeu.

Casemiro sẽ phải đơn độc thêm một mùa bóng nữa để chiến đấu cật lực cho các cuộc đấu tay đôi khắc nghiệt mùa này vì Camavinga không đến như chờ đợi. Vì chuyện này, Zidane có lẽ sẽ phải rùng mình mỗi khi có tin tức không vui liên quan đến thể trạng của tiền vệ người Brazil.

Và dù cho Benzema đã chơi một trong những mùa bóng hay nhất và cạnh tranh danh hiệu Pichichi với siêu sao Messi cho đến những vòng đấu cuối cùng thì ghi bàn vẫn là gánh nặng khôn kham với tất cả những ai liên quan đến Real Madrid.

Luka Jovic, Vinicius và Rodrygo, thậm chí còn không ghi bàn nhiều bằng một mình Ansu Fati của Barcelona mùa trước. Như thế thì thật đáng ngại và lãng phí tiền bạc.

Sự tự tin của Zidane

Chỉ sau trận thắng khó nhọc trước Leeds United ở trận khai màn Ngoại hạng Anh, Liverpool đã nhận thấy rằng, sự ổn định về hệ thống bóng đá và nhân sự là không đủ cho một cuộc đua dài hơi và khắc nghiệt. Vì ngay trong lòng đội bóng áo đỏ, đã thiếu đi sự cạnh tranh cần thiết để có thể thúc đẩy sự tiến bộ của các cầu thủ.

Nhưng Zinedine Zidane có vẻ như không cần coi đó là tham chiếu vì anh luôn có kinh nghiệm làm việc với những cựu binh của câu lạc bộ và sự thật là huyền thoại người Pháp hay nhất khi sử dụng một nhóm cầu thủ đi theo mình nhiều năm.

Chủ nghĩa công thần đấy đã giúp Zidane hồi sinh Ramos, Marcelo, Modric hay Toni Kroos, đưa họ trở lại với những gì hay nhất về đẳng cấp và chất lượng chơi bóng. Và nếu đó là một kĩ năng thì Zidane là người hay nhất trên thế giới với điều đó.

Với Isco đã lẩn khuất trong bóng tối hai năm trở lại đây, Hazard chưa có được phong độ hay nhất. Jovic, Vinicius, Rodrygo hay Valverde chưa đạt đến đẳng cấp như kì vọng thì cũng có nghĩa họ sẽ còn tiến hóa nhiều hơn nữa trong mùa bóng này, khi họ bị đặt trong một trạng thái chật chội và tính cạnh tranh được đẩy lên đến cao nhất.

Nhật Minh

Tin bài khác
Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm nghỉ lễ 30/4–1/5 khiến lưu lượng hành khách tăng nhanh tại các sân bay lớn. Trong áp lực đó, việc đưa VNeID vào quy trình làm thủ tục không chỉ để giảm tải mà còn là phép thử thực tế cho chuyển đổi số, theo xu hướng đã triển khai tại nhiều sân bay quốc tế.
Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Quốc hội vừa thông qua Luật Hộ tịch (sửa đổi), cho phép người dân đăng ký và xác nhận tình trạng hôn nhân tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không còn phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú. Quy định mới được kỳ vọng cắt giảm chi phí đi lại, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục và thúc đẩy mạnh hơn quá trình số hóa dữ liệu dân cư, hộ tịch.
Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Theo báo cáo thị trường lao động quý I/2026 của Bộ Nội vụ, cả nước có hơn 123.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trong đó trên 120.000 trường hợp đã được giải quyết.
Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Từ một lỗi giao thông, một cuộc truy đuổi đến quyết định quay xe bỏ mặc nạn nhân của Thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng cho thấy ý thức - tình người và kỹ năng sống trong tình huống khẩn cấp có thể quyết định ranh giới sống – chết của một con người.
Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Hơn nửa thế kỷ sau ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975, giữa những khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, hàng triệu công nhân vẫn đang cần mẫn giữ nhịp sản xuất. Tất cả góp phần làm nên một thành phố năng động bậc nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá; Bắc Trung Bộ giảm nhiệt; Quảng Trị - Lâm Đồng có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026 chính thức khởi tranh tại Phú Thọ, quy tụ 8 đội mạnh nhất cả nước; sự đồng hành của Supe Lâm Thao tiếp tục góp phần nâng tầm quy mô và sức hút giải đấu.
Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Việc đóng đường theo khung giờ để hoàn thiện hệ thống ITS và thu phí không dừng đang tạo áp lực điều phối cho doanh nghiệp vận tải, trong khi lợi ích dài hạn được kỳ vọng cải thiện lưu thông.
Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Trong hành trình roadshow tuyến Hà Nội – Hà Giang, Công ty xe Sao Việt đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, lan tỏa thông điệp tri ân và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt và đường sắt đô thị. Chính sách được kỳ vọng vừa hỗ trợ người dân, du khách, vừa thúc đẩy thói quen sử dụng vận tải công cộng.
Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Hệ thống Giáo dục Victoria School (Victoria School) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Giao lưu Thanh thiếu niên Okayama - Việt Nam (OVYEA), mở ra giai đoạn hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thỏa thuận hướng tới phát triển các chương trình trao đổi học sinh, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, kết nối chuyên gia giáo dục và mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho học sinh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.
TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

Chỉ còn ít ngày trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5, khi lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc tăng mạnh, Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2026, góp phần đáp ứng nhu cầu dừng nghỉ của người dân.
Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4, Tây Bắc Bộ nắng nóng, Bắc Bộ cảnh báo mưa dông từ đêm mai do ảnh hưởng không khí lạnh; Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026 với chủ đề “Tôn vinh Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân” diễn ra từ ngày 19 đến 22/4 tại xã Bình Minh, Hà Nội. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là nghi lễ rước – tế – dâng hương tổ chức từ 8h đến 10h ngày 22/4 (tức 6/3 âm lịch), một hoạt động mang đậm màu sắc tâm linh, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đồng thời kết nối cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

Hưởng ứng Ngày Trái đất (22/04), LocknLock Việt Nam đã chính đồng hành cùng tổ chức Xanh Việt Nam trong chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’.