Thứ năm 20/08/2026 09:40
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022

31/05/2023 22:14
Lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Công ty CP Quốc tế Sơn Hà dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà (SHI) - điểm sáng của sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), đã chính thức công bố kết quả của cuộc họp và nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Trong đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch sản xuất kiQuốc tế Sơn Hành doanh cho năm 2023 với mục tiêu giảm lợi nhuận sau thuế xuống mức 8%.

Theo kế hoạch, SHI đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trong năm 2023 ở mức 8.000 tỷ đồng, giảm 3% so với thực hiện năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.
Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.

Trước đó, SHI đã chưa thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2022 và quyết định giữ lại toàn bộ lợi nhuận để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này cho thấy cam kết của công ty trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Về định hướng thị trường kinh doanh, ông Phạm Thế Hùng - Phó Tổng Giám đốc thường trực của SHI cho biết, dựa trên thành tích về doanh thu và lợi nhuận năm 2022, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển và mở rộng các điểm bán hàng trên thị trường nội địa, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam. Đồng thời, công ty cũng sẽ tập trung vào xuất khẩu, với các thị trường chính như Ấn Độ, Mỹ và EU.

Trong năm 2022, doanh thu nội địa chiếm khoảng 77% tổng doanh thu của SHI, trong khi xuất khẩu chiếm 23%. Về phân bổ theo địa lý, miền Bắc chiếm 60% và miền Trung cùng miền Nam chiếm 40%.

Được đề cập tại Đại hội đồng cổ đông, tiến độ dự án Khu công nghiệp Tam Dương đang diễn ra một cách suôn sẻ. Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, dự án này đã được khởi động từ 5 năm trước và vào ngày 28/04/2023 đã đánh dấu sự khởi công, với hơn 100 ha diện tích đã được giải phóng. Các công trình hạ tầng như điện, đường và phòng cháy chữa cháy đang được triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút các nhà đầu tư tham gia. Trong năm 2023, công ty dự kiến giao dịch hơn 20 ha đất thương phẩm cho các nhà đầu tư. Khu công nghiệp Tam Dương được định hướng là một khu công nghiệp xanh với sự tập trung vào việc trồng cây xanh, xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng mái áp Freesolar để tạo nguồn điện xanh.

Ngoài ra, Đại hội cổ đông cũng đã thông qua việc miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu ra các thành viên mới cho nhiệm kỳ 2023-2028. Trong danh sách trúng cử thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2023-2028, có sự góp mặt của ông Lê Vĩnh Sơn, bà Trần Kim Dung, ông Nguyễn Phương Nam, ông Phạm Thế Hùng, ông Nguyễn Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. Danh sách trúng cử thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028 gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Gấm và bà Trần Thị Thảo.

Trong quý I/2023, SHI đã đạt doanh thu thuần gần 2.218 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 26 tỷ đồng, đạt lần lượt 28% và 33% so với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận dự kiến cho năm 2023. Đây là những kết quả khả quan và tạo đà cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

P.V (t/h)

Tin bài khác
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.
Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Quý II/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận phân hóa rõ nét trong nhóm doanh nghiệp thủy sản. Có doanh nghiệp doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm sâu vì giá vốn và chi phí leo thang; ngược lại, một số đơn vị vẫn tăng mạnh lợi nhuận dù doanh thu đi xuống nhờ cải thiện biên gộp và kiểm soát chi phí.
Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa tiếp tục có sự biến động lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới và 2 Phó Tổng Giám đốc, trong đó có con rể của cựu Chủ tịch Đào Hữu Huyền.
Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet vừa rót thêm vốn cho công ty con trong bối cảnh hãng đang đẩy mạnh hợp tác với SpaceX để triển khai Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.
Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Trong 7 tháng đầu năm, giá trị đơn hàng ký mới của Tập đoàn FPT tại thị trường nước ngoài đạt 31.401 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Theo FPT, mức tăng này chủ yếu đến từ các hợp đồng hạ tầng AI quy mô lớn cùng các thỏa thuận hợp tác với đối tác công nghệ.
Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa kiện toàn loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt, trong đó ông Phạm Duy Tùng được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật, trong bối cảnh doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực lợi nhuận sụt giảm.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Theo Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Sasco - đơn vị chuyên bán hàng miễn thuế trong sân bay Tân Sơn Nhất, Long Thành được kỳ vọng trở thành một đầu mối hàng không quan trọng, qua đó mở ra dư địa kinh doanh mới cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, thương mại và khai thác tại sân bay.