RareJob, Nhật Bản đầu tư chiến lược vào công ty giáo dục Dream Viet Education của Việt Nam

08:57 23/10/2021

RareJob, một trường học ESL (sử dụng tiếng Anh làm ngoại ngữ) trực tuyến, đã ký thỏa thuận đầu tư vốn với Dream Viet Education (DVE), nhà điều hành của Kynaforkids, một dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến của Việt Nam.

Công ty Nhật Bản đầu tư vào thị trường giáo dục Việt Nam
Công ty Nhật Bản đầu tư vào thị trường giáo dục Việt Nam. (Ảnh: internet)

RareJob đặt mục tiêu sử dụng mạng lưới khoảng 6 nghìn gia sư người Philippines có sẵn trên RareJob Eikaiwa để cung cấp các bài học chất lượng cao cho học viên của DVE.  Theo thông tin, DVE nhận được khoản đầu tư đầu tiên của RareJob vào thị trường giáo dục Việt Nam.  Mối quan hệ hợp tác được kỳ vọng sẽ tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có của cả hai công ty. 

Công ty Nhật Bản tuyên bố rằng công cuộc hợp tác phù hợp với chiến lược mở rộng ra toàn cầu. RareJob đã và đang tăng cường hoạt động kinh doanh nhắm vào các tập đoàn, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp liên quan. Về phía Việt Nam, được thành lập vào năm 2013, Dream Viet Education cung cấp các nền tảng dạy kèm tiếng Anh trực tuyến, bao gồm Kyna.vn và Kynaforkids. Trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, DVE ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cả trong nước và quốc tế đối với dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến cùng thương hiệu Kyna English 1-1. Ngoài ra công ty cũng đảm bảo số lượng người dùng tăng đều đặn.

Được biết, RareJob và DVE có ý định tăng cường hợp tác cho các dịch vụ hiện có của DVE dành cho người lớn và trẻ em thông qua việc tận dụng RareJob’s PROGOS, bài kiểm tra nói tiếng Anh thương mại bằng AI và tài liệu RareJob Eikaiwa. Trước đó, RareJob đã thâm nhập vào các thị trường khác thông qua đầu tư chiến lược vào các công ty khởi nghiệp edutech tại địa phương, chẳng hạn như công ty dạy tiếng Anh trực tuyến của Thái Lan Globish Academia Company và công ty dạy tiếng Anh trực tuyến Multibhashi Solutions của Ấn Độ. Theo nghiên cứu “Cảnh quan CNTT Việt Nam 2020”, số vốn đầu tư cho thị trường ngành công nghiệp giáo dục Việt Nam đạt 20,2 triệu đô la Mỹ.  Tính đến năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài của edutech vào Việt Nam đạt 55 triệu đô.

TL