Thứ sáu 09/05/2025 16:55
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022

31/05/2023 22:14
Lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Công ty CP Quốc tế Sơn Hà dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà (SHI) - điểm sáng của sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), đã chính thức công bố kết quả của cuộc họp và nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Trong đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch sản xuất kiQuốc tế Sơn Hành doanh cho năm 2023 với mục tiêu giảm lợi nhuận sau thuế xuống mức 8%.

Theo kế hoạch, SHI đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trong năm 2023 ở mức 8.000 tỷ đồng, giảm 3% so với thực hiện năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.
Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.

Trước đó, SHI đã chưa thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2022 và quyết định giữ lại toàn bộ lợi nhuận để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này cho thấy cam kết của công ty trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Về định hướng thị trường kinh doanh, ông Phạm Thế Hùng - Phó Tổng Giám đốc thường trực của SHI cho biết, dựa trên thành tích về doanh thu và lợi nhuận năm 2022, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển và mở rộng các điểm bán hàng trên thị trường nội địa, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam. Đồng thời, công ty cũng sẽ tập trung vào xuất khẩu, với các thị trường chính như Ấn Độ, Mỹ và EU.

Trong năm 2022, doanh thu nội địa chiếm khoảng 77% tổng doanh thu của SHI, trong khi xuất khẩu chiếm 23%. Về phân bổ theo địa lý, miền Bắc chiếm 60% và miền Trung cùng miền Nam chiếm 40%.

Được đề cập tại Đại hội đồng cổ đông, tiến độ dự án Khu công nghiệp Tam Dương đang diễn ra một cách suôn sẻ. Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, dự án này đã được khởi động từ 5 năm trước và vào ngày 28/04/2023 đã đánh dấu sự khởi công, với hơn 100 ha diện tích đã được giải phóng. Các công trình hạ tầng như điện, đường và phòng cháy chữa cháy đang được triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút các nhà đầu tư tham gia. Trong năm 2023, công ty dự kiến giao dịch hơn 20 ha đất thương phẩm cho các nhà đầu tư. Khu công nghiệp Tam Dương được định hướng là một khu công nghiệp xanh với sự tập trung vào việc trồng cây xanh, xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng mái áp Freesolar để tạo nguồn điện xanh.

Ngoài ra, Đại hội cổ đông cũng đã thông qua việc miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu ra các thành viên mới cho nhiệm kỳ 2023-2028. Trong danh sách trúng cử thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2023-2028, có sự góp mặt của ông Lê Vĩnh Sơn, bà Trần Kim Dung, ông Nguyễn Phương Nam, ông Phạm Thế Hùng, ông Nguyễn Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. Danh sách trúng cử thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028 gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Gấm và bà Trần Thị Thảo.

Trong quý I/2023, SHI đã đạt doanh thu thuần gần 2.218 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 26 tỷ đồng, đạt lần lượt 28% và 33% so với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận dự kiến cho năm 2023. Đây là những kết quả khả quan và tạo đà cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Doanh nghiệp Việt khẩn trương thúc đẩy hợp đồng với các đối tác Hoa Kỳ

Doanh nghiệp Việt khẩn trương thúc đẩy hợp đồng với các đối tác Hoa Kỳ

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt cho biết, từ nay đến tháng 6/2025 sẽ tiếp tục tăng cường tiếp xúc, làm việc với các đối tác Hoa Kỳ để thúc đẩy việc hiện thực hóa các hợp đồng và thỏa thuận đã ký.
Doanh nghiệp xi măng: Đầu tư công nghệ xanh hay dừng xuất khẩu?

Doanh nghiệp xi măng: Đầu tư công nghệ xanh hay dừng xuất khẩu?

Các doanh nghiệp xi măng Việt Nam đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng, khi những yêu cầu mới từ thị trường xuất khẩu đang buộc doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghệ xanh.
Nghị quyết 68 và cú hích số hóa cho hộ kinh doanh cá thể

Nghị quyết 68 và cú hích số hóa cho hộ kinh doanh cá thể

Nghị quyết 68-NQ/TW giúp thay đổi tư duy, tạo đà mạnh mẽ giúp các hộ kinh doanh nhỏ vượt qua khó khăn, áp dụng công nghệ để phát triển bền vững, tiến đến trở thành doanh nghiệp kinh doanh bài bản.
VinFast Việt Huỳnh Gia chính thức khai trương Showroom 3S tại Thuận An, Bình Dương

VinFast Việt Huỳnh Gia chính thức khai trương Showroom 3S tại Thuận An, Bình Dương

VinFast Việt Huỳnh Gia đã chính thức khai trương showroom 3S mới tại thành phố Thuận An, đánh dấu một bước phát triển quan trọng cho thị trường xe điện tại Bình Dương. Đây là chiến lược mở rộng của Công ty Việt Huỳnh Gia, vốn hoạt động trong lĩnh vực logistics từ năm 2009.
Luật Dược sửa đổi 2025 - Bệ phóng cho những doanh nghiệp công nghệ cao như Imexpharm

Luật Dược sửa đổi 2025 - Bệ phóng cho những doanh nghiệp công nghệ cao như Imexpharm

Luật Dược sửa đổi 2025 tạo cú hích lớn cho ngành dược. Imexpharm đón đầu xu hướng với năng lực EU-GMP, sản phẩm công nghệ cao và chiến lược tăng trưởng rõ ràng.
Động lực nào khiến doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt?

Động lực nào khiến doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt?

Lý giải cho tăng trưởng ấn tượng số doanh nghiệp thành lập mới, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chỉ ra bốn yếu tố chủ chốt đang tạo nền tảng cho sự khởi sắc.
Tổng thống Anura Kumara Dissanayake mời Vingroup đầu tư tại Sri Lanka

Tổng thống Anura Kumara Dissanayake mời Vingroup đầu tư tại Sri Lanka

Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake cùng đoàn đại biểu cấp cao ngày 4/5 đã đến thăm trụ sở Tập đoàn Vingroup tại Hà Nội. Ông đánh giá cao tiềm năng đầu tư đa ngành của Vingroup tại Sri Lanka, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và du lịch.
Doanh nhân Trần Thị Vui: Nghị quyết 68 tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập

Doanh nhân Trần Thị Vui: Nghị quyết 68 tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập

“Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân sẽ tạo xung lực cho doanh nghiệp vững tin phát triển, hội nhập”. Đó là nhìn nhận của doanh nhân Trần Thị Vui – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Vui.
Từ Nghị quyết số 68-NQ/TW: Kiến tạo đội ngũ doanh nhân trẻ hội nhập, làm chủ công nghệ

Từ Nghị quyết số 68-NQ/TW: Kiến tạo đội ngũ doanh nhân trẻ hội nhập, làm chủ công nghệ

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhanh chóng ban hành Chương trình hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa các định hướng chiến lược tại Nghị quyết số 68-NQ/TW.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2025: Nhóm ngành nào dẫn đầu?

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2025: Nhóm ngành nào dẫn đầu?

Quý 1/2025 đánh dấu một giai đoạn “chững lại” trong tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết sau chuỗi quý phục hồi mạnh.
FPT hoàn tất thương vụ thâu tóm công ty công nghệ của Đức

FPT hoàn tất thương vụ thâu tóm công ty công nghệ của Đức

Thương vụ thâu tóm công ty công nghệ David Lamm Consulting sẽ giúp FPT nâng cao năng lực cung cấp các giải pháp và dịch vụ số cho doanh nghiệp năng lượng.
Ngành vật liệu xây dựng: Tăng tốc thích ứng với biến động thương mại toàn cầu

Ngành vật liệu xây dựng: Tăng tốc thích ứng với biến động thương mại toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng đã chuyển sang thế chủ động thông qua việc đầu tư bài bản, chuẩn hóa quy trình sản xuất và tăng cường khả năng thích ứng linh hoạt.
Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Với hơn 20 năm gắn bó và cống hiến tại ThaiBinh Seed, bà Trần Thị Trà chính thức đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, tiếp nối di sản của người cha - Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, dẫn dắt tập đoàn vững bước phát triển bền vững.
Nasaki Việt Nam vinh dự nhận Bảng vinh danh “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”

Nasaki Việt Nam vinh dự nhận Bảng vinh danh “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Nasaki Việt Nam đã vinh dự được đón nhận Bảng ghi danh và cup cho hạng mục “Top 20 thương hiệu xanh Việt Nam năm 2025”.
Dấu ấn 50 năm ngành Điện miền Nam: Hoàn thành 50 công trình 110kV chào mừng Đại lễ 30-4

Dấu ấn 50 năm ngành Điện miền Nam: Hoàn thành 50 công trình 110kV chào mừng Đại lễ 30-4

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chính thức hoàn thành 50 công trình lưới điện 110kV chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước và 50 năm xây dựng và phát triển EVNSPC (30/4/1975 – 30/4/2025).