Quỹ từ thiện Kim Oanh: Dồn dập “Tiếp nối nhịp thở - chia sẻ yêu thương!”

DNHN - Liên tục hỗ trợ khẩn cấp ngành y tế TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương 30 máy thở, 17.000 bộ kit xét nghiệm trị giá 5 tỷ đồng và mới đây, chiều 30/7, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho hai tỉnh Đồng Tháp, Long An, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã và đang khiến các lực lượng trên tuyến đầu thực sự phải gồng mình chống dịch như chống giặc. Bên cạnh sự nỗ lực của Đảng, của Nhà nước với tinh thần “dành tất cả cho miền Nam” còn có những tấm lòng nhiệt huyết của lực lượng y, bác sĩ và nhân dân cả nước. Cả nước hướng về miền Nam! Cả nước chia sẻ, ủng hộ miền Nam!

Hòa trong dòng chảy yêu thương đó là những hoạt động dồn dập từ Quỹ từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh. Từ giữa tháng 7/2021 đến nay, không phô trương ồn ào trên mạng xã hội, cũng chẳng tốn giấy mực của báo giới, Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn lặng lẽ đồng hành, lặng lẽ sẻ chia rất thiết thực cùng với TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương nhiều tỷ đồng trang thiết bị, vật tư y tế.

Quỹ từ thiện Kim Onh trao tặng 10 máy thở tặng bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ngày 19/7/2021

Quỹ từ thiện Kim Onh trao tặng 10 máy thở tặng bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ngày 19/7/2021.

Với suy nghĩ rất mộc mạc, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh bộc bạch: “Tôi nghĩ đơn giản là chúng ta có thể nhịn ăn nhịn uống được lâu nhưng không thể nhịn thở. Tập đoàn Kim Oanh mong muốn giao tặng nhanh nhất những máy trợ thở để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống, các y bác sĩ cũng đỡ vất vả khi làm nhiệm vụ”.

Không thể phủ nhận thực tế một trong các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tử vong tăng là do các cơ sở y tế quá tải, trang thiết bị y tế không đủ đáp ứng nhu cầu cần điều trị. Bệnh nhân mắc Covid-19 dẫn tới suy hô hấp nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe.

Từ ngày 19/7 đến 21/7/2021, thiết thực sẻ chia, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã khẩn cấp hỗ trợ 30 máy thở và 17.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 tặng các lực lượng y tế TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương kịp thời đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân, giá trị tài trợ gần 5 tỷ đồng.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình (đứng giữa)– Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ dẫn tới suy hô hấp, nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình (đứng giữa)– Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ dẫn tới suy hô hấp, nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe.

Hôm 28/7 vừa qua, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 5 hệ thống máy thở, trong đó có 1 máy thở  đa năng dành cho bệnh nhân nặng; 35 bộ nối máy thở; 1.000 khẩu trang y tế N95 và 200 bộ đồ bảo hộ y yế. Bác sĩ Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai xúc động thay mặt đội ngũ y tế của tỉnh, cảm ơn sự đóng góp nghĩa tình, quý giá của Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Trước đó, sáng 27/7, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh cũng đã trao tặng 1.000 khẩu trang y tế N95 và 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế góp phần chung tay phòng, chống dịch tại Bệnh viện Quân y 175.

Ngay khi tiếp nhận 10 máy trợ thở do Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng, BVĐK Bình Dương đã đưa ngay vào sử dụng và đã cứu 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Ngay khi tiếp nhận 10 máy trợ thở do Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng, BVĐK Bình Dương đã đưa ngay vào sử dụng và đã cứu 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, thực tế trang thiết bị y tế còn thiếu, các y bác sĩ phải thay nhau bóp bóng thở hỗ trợ bệnh nhân hô hấp. Bác sĩ Văn Quang Tân - Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Dương cho biết: “Mặc dù y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội cứu sống. Nhận được 10 máy thở này, chúng tôi đưa vào sử dụng ngay và trước mắt đã có 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch”.

Với tinh thần chung tay phòng chống dịch, lãnh đạo Tập đoàn Kim Oanh đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên và các đối tác, vận động mọi người cùng đóng góp để kịp thời san sẻ trước khó khăn trong lúc này. Tính đến 21/7/2021, các cá nhân trong Tập đoàn Kim Oanh đã đóng góp được hơn 700 triệu đồng để tiếp tục mua thêm trang thiết bị, vật tư y tế đóng góp cùng xã hội chung tay phòng chống dịch.

Làn sóng bùng phát lần thứ 4 của dịch Covid-19 đang thực sự khiến lực lượng y tế mệt mỏi bởi thực tế vật tư thiết bị y tế chuyên dụng không thể đáp ứng tốt nhất khi số ca nhiễm tăng mỗi ngày. Máy trợ thở trở thành nhu cầu cấp bách ở các bệnh viện. Nếu không được cung cấp đủ và kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến việc điều trị các bệnh nhân nặng.

Dồn dập sẻ chia, khẩn cấp hỗ trợ nhưng Quỹ từ thiện Kim Oanh với cách làm lặng lẽ, không phô trương. Mới đây, chiều 30/7 Quỹ lại đến với hai tỉnh Long An và Đồng Tháp.

Được sự kết nối từ Hội đồng Đội Trung ương đến Tỉnh đoàn Long An, Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng một số vật tư, trang thiết bị y tế cho tỉnh Long An

Được sự kết nối từ Hội đồng Đội Trung ương đến Tỉnh đoàn Long An, Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng một số vật tư, trang thiết bị y tế cho tỉnh Long An.

Thông qua kết nối từ Hội đồng Đội Trung ương đến Tỉnh đoàn Long An, ngày 30/7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng cho tỉnh Long An một số vật tư, trang thiết bị y tế gồm 1 hệ thống máy thở oxy Puritan Bennett 840; 5 máy thở liệu pháp oxy lưu lượng cao O2FLO; 12 bộ vật tư nối máy thở; 1.000 khẩu trang y tế N95 và 300 bộ trang phục bảo hộ y tế. Tổng giá trị số vật tư y tế trao tặng là trên 1,2 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm cảm ơn, ghi nhận những tình cảm Quỹ từ thiện Kim Oanh dành cho địa phương. Ông cho biết, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đang nỗ lực tầm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chương trình “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” như một liệu pháp rất quý báu, góp phần tích cực trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, nhất là những bệnh nhân nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Cũng trong ngày 30/7, Chương trình “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp.

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ khó khăn, vất vả của ngành y tế và trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ khó khăn, vất vả của ngành y tế và trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp.

Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 01 hệ thống máy thở oxy Puritan Bennett 840; 05 máy trợ thở liệu pháp oxy lưu lượng cao O2FLO; 12 bộ vật tư kết nối máy thở; 1.000 khẩu trang y tế N95 và 500 bộ đồ bảo hộ y tế. Tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Các trang thiết bị y tế sẽ được phân bổ cho Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp 01 hệ thống máy thở oxy Puritan Bennett 840; 02 máy trợ thở liệu pháp oxy lưu lượng cao O2FLO; 06 bộ vật tư kết nối máy thở, 500 khẩu trang y tế N95, 300 bộ đồ bảo hộ y tế).

Bệnh viện đa khoa Sa Đéc sẽ tiếp nhận từ Quỹ 03 máy thở liệu pháp oxy lưu lượng cao O2FLO; 06 bộ vật tư kết nối máy thở; 500 khẩu trang y tế N95 và 200 bộ đồ bảo hộ y tế.

Nói về sự quan tâm hỗ trợ thiết thực của Quỹ từ thiện Kim Oanh, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh xúc động bày tỏ: “Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 lan rộng như hiện nay, nếu thiếu thiết bị chuyên dụng thì rất khó khăn trong điều trị. Với lượng trang thiết bị y tế này, đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Đồng Tháp sẽ có thêm điều kiện và quyết tâm hơn nữa để cứu sống bệnh nhân”.

Được biết, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh vẫn đang tiếp tục trao tặng vật tư y tế cần thiết và cấp bách trong Chương trình “Tiếp nối nhịp thở - chia sẻ yêu thương” được phát động toàn Tập đoàn với tổng giá trị 20 tỷ đồng.

Trần Linh

Tin liên quan