Thứ hai 20/04/2026 19:49
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022

31/05/2023 22:14
Lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Công ty CP Quốc tế Sơn Hà dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà (SHI) - điểm sáng của sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), đã chính thức công bố kết quả của cuộc họp và nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Trong đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch sản xuất kiQuốc tế Sơn Hành doanh cho năm 2023 với mục tiêu giảm lợi nhuận sau thuế xuống mức 8%.

Theo kế hoạch, SHI đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trong năm 2023 ở mức 8.000 tỷ đồng, giảm 3% so với thực hiện năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế dự kiến sẽ giảm 8% và đạt khoảng 80 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến cũng sẽ ổn định ở mức 8%.

Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.
Quốc tế Sơn Hà hạ kế hoạch lợi nhuận 2023 8% so với lãi 2022.

Trước đó, SHI đã chưa thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2022 và quyết định giữ lại toàn bộ lợi nhuận để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này cho thấy cam kết của công ty trong việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Về định hướng thị trường kinh doanh, ông Phạm Thế Hùng - Phó Tổng Giám đốc thường trực của SHI cho biết, dựa trên thành tích về doanh thu và lợi nhuận năm 2022, công ty sẽ tập trung vào việc phát triển và mở rộng các điểm bán hàng trên thị trường nội địa, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam. Đồng thời, công ty cũng sẽ tập trung vào xuất khẩu, với các thị trường chính như Ấn Độ, Mỹ và EU.

Trong năm 2022, doanh thu nội địa chiếm khoảng 77% tổng doanh thu của SHI, trong khi xuất khẩu chiếm 23%. Về phân bổ theo địa lý, miền Bắc chiếm 60% và miền Trung cùng miền Nam chiếm 40%.

Được đề cập tại Đại hội đồng cổ đông, tiến độ dự án Khu công nghiệp Tam Dương đang diễn ra một cách suôn sẻ. Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, dự án này đã được khởi động từ 5 năm trước và vào ngày 28/04/2023 đã đánh dấu sự khởi công, với hơn 100 ha diện tích đã được giải phóng. Các công trình hạ tầng như điện, đường và phòng cháy chữa cháy đang được triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút các nhà đầu tư tham gia. Trong năm 2023, công ty dự kiến giao dịch hơn 20 ha đất thương phẩm cho các nhà đầu tư. Khu công nghiệp Tam Dương được định hướng là một khu công nghiệp xanh với sự tập trung vào việc trồng cây xanh, xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng mái áp Freesolar để tạo nguồn điện xanh.

Ngoài ra, Đại hội cổ đông cũng đã thông qua việc miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu ra các thành viên mới cho nhiệm kỳ 2023-2028. Trong danh sách trúng cử thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2023-2028, có sự góp mặt của ông Lê Vĩnh Sơn, bà Trần Kim Dung, ông Nguyễn Phương Nam, ông Phạm Thế Hùng, ông Nguyễn Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. Danh sách trúng cử thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028 gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Gấm và bà Trần Thị Thảo.

Trong quý I/2023, SHI đã đạt doanh thu thuần gần 2.218 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 26 tỷ đồng, đạt lần lượt 28% và 33% so với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận dự kiến cho năm 2023. Đây là những kết quả khả quan và tạo đà cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Tập đoàn Vingroup dự kiến nâng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2026 với doanh thu gần nửa triệu tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, phản ánh kỳ vọng tăng tốc trên toàn hệ sinh thái từ công nghiệp, bất động sản đến du lịch - giải trí.
PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

PGBank lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 1.438 tỷ đồng, gần gấp đôi kết quả thực hiện năm trước, đồng thời dự kiến chia cổ tức 7,5% bằng tiền mặt và tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng. Ngân hàng cũng tiếp tục theo đuổi tham vọng mở rộng sang lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm và quản lý quỹ.
Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

Sau quý I tăng trưởng mạnh, Mộc Châu Milk cho rằng thị trường sữa đang phục hồi tích cực hơn trong năm 2026, đồng thời đặt cược lớn vào thương hiệu mới Creamery như động lực kéo doanh thu trong những năm tới.
Đề xuất cho doanh nghiệp nhà nước lập quỹ thưởng từ 10% lợi nhuận vượt kế hoạch

Đề xuất cho doanh nghiệp nhà nước lập quỹ thưởng từ 10% lợi nhuận vượt kế hoạch

Bộ Tài chính đề xuất cơ chế cho phép doanh nghiệp nhà nước trích tối đa 10% phần lợi nhuận vượt kế hoạch để lập quỹ thưởng, nhằm tạo động lực thu hút nhân lực chất lượng cao và nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó phát huy vai trò dẫn dắt của khu vực kinh tế nhà nước.
Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Trước áp lực phụ tải tăng cao, Nhiệt điện Hải Phòng đang nỗ lực đảm bảo ung ứng điện, đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư hệ thống xử lý khí thải, hướng tới phát điện bền vững.
Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực như: ống thép đen, ống thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm và thép cuộn, phục vụ nhu cầu xây dựng và công nghiệp.
Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I/2026 đang cho thấy bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp niêm yết. Trong khi một số đơn vị ở nhóm ngân hàng, logistics, dầu khí và nông nghiệp duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực, không ít doanh nghiệp khác lại ghi nhận kết quả đi lùi, phản ánh chênh lệch lớn về sức chống chịu và khả năng khai thác cơ hội trong cùng một giai đoạn.
Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 80 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 68% so với cùng kỳ, đánh dấu mức cao nhất trong 9 quý gần đây. Kết quả này giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành 33% mục tiêu lợi nhuận cả năm, trong bối cảnh doanh thu tăng trưởng tích cực và biên lợi nhuận tiếp tục cải thiện.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng trở nên cấp thiết, cộng đồng doanh nghiệp Việt đang chủ động tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Việc triển khai công nghệ nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe cộng đồng.
NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn giao vị trí Chủ tịch HĐQT NovaGroup cho con trai Bùi Cao Nhật Quân để lùi về giữ vai trò định hướng chiến lược.
Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Trường Sơn giữ vị trí Tổng giám đốc.
SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

Việc một công ty thuần 100% vốn nhà nước sở hữu lượng tiền dư dả như SATRA là điều hiếm thấy, cho thấy chiến lược quản lý dòng tiền của doanh nghiệp rất hiệu quả.
BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, lãnh đạo BSR cho biết doanh nghiệp đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động, đồng thời bảo đảm đủ nguồn dầu thô để vận hành công suất cao đến tháng 7/2026. Cùng với đó, công ty đang thúc đẩy dự án nâng cấp mở rộng nhà máy, tái khởi động nhiên liệu sinh học và đề xuất phương án giảm tỷ lệ sở hữu của PVN để đáp ứng điều kiện niêm yết.
Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả,

Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả, 'tái sinh' nhờ khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ Nhật Bản

Nhà phân phối dòng sách Tin học lớp 3 đang dính "phốt" từng có giai đoạn phải giải thể vì hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất doanh nghiệp này đang chiếm khoảng 30% thị phần sách giáo khoa tiếng Anh của Việt Nam và nhận được hơn 600 tỷ đồng vốn góp từ Tập đoàn Nhật Bản.
Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Những tín hiệu đầu tiên từ mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp niêm yết đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên, đằng sau đà tăng trưởng vẫn là áp lực chi phí vốn và sự phân hóa rõ nét giữa các ngành.