Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đồng hành cùng Hà Tĩnh chung tay vì người nghèo

DNHN - Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup vừa làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để thống nhất chương trình hỗ trợ bê, nghé giống năm 2021 và hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai...

Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup vừa làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh.  

Theo đó, tại buổi làm việc, Giám đốc Quỹ Thiện tâm Lý Minh Tuấn đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan để Quỹ có thể chuyển tiền hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, mong muốn chính quyền các địa phương rà soát các đối tượng được hỗ trợ về xây dựng nhà ở và con giống một cách chặt chẽ, đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chí và đúng trình tự đề ra. 

  Giám đốc Quỹ Thiện Tâm Lý Minh Tuấn (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, trong những năm qua, việc triển khai cấp phát, quản lý, sử dụng quỹ bê, nghé giống do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ cho hộ nghèo đã được tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chặt chẽ, khách quan, phát huy hiệu quả tích cực. Từ nguồn hỗ trợ ban đầu là 7.000 con bê năm 2017, đến nay, người nghèo Hà Tĩnh đã phát triển đàn bê lên gần 13.000 con giống, góp phần giúp các gia đình thoát nghèo. 

  Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo thiếu hụt tiêu chí nhà ở năm 2019 - 2020, Quỹ Thiện Tâm đã phê duyệt hỗ trợ 732 nhà ở với tổng số tiền gần 43 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ nhà ở theo chương trình xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với tổng kinh phí mà Quỹ Thiện Tâm đã phê duyệt hỗ trợ là 120 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ đã chuyển 30 tỷ đồng để xây dựng 15 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ. 

  Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tinh Hà Tĩnh ghi nhận và gửi lời cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tinh Hà Tĩnh ghi nhận và gửi lời cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã quan tâm, hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách của địa phương.

“Giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương làm tốt công tác tổ chức giám sát các chương trình do Quỹ Thiện Tâm tài trợ. Yêu cầu các địa phương hoàn thiện những thủ tục cần thiết để Quỹ có thể chuyển tiền hỗ trợ kịp thời. Giao Hội Nông dân tỉnh chủ trì chương trình hỗ trợ quỹ bê, nghé giống bằng phương án: Sau 2 năm bê nghé sinh sản thì hộ được hỗ trợ sẽ hoàn lại tiền con giống cho nhà tài trợ để Quỹ tiếp tục mua con giống mới hỗ trợ cho những hộ nghèo khác”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Văn Cương

Tin liên quan