Thứ hai 01/06/2026 03:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết và ký kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường

Ngày 12/9, Sở TN&MT phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường giai đoạn năm 2017 - 2023 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn năm 2024 - 2030.

Từ năm 2017 đến 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo đã phối hợp hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tổ chức tôn giáo đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, phù hợp với đặc điểm từng địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Nhiều nội dung đã được lồng ghép vào các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, nhận được sự ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền và người dân.

Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết và ký kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - Hà Sỹ Đồng dự hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn năm 2024 - 2030.

Từ năm 2018 đến 2023, chương trình phối hợp liên ngành bảo vệ tài nguyên và môi trường đã được thực hiện tốt, với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Các mô hình cụ thể, thiết thực đã được xây dựng và nhân rộng, góp phần giảm thiểu chất thải và tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã có nhiều sáng kiến cũng như xây dựng thành công nhiều mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường. Các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động bảo vệ môi trường...

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo, các đoàn thể chính trị - xã hội đã ký kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường giai đoạn 2024 - 2030. Chương trình này tập trung vào việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, đặc biệt là Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Các mô hình bảo vệ môi trường sẽ tiếp tục được xây dựng và nhân rộng. Đồng thời, các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp phối hợp giữa các bên sẽ được tổ chức thường xuyên. Vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng sẽ được phát huy trong việc đề xuất, phản biện xã hội và góp ý xây dựng chính sách, pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2023.

Bài liên quan
Tin bài khác
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.
Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5, Hà Nội nắng nóng quay trở lại, duy trì trong một tuần tới; Thanh Hóa – Đông Quảng Ngãi trời nắng; Tây Quảng Ngãi – Khánh Hòa có lúc có mưa dông; Lâm Đồng – Cà Mau mưa to hết đêm nay, trời mát.
Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào khoảng 11h00’ ngày 30/5 trên Quốc lộ 27, đoạn qua phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 2 bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Chiều 29/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cùng các công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.
Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến nhiên liệu, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và tổ chức hành chính cơ sở sẽ chính thức được triển khai. Các quy định này tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.